Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tài chính > Chính phủ Campuchia tăng cường thủ tục bảo mật thông tin và thúc đẩy ứng dụng công nghệ khóa số - Campuchia-Trung Quốc Times

Chính phủ Campuchia tăng cường thủ tục bảo mật thông tin và thúc đẩy ứng dụng công nghệ khóa số - Campuchia-Trung Quốc Times

thời gian:2024-05-15 21:13:03 Nhấp chuột:139 hạng hai

(Phnom Penh News) Chính phủ Campuchia đã chính thức ban hành Đạo luật Khóa kỹ thuật số Campuchia (CamDigiKey) để thúc đẩy hơn nữa công nghệ nhận dạng danh tính điện tử.

Bộ Tài chính, Nền tảng trao đổi dữ liệu Campuchia (CamDX) và Bộ Nội vụ sẽ chịu trách nhiệm quản lý Khóa kỹ thuật số Campuchia.

Luật mới cũng làm rõ các thủ tục và yêu cầu đối với việc đăng ký CamDigiKey, xác thực và sử dụng dữ liệu cũng như bảo mật và an ninh thông tin.

Theo Sắc lệnh của Thủ tướng, CamDigiKey là ứng dụng di động đơn giản và an toàn cho phép người dùng tiến hành xác minh danh tính điện tử. Sau khi đăng ký làm người dùng, người dân có thể nộp đơn xin tài liệu thông qua trang web của chính phủ, bao gồm cả đăng ký kinh doanh trực tuyến.

SABA E-SPORTS

Hiện tại, các chức năng nhận dạng do ứng dụng CamDigiKey cung cấp bao gồm Phát hiện sự sống, Vùng có thể đọc được bằng máy và Liên kết sâu.

Bộ Tài chính và Kinh tế cũng đã hợp tác với Ngân hàng Quốc gia để cho phép các ngân hàng và tổ chức tài chính sử dụng nền tảng trao đổi dữ liệu của chính phủ để xác minh danh tính điện tử.

Đồng thời, CamDigiKey cũng có thể kết nối dữ liệu chứng minh thư nhân dân của Bộ Nội vụ thông qua nền tảng trao đổi dữ liệu (CamDX) để xác định và xác nhận danh tính người dùng.

“因为受到新冠疫情重创,2020年柬埔寨经济陷入衰退,并首次蒙受负增长(-3.1%)。”

“尽管如此,我们还是希望纳税人能够‘自愿依法合规’(voluntarily compliance),而非‘强迫依法合规’(forced compliance)。”

他指出,有关措施将于7月1日起正式生效,由于大部份是减税,因此海关总局关税清单的未加权平均关税税率(Unweighted Average Tariff Rate),将从现有的11.62%,下降至10.76%。

她表示,三国央行希望通过先进技术的合作,进一步鼓励使用本国货币,以维护货币汇率稳定。

Chính phủ đã phát triển CamDigiKey để phối hợp triển khai "Khung chính sách xã hội và kinh tế kỹ thuật số (2021-2035)".

Vào tháng 6 năm 2021, chính phủ Campuchia đã ban hành "Khung chính sách xã hội và kinh tế kỹ thuật số (2021-2035)", trong đó cam kết cải thiện lòng tin và sự tin cậy của người tiêu dùng đối với các hệ thống kỹ thuật số, đặc biệt là cải thiện khuôn khổ pháp lý và an ninh mạng.

Chính phủ cũng sẽ tăng cường bảo vệ và đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân của người dùng, đồng thời tăng cường quản lý an ninh mạng.

Vào tháng 12 năm 2021, chính phủ đã ban hành "Khung chiến lược và các dự án nhằm vực dậy nền kinh tế trong trạng thái bình thường mới của dịch bệnh COVID-19 (2021 đến 2023)", dự kiến ​​ra mắt "thẻ căn cước điện tử" và " thẻ ID điện tử" vào năm 2023. Mục tiêu của hệ thống Biết khách hàng của bạn (eKYC).

Hệ thống nêu trên được ra mắt nhằm khuyến khích hơn nữa việc sử dụng các dịch vụ công điện tử và tăng cường niềm tin của công chúng vào nền tảng điện tử.

SABA E-SPORTS

Sau đó, chính phủ đã ban hành "Đạo luật quản lý, sử dụng và bảo vệ dữ liệu thông tin cá nhân" vào tháng 1 năm 2022, xây dựng các quy định bảo vệ thông tin cá nhân và cho phép các tổ chức tư nhân ký thỏa thuận với Bộ Nội vụ để sử dụng Bộ này dữ liệu thông tin cá nhân của Nội thất Cung cấp dịch vụ.

Nghị định mới tăng cường hơn nữa công tác quản lý dữ liệu thông tin cá nhân của Bộ Nội vụ, bao gồm đảm bảo tính chính xác của thông tin cá nhân để xác minh và xác nhận, đồng thời cung cấp hỗ trợ pháp lý cho việc phát triển "thẻ ID điện tử" và "bí mật điện tử" -hệ thống -your-customer" (eKYC). frame.

Vào tháng 2 năm 2022, chính phủ Campuchia đã ban hành "Khung chính sách Chính phủ điện tử (2021-2035)" để triển khai dự án "chuyển đổi kỹ thuật số" trong khu vực công.

Tài liệu chính sách này phù hợp với các chính sách của Văn phòng Các vấn đề Kinh tế và Xã hội của Liên hợp quốc (UN DESA) và sử dụng các chỉ số của văn phòng này để theo dõi cũng như đánh giá tiến độ và kết quả của chính phủ điện tử của Campuchia.

Hiện tại, chính phủ Campuchia đang soạn thảo luật bảo vệ quyền riêng tư và thông tin cá nhân, luật giao dịch điện tử, luật quyền được biết và luật về tội phạm mạng để bắt kịp sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số, cũng như đồng thời ứng phó với những thách thức do sự phát triển công nghệ mới mang lại.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền