Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tài chính > Chính phủ mới của Campuchia sẽ áp dụng năm cơ sở mới để điều chỉnh quy mô GDP - Campuchia China Times

Chính phủ mới của Campuchia sẽ áp dụng năm cơ sở mới để điều chỉnh quy mô GDP - Campuchia China Times

thời gian:2024-05-15 19:26:32 Nhấp chuột:172 hạng hai

(Phnom Penh News) Chính phủ mới của Campuchia sẽ sử dụng năm cơ sở mới để tính tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Ong Benmoniro đã tiết lộ tin tức trên khi gặp đại diện Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Campuchia Yasuhisa Ikushima vào ngày 9.

Ông cho biết Viện Thống kê Quốc gia hiện đang xây dựng năm cơ sở mới cho GDP và đang nhận được sự hỗ trợ cũng như hỗ trợ kỹ thuật từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

他称,在周六晚上主持柬埔寨勋爵协会成立仪式时,他在演讲中称去年和今年经济成长率分别为5.4%和6.6%,惟有关数据是演讲词作者引用“过时数据”。

据了解,不动产和典当监管局已接获多名购屋者的投诉,涉及“充公房子”的开发商包括投资住宅小区(Borey)和公管式公寓的本地和外国公司。

在深化经济和贸易合作关系下,柬埔寨和中国双边贸易持续保持快速增长。

中国依旧是柬埔寨最大的出口市场,前5个月共进口11.8万吨,占总出口量的42.4%,出口额达7742万美元。欧盟是第二大出口市场,出口量达10.5万吨,出口额达7199万美元。

这是柬埔寨与外国签署的首个双边全面经济伙伴关系协定。

根据财经部发布的新闻通告,菲利普告知翁本莫尼洛副总理,在法国总统马克龙倡议的新对外援助政策下,向柬埔寨提供不同形式的援助。有关法案目的是要协助包括柬埔寨在内的发展中国家,实现包容性发展和消除不平等现象。

Mercedes-Benz (Benzi)

Ông chỉ ra rằng hỗ trợ kỹ thuật khác do Quỹ Tiền tệ Quốc tế cung cấp cho Campuchia bao gồm các mô hình dự báo kinh tế, thống kê dữ liệu tài chính và soạn thảo luật thuế quan mới.

Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn tới Bộ Tài chính và Kinh tế vì sự hợp tác và hỗ trợ của Yasuhisa Ikushima trong chuyến công tác 4 năm tại Campuchia.

Điều này được hiểu rằng công việc xây dựng năm cơ sở GDP mới của Viện Thống kê Quốc gia gần như đã hoàn thành và dự kiến ​​chính phủ mới sẽ chính thức công bố việc áp dụng năm cơ sở này trong thời gian tới.

Hiện tại, Campuchia sử dụng năm 2000 làm năm cơ sở để tính GDP và không thay đổi trong 23 năm. Do đó, Viện Thống kê Quốc gia có kế hoạch sử dụng năm 2014 làm năm cơ sở mới để nâng cao tính chính xác của GDP.

Nếu lấy năm 2014 làm năm cơ sở mới, GDP của Campuchia sẽ "bùng nổ" khoảng 30%, từ khoảng 30 tỷ đô la Mỹ hiện tại lên 40 tỷ đô la Mỹ và thu nhập bình quân đầu người cũng sẽ tăng tương ứng; . 30%, tức là tăng từ khoảng 1.900 USD lên khoảng 2.500 USD, giúp Campuchia có thể đạt được tầm nhìn phát triển trở thành quốc gia có thu nhập trung bình và cao vào năm 2030.

Đồng thời, tỷ lệ trái phiếu tư nhân và chính phủ của Campuchia cũng sẽ giảm đáng kể. Tỷ lệ nợ tư nhân trên GDP sẽ giảm từ mức 180% hiện tại xuống còn 140% và nợ nước ngoài của chính phủ cũng sẽ giảm. tới 1% GDP.

Mercedes-Benz (Benzi)

Tuy nhiên, hiệu suất thu thuế của chính phủ cũng sẽ "thoái lui", tức là sẽ giảm 30% từ mức 22% GDP hiện tại xuống còn 16% và thứ hạng của chính phủ trong khu vực ASEAN sẽ tiếp tục giảm.

Điều đáng nói là nhiều quốc gia đã điều chỉnh đáng kể quy mô GDP của mình bằng cách áp dụng cách tiếp cận theo năm cơ sở mới. Ví dụ, Việt Nam đã công bố áp dụng các tiêu chuẩn mới vào năm 2018, tăng quy mô tổng sản phẩm quốc nội (GDP) lên “mức tăng trung bình hàng năm là 25,4%” từ năm 2011 đến năm 2017, đưa GDP bình quân đầu người của Việt Nam lên 4.500 USD vào năm 2018, cao hơn tiêu chuẩn trước đó. Con số 2.500 USD được tính toán cao hơn nhiều.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền