Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tài chính > Ngân hàng Quốc gia Campuchia chuẩn bị bán đô la Mỹ để ổn định tiền tệ Campuchia - Campuchia China Times

Ngân hàng Quốc gia Campuchia chuẩn bị bán đô la Mỹ để ổn định tiền tệ Campuchia - Campuchia China Times

thời gian:2024-05-15 20:55:14 Nhấp chuột:129 hạng hai

(Phnom Penh News) Sau khi tuyên bố khôi phục tỷ lệ dự trữ ngoại hối trong hệ thống ngân hàng về mức trước dịch bệnh, Ngân hàng Quốc gia Campuchia sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để can thiệp vào tỷ giá hối đoái của đồng tiền Campuchia so với đồng tiền Campuchia. USD trên thị trường ngoại hối.

Được hiểu rằng Ngân hàng Quốc gia có thể quyết định trực tiếp bán đô la Mỹ trên thị trường để ngăn chặn một cách hiệu quả sự sụt giảm thêm giá trị của đồng riel Campuchia (Riel).

Trong nửa đầu năm nay, giá trị đồng tiền Campuchia so với đồng đô la Mỹ vẫn ổn định, tỷ giá hối đoái trung bình là 4.094 đô la Campuchia đổi 1 đô la Mỹ, chỉ giảm 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái. tỷ giá trung bình năm ngoái (2022) (4.086 đô la Campuchia). So với giai đoạn trước Covid-19 (2018 – 2019) chỉ giảm 1,4%.

Tuy nhiên, theo tuyên bố của Ngân hàng Quốc gia cách đây vài ngày, kể từ tuần trước, giá trị đồng tiền Campuchia so với đồng đô la Mỹ đã trải qua những biến động mạnh và có xu hướng giảm, điều này gây ra mối quan ngại sâu sắc vào Ngân hàng Quốc gia.

他说,根据刚生效实行的税收法,国税局有权对拒绝注册的水泥代理采取行动,包括强制注册和追讨欠税。

其中,食品和非酒精饮料物价上涨了2%,服装和鞋子物价上涨了2.1%。

根据国税局发布的新闻通告,为了加强监控饮料厂流量计(flow meter)操作过程,国税局经开始在流量计周围安装脸部扫描仪及闭路电视,以记录饮料厂负责人进出情况。

未偿还贷款为1亿0751万美元,其中担保贷款为7748万美元。

新法令也明确注册CamDigiKey、数据认证和使用、以及信息保密和安全的程序和要求。

一旦全面恢复外币存贷款准备金率,银行体系明年将比疫情期间增加至少34亿美元准备金,这将减少市场流动性。

Nó chỉ ra rằng những biến động trong tỷ giá hối đoái của Campuchia chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các yếu tố mùa vụ và áp lực gia tăng đối với đồng đô la Mỹ trên thị trường tiền tệ quốc tế.

Họ cho rằng vì đây không phải là mùa thu hoạch nông sản và cũng không phải là mùa "du lịch trái vụ" và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể duy trì chính sách tăng lãi suất nên sẽ thu hút đầu tư nước ngoài tiếp tục đổ vào thị trường Mỹ, làm tăng thêm nhu cầu về đô la trên thị trường ngoại hối quốc tế.

Ngân hàng Quốc gia Trung Quốc nhấn mạnh rằng họ sẽ theo đuổi chính sách tiền tệ để duy trì giá trị đồng tiền Campuchia ở mức hợp lý. Do đó, Ngân hàng Quốc gia Trung Quốc sẵn sàng thực hiện các biện pháp cần thiết khi cần thiết, bao gồm cả việc can thiệp trực tiếp vào thị trường. tỷ giá hối đoái hoặc các công cụ chính sách tiền tệ khác để đảm bảo đồng tiền Campuchia ổn định và bảo vệ lợi ích của người dân Campuchia.

Nếu Ngân hàng Quốc gia Trung Quốc quyết định can thiệp trực tiếp vào tỷ giá hối đoái thị trường thì sẽ phải một năm rưỡi sau khi Ngân hàng Quốc gia Trung Quốc một lần nữa sử dụng dự trữ ngoại hối của mình để trực tiếp bán đô la Mỹ nhằm thúc đẩy giá trị đồng tiền Campuchia.

Năm 2021, Ngân hàng Quốc gia đã bán đấu giá gần 600 triệu USD cho các ngân hàng thương mại và các cơ sở đổi tiền để can thiệp vào tỷ giá đồng đô la Mỹ so với đồng riel Campuchia.

GAME BÀI

Hoạt động đấu giá bằng đô la đã ổn định thành công giá trị của đồng riel Campuchia, đưa tỷ giá hối đoái trung bình của đồng riel Campuchia sang đồng đô la Mỹ ở mức 4.099 riel Campuchia đổi 1 đô la Mỹ, chỉ thấp hơn 1% so với năm 2019 .

Ngân hàng Quốc gia cũng trực tiếp can thiệp vào tỷ giá thị trường năm 2020, bán tổng cộng 80,2 triệu USD vào thời điểm đó để ổn định giá trị đồng riel Campuchia.

Tính đến tháng 6 năm 2023, dự trữ ngoại hối tích lũy của Campuchia đã đạt 18,4 tỷ USD, đủ trang trải cho 7 tháng nhập khẩu.

Điều đáng nói là Ngân hàng Quốc gia đã tăng dự trữ ngoại tệ bằng đô la Mỹ từ tháng 1 năm nay từ 7% lên 9% và sẽ quay trở lại mức 12,5% ​​trước Covid-19 vào năm tới tuy nhiên, yêu cầu dự trữ tiền gửi của Campuchia vẫn ở mức 7%.

Điều này đã làm giảm lượng ngoại tệ dư thừa (dư thanh khoản) trong hệ thống ngân hàng xuống còn 4,6 tỷ USD, giảm 24,2% so với cùng kỳ năm trước, chiếm 107% dự trữ ngoại tệ. Ngược lại, lượng tiền dư thừa của Campuchia tăng 63% so với cùng kỳ lên 1,4 tỷ USD, chiếm 406% dự trữ ngoại tệ của Campuchia.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền