Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tài chính > Các nước sản xuất may mặc lớn chịu ảnh hưởng nặng nề, xuất khẩu Campuchia sụt giảm 44% trong nửa đầu năm - Campuchia China Times

Các nước sản xuất may mặc lớn chịu ảnh hưởng nặng nề, xuất khẩu Campuchia sụt giảm 44% trong nửa đầu năm - Campuchia China Times

thời gian:2024-05-15 20:32:51 Nhấp chuột:101 hạng hai

(Phnom Penh News) Trong nửa đầu năm nay, xuất khẩu quần áo, giày dép và đồ dùng du lịch của Campuchia giảm 44% so với cùng kỳ năm ngoái, khiến nước này trở thành một trong những nhà sản xuất lớn có mức giảm xuất khẩu tồi tệ nhất.

Theo dữ liệu do Bộ Lao động Campuchia công bố, các nước sản xuất hàng may mặc lớn trên thế giới đều phải đối mặt với sự sụt giảm đáng kể về xuất khẩu trong nửa đầu năm nay. Mức giảm của Campuchia lên tới -44%. chỉ đứng sau Indonesia (-55%) và Việt Nam (-49%).

Ba nước sản xuất lớn khác ít bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn là Bangladesh (-24%), Sri Lanka (-35%) và Philippines (-32%).

根据爱喜利达银行(Acleda Bank)向柬埔寨证券交易所提交的最新财务报告,今年次季度(4月至6月)营收达8442亿柬币(约2.06亿美元),较首季度增长了12.25%。

它表示,受邀出席讲座会人士包括来自本地、区域和国际码头营运商、旅游渡轮业者,以及其他来自相关领域的潜在投资者。

中国依旧是柬埔寨最大出口市场,出口量达14.1万吨,占出口总量的39%。其次是欧盟国家和东盟成员国,分别购买了14万吨和3万吨。

它表示,今年上半年成衣产品出口同比下降了18.6%,惟非成衣产品出口则增长22.7%,这使到成衣业全年增长率预估将只有4%,非成衣制造业增长率则将达11.7%。

据总理府发言人办公室发布的消息,制定《原产地规则法》(Law on Rules of Origin)的目的,是要明确进出口货物原地产原则和规则,促进和协调在贸易普惠和自由贸易协定下享有贸易普惠的商品出口,同时控制伪造商品原产地。

Năm ngoái (2022), xuất khẩu quần áo, giày dép và đồ dùng du lịch của Campuchia đã tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái.

Khi chủ trì cuộc họp của Hội đồng lương tối thiểu quốc gia vào ngày 28, tân Bộ trưởng Lao động Heng Sok tiết lộ rằng trước nhu cầu tiêu dùng trì trệ tại các thị trường xuất khẩu lớn như Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu, Xuất khẩu quần áo, giày dép và đồ dùng du lịch toàn cầu đã giảm đáng kể, điều này khiến nhiều nước và các nước sản xuất chính bị ảnh hưởng.

"Đây là một hiện tượng toàn cầu. Nó không chỉ bị ảnh hưởng bởi Campuchia mà các nước sản xuất lớn khác cũng bị ảnh hưởng."

Ông chỉ ra rằng với sự sụt giảm nghiêm trọng về xuất khẩu, mức tối thiểu là đàm phán lương năm tới sẽ còn khó khăn hơn.

Ông thừa nhận rằng cuộc họp ngày hôm đó cũng là vòng đàm phán thứ hai giữa chính phủ với người lao động và ban quản lý về mức lương tối thiểu năm tới, nhưng các nhà sản xuất và đại diện công đoàn vẫn không thể đạt được sự đồng thuận về mức tăng lương .

Hội đồng lương tối thiểu sẽ họp vào thứ Hai hàng tuần (cho đến ngày 2 tháng 10) để tiếp tục đàm phán về mức tăng lương cho công nhân may mặc vào năm tới. Mức tăng lương cuối cùng dự kiến ​​sẽ được công bố vào Ngày Tử thần (2 tháng 10). ngày 13 đến ngày 15) sẽ được hoàn thiện trước dịp nghỉ lễ.

Hiện tại có 1.332 nhà máy may ở Campuchia sử dụng 830.000 công nhân, hầu hết là công nhân nữ.

Theo Luật Lương tối thiểu được thông qua năm 2018, Hội đồng lương tối thiểu quốc gia phải xem xét mức lương tối thiểu hàng năm và đánh giá mức lương tối thiểu dựa trên các yếu tố xã hội (gia đình, lạm phát, chi phí sinh hoạt), yếu tố kinh tế ( suất, cạnh tranh quốc gia) như lực lượng lao động, điều kiện thị trường lao động, lợi nhuận của ngành) và tỷ lệ nghèo là những yếu tố cần được xem xét khi xem xét và thiết lập mức lương tối thiểu.

Dựa trên kinh nghiệm đàm phán trong nhiều năm, bất kỳ phương án tăng lương nào do chính phủ đề xuất đều sẽ nhận được sự ủng hộ của người sử dụng lao động và cuối cùng sẽ được thông qua thành công và trở thành cơ sở tính lương cơ bản cho người lao động vào năm sau. , Thủ tướng Hun Sen sẽ “bổ sung” thêm 2 USD đến 5 USD.

Chỉ người lao động trong ngành sản xuất hàng may mặc, giày dép và du lịch mới được hưởng mức lương tối thiểu, không bao gồm các lĩnh vực khác.

Bất chấp tình hình dịch bệnh COVID-19, các cuộc đàm phán về lương tối thiểu năm ngoái vẫn quyết định tăng mức lương tối thiểu từ 194 USD lên 198 USD, và sau đó Thủ tướng Hun Sen sẽ "thêm" 2 USD, cuối cùng đạt 200 USD.

Điều này khiến lương của công nhân may ở Campuchia cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh lớn như Bangladesh, Myanmar và một số vùng của Việt Nam.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền