Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tài chính > Khó khăn tài chính trên thị trường chứng khoán Campuchia buộc các công ty niêm yết lớn phải vay nợ - Campuchia China Times

Khó khăn tài chính trên thị trường chứng khoán Campuchia buộc các công ty niêm yết lớn phải vay nợ - Campuchia China Times

thời gian:2024-05-15 20:36:43 Nhấp chuột:140 hạng hai

(Phnom Penh News) Hai công ty niêm yết có giá trị thị trường cao nhất trên thị trường chứng khoán Campuchia thông báo hoàn tất các giao dịch vay dài hạn mới với tổng giá trị hơn 200 triệu USD.

Cellcard (CAMGSM), công ty niêm yết lớn nhất Campuchia tính theo giá trị thị trường, đã báo cáo với Sở giao dịch chứng khoán Campuchia rằng họ đã hoàn thành ba giao dịch cho vay với tổng giá trị khoảng 112,62 triệu USD.

Trong đó, tổng giá trị hợp đồng vay được ký giữa Cellcard và Maybank (Campuchia) PLC là 42,5 triệu USD và 41,5 tỷ đô la Campuchia (khoảng 10,12 triệu USD), với thời hạn vay là 5 năm. lãi suất cho vay từ 7% đến 8% và được ban hành vào ngày 21 tháng 7.

THÊ THAO SABA

Cellcard tuyên bố rằng khoản vay này được sử dụng để tái cấp vốn cho khoản nợ hiện có và số lượng ngân hàng cho vay đã giảm từ ba xuống còn một.

THÊ THAO SABA

Số tiền cho vay liên quan chiếm 25,04% vốn chủ sở hữu của Cellcard.

Cellcard cũng đã ký hợp đồng cho vay với Malayan Banking Berhad Singapore và nhận được khoản tài trợ trị giá 40 triệu USD. Lãi suất cho vay là Lãi suất tài trợ qua đêm có bảo đảm (SOFR) + 4,85%, có thời hạn 5 năm. khoản vay liên quan đã được phát hành vào ngày 28 tháng 7.

Số tiền cho vay liên quan chiếm 19,07% vốn chủ sở hữu của Cellcard.

Ngoài ra, Cellcard còn ký một hợp đồng vay khác với Ngân hàng Canada, với tổng giá trị 20 triệu USD, lãi suất cho vay 8,75%, thời hạn 5 năm và được phát hành vào ngày 27 tháng 7.

Khoản vay này cũng được dùng để tái cấp vốn cho khoản nợ hiện có, giảm số lượng ngân hàng cho vay từ ba xuống còn một. Số tiền cho vay được đề cập chiếm 9,54% vốn chủ sở hữu của Cellcard.

Với việc bổ sung ba khoản vay trên, tổng tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu của Cellcard đã tăng lên 62,41%.

Mặt khác, Ngân hàng Acleda cũng báo cáo với Sở giao dịch chứng khoán Campuchia rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 80 triệu USD từ Ngân hàng SinoPac của Đài Loan.

Lãi suất của khoản vay này dao động từ 8,42% đến 12,71%, thời hạn vay là 4 năm và được phát hành vào ngày 14 tháng 8.

Ngân hàng Achilla tuyên bố rằng khoản vay này sẽ hỗ trợ việc phát triển chiến lược của ngân hàng và đa dạng hóa các nguồn tài chính phù hợp với kế hoạch kinh doanh của ngân hàng.

Hạn mức cho vay mới chiếm 6,11% tỷ lệ vốn chủ sở hữu của Ngân hàng Achilida, điều này cũng làm tăng tổng tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu lên 621,79%.

Tính đến ngày 15 tháng 8, giá trị thị trường của Cellcard và Aclita Bank lần lượt là 1,352 tỷ USD và 1,060 tỷ USD, khiến họ trở thành những công ty niêm yết có giá trị thị trường cao nhất trên thị trường chứng khoán Campuchia.

Điều đáng nói là Cellcard đã chính thức niêm yết vào ngày 27 tháng 6. Ban đầu, công ty dự định huy động khoảng 30 triệu đô la Mỹ thông qua đợt phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO), nhưng cuối cùng nó chỉ huy động thành công khoảng 5 triệu đô la Mỹ. 15% mục tiêu.

翁本莫尼洛副总理表示,新国代表团访问当天,恰好遇上柬埔寨国家选举委员会刚公布第7届全国大选(国会选举)初步成果。

亚银驻柬埔寨主任乔莎娜瓦尔玛(Jyotsana Varma)称,柬埔寨需要更多综合性策略、及时和持续投技职教育和培训系统,才能推动人力资源发展和经济现代化。

它指出,柬埔寨政府向联合国提呈的《碳中和长期战略》(TS4CN)指出,到了2050年,柬埔寨电动摩托车将占年销量的70%,而电动车和电动巴士则将占年销量的40%。

Quyết định của Cellcard và Aclita Bank từ bỏ hoạt động tài trợ thông qua thị trường chứng khoán và chọn vay từ các ngân hàng trong và ngoài nước phản ánh rằng thị trường chứng khoán Campuchia chưa bao giờ có thể "tăng quy mô" để đóng vai trò quan trọng hơn vai trò trong tình thế tiến thoái lưỡng nan trong phát triển kinh tế của Campuchia.

Cho đến nay, Sở Giao dịch Chứng khoán Campuchia đã thu hút tổng cộng 20 công ty niêm yết, trong đó có 11 công ty phát hành chứng khoán, 9 công ty còn lại phát hành trái phiếu và số vốn huy động được đã lên tới 330 triệu đô la Mỹ.

Giá trị giao dịch trung bình hàng ngày cũng đã giảm từ 500.000 đô la Mỹ vào năm ngoái xuống còn 200.000 đô la Mỹ và 300.000 đô la Mỹ trong năm nay.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền