Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tài chính > Tiền điện tử và các công nghệ tài chính khác có thể được thí điểm ở Campuchia - Campuchia China Times

Tiền điện tử và các công nghệ tài chính khác có thể được thí điểm ở Campuchia - Campuchia China Times

thời gian:2024-05-15 20:55:06 Nhấp chuột:110 hạng hai

(Phnom Penh News) Campuchia đã ban hành nghị định thí điểm về công nghệ tài chính phi ngân hàng, trong đó sẽ cho phép đưa các sản phẩm tài chính đổi mới, bao gồm cả tiền điện tử, vào Campuchia một cách có điều kiện.

Theo Lệnh cấp Bộ trưởng thí điểm công nghệ tài chính (Prakas) do Chủ tịch Cơ quan quản lý ngành tài chính phi ngân hàng Ong Benmoniro ban hành vào ngày 4, các công ty đăng ký hợp pháp tại Campuchia có thể nộp đơn lên các cơ quan quản lý liên quan để thí điểm tài chính dịch vụ tại Campuchia.

Cơ quan quản lý có liên quan lưu ý rằng các cơ quan quản lý có liên quan sẽ ban hành hướng dẫn quy định về thủ tục đăng ký, điều kiện và yêu cầu phê duyệt đối với công nghệ tài chính thí điểm.

Cục Giám sát các tổ chức tài chính phi ngân hàng có tổng cộng 6 cơ quan giám sát, đó là Cục Giám sát Bảo hiểm, Cục Giám sát Chứng khoán, Cục Giám sát An sinh Xã hội, Cục Giám sát Tín thác, Cục Giám sát Kế toán và Kiểm toán và Cục Giám sát Bất động sản và Cầm đồ.

Giám đốc Cơ quan Giám sát Chứng khoán Campuchia Su Sujie đã ban hành các hướng dẫn liên quan vào ngày 7, mở cửa cho các công ty đã đăng ký đăng ký áp dụng các công nghệ tài chính giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành chứng khoán Campuchia.

Bài 3 cây

Hướng dẫn nhấn mạnh rằng công nghệ tài chính được thí điểm ở Campuchia phải khác biệt với các sản phẩm và dịch vụ hiện có của ngành chứng khoán, đồng thời phải giúp nâng cao năng suất và hiệu quả của ngành chứng khoán.

Quyết định này cũng yêu cầu người nộp đơn đặt ra phương hướng và mục tiêu rõ ràng cho dự án thí điểm, đồng thời có nghĩa vụ báo cáo thông tin liên quan cho cơ quan chức năng.

Nó chỉ ra rằng chỉ những công nghệ tài chính đã vượt qua "giai đoạn thử nghiệm" và được chứng minh là khả thi mới có thể được quảng bá và sử dụng chính thức ở Campuchia.

Điều đáng nói là vào tháng trước, cơ quan quản lý ngành tài chính phi ngân hàng đã thông qua cho phép nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Biance, "thử nghiệm" công nghệ tài chính bao gồm cả tiền điện tử ở Campuchia.

Binance cũng đã ký thỏa thuận liên doanh với Tập đoàn Hoàng gia Campuchia vào tháng 12 năm ngoái để hợp tác mở rộng hệ sinh thái công nghệ chuỗi khối Campuchia.

Ngoài ra, Cơ quan quản lý bảo hiểm cũng có kế hoạch cho phép các công ty bảo hiểm giới thiệu "Insurtech" (Insurtech) để mở rộng hơn nữa phạm vi hoạt động của ngành bảo hiểm và đóng góp cho nền kinh tế Campuchia.

Bài 3 cây

Hiện tại, ngành bảo hiểm đóng góp 1,17% vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và mật độ bảo hiểm (Mật độ bảo hiểm) chỉ là 20,53 USD.

Cho đến nay, chính phủ Campuchia vẫn cấm sử dụng hoặc giao dịch bất kỳ loại tiền điện tử nào trong nước.

根据柬埔寨国家银行发布的最新数据,今年首季度(1月至3月)经常和资本账户赤字缩小至4740亿柬币(约1.16亿美元),占GDP的1.4%,同比下降106%;其中,商品和服务赤字下降至2万4530亿柬币(约6亿美元)。

他指出,虽然这座位于菩萨省格罗戈县的福特汽车装配厂刚在一年前正式投产,惟鉴于消费者反应和市场需求强劲,让管理层认为有必要进行扩产计划。

据统计,今年前7个月柬埔寨和中国贸易额达70.84亿美元,同比增长1.5%。其中,柬埔寨对中国出口8.14亿美元,同比增长16.2%。自中国进口62.7亿美元,同比微增0.1%。

根据柬埔寨国家银行发布的新闻通告,财经部将于下周三(16日)通过柬国家银行平台(NBCP),拍卖2年期公债,债券票面利率为4%。

它指出,相关监管机构将发布指引,以规定试行金融科技申请程序、条件和审批要求。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền