Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Blinken kêu gọi Trung Quốc và các nước khác can ngăn Iran trả đũa Israel |

Blinken kêu gọi Trung Quốc và các nước khác can ngăn Iran trả đũa Israel |

thời gian:2024-05-15 21:01:12 Nhấp chuột:151 hạng hai

(Tin tức toàn diện Washington) Ngoại trưởng Hoa Kỳ Blinken đã yêu cầu Trung Quốc, Ả Rập Saudi và các nước khác gây ảnh hưởng để ngăn cản Iran tấn công Israel.

Iran trước đó đã cáo buộc Israel tấn công Đại sứ quán Iran ở Syria và 7 sĩ quan quân đội Iran đã thiệt mạng trong vụ tấn công. Các quan chức Mỹ và Israel đều tin rằng một cuộc tấn công trả đũa của Iran là không thể tránh khỏi.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Miller nói với các phóng viên hôm thứ Năm (11 tháng 4) rằng Blinken đã có các cuộc điện đàm với ngoại trưởng Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Saudi và các nước châu Âu, "làm rõ rằng tình hình ngày càng xấu đi là do không vì lợi ích của bất kỳ ai." , Các nước nên kêu gọi Iran không leo thang tình hình."

Trung Quốc hôm thứ Sáu xác nhận rằng Ngoại trưởng Vương Nghị đã có cuộc điện đàm với Blinken. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning nói rằng Trung Quốc cực lực lên án vụ tấn công vào Đại sứ quán Iran ở Syria và nhấn mạnh rằng an ninh của các cơ quan ngoại giao không thể bị xâm phạm và chủ quyền của Iran và Syria cần được tôn trọng.

Mạt chược 2 người

Wang Yi nói rằng Trung Quốc sẽ đóng vai trò mang tính xây dựng trong việc giải quyết vấn đề Trung Đông và góp phần hạ nhiệt tình hình, đồng thời nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ nói riêng nên đóng vai trò mang tính xây dựng.

Blinken cũng đã có cuộc điện thoại với Bộ trưởng Quốc phòng Israel Galante vào thứ Năm, nhắc lại sự ủng hộ vững chắc của Hoa Kỳ dành cho Israel trong việc đối phó với mối đe dọa từ Iran.

Mạt chược 2 người

Galante nhấn mạnh rằng nếu Iran tấn công trực tiếp vào lãnh thổ Israel thì Israel sẽ đáp trả một cách thích hợp. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết Israel sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.

Một quan chức Hoa Kỳ tiết lộ rằng Hoa Kỳ dự kiến ​​Iran sẽ tiến hành một cuộc tấn công vào Israel, nhưng cuộc tấn công sẽ không đủ lớn để lôi kéo Washington vào cuộc chiến.

Nhà Trắng trước đó cho biết Hoa Kỳ không muốn xung đột lan rộng ở Trung Đông và thông báo với Iran rằng Washington không liên quan đến cuộc tấn công vào Đại sứ quán Iran ở Syria, đồng thời cảnh báo Tehran không được sử dụng vấn đề làm tình hình leo thang.

轮胎世界网引述知情人士称,目前,该项目处于备案阶段。不过,具体建设地址及投资额,其未对外透露。

这与3个月前(截至4月30日)情况相比,该项目只增加了3宗新批准案例。

根据爱喜利达银行(Acleda Bank)向柬埔寨证券交易所提交的最新财务报告,今年次季度(4月至6月)营收达8442亿柬币(约2.06亿美元),较首季度增长了12.25%。

它表示,受邀出席讲座会人士包括来自本地、区域和国际码头营运商、旅游渡轮业者,以及其他来自相关领域的潜在投资者。

中国依旧是柬埔寨最大出口市场,出口量达14.1万吨,占出口总量的39%。其次是欧盟国家和东盟成员国,分别购买了14万吨和3万吨。

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho biết Kurila, chỉ huy Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ chịu trách nhiệm về các vấn đề Trung Đông, đã tới Israel để hội đàm với các quan chức địa phương về các mối đe dọa an ninh.

Đức và Vương quốc Anh cũng kêu gọi Iran kiềm chế.

Ngoại trưởng Đức Berberk đã kêu gọi Ngoại trưởng Iran Abdullahiyan với hy vọng rằng Iran sẽ kiềm chế tối đa và tránh tình hình leo thang hơn nữa. Ngoại trưởng Anh Cameron tuyên bố Iran không nên kéo Trung Đông vào một cuộc xung đột rộng hơn.

Hoa Kỳ hạn chế sự di chuyển của các nhà ngoại giao ở Israel

Vì lý do an ninh, Hoa Kỳ cấm nhân viên chính phủ Hoa Kỳ và thành viên gia đình ở Israel thực hiện bất kỳ chuyến đi riêng nào ra ngoài Tel Aviv, Jerusalem và Beersheba.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Israel đã đưa ra thông báo hôm thứ Năm cho biết: "Môi trường an ninh vẫn phức tạp và có thể thay đổi nhanh chóng dựa trên tình hình chính trị và các sự kiện gần đây."

Bộ Ngoại giao Nga." cũng kêu gọi công dân Nga tránh đến thăm Trung Đông, đặc biệt là Israel, Lebanon và các vùng lãnh thổ của Palestine.

Tạp chí Phố Wall đưa tin hôm thứ Năm, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, rằng Iran có thể tấn công miền nam và miền bắc Israel bằng tên lửa tầm trung trong vòng 24 đến 48 giờ và Israel đang chuẩn bị cho việc này.

Phân tích: Iran sẽ không dễ dàng trả đũa

Tuy nhiên, một nguồn tin cấp cao khác của Iran cho biết Iran vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng vì Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei vẫn lo ngại về việc tiến hành chiến tranh với Israel. Theo báo cáo, ông Khamenei lo ngại tên lửa của Iran sẽ bị bắn hạ và có thể dẫn tới những tác động phản tác dụng như cuộc phản công ồ ạt của Israel vào cơ sở hạ tầng chiến lược của Iran.

Iran trước đó đã tuyên bố với Hoa Kỳ rằng họ sẽ đáp trả cuộc tấn công của Israel vào Đại sứ quán Iran ở Syria theo cách tránh làm tình hình leo thang nghiêm trọng và sẽ không thực hiện các hành động vội vàng.

Bloomberg đã tổng hợp một số khả năng để Iran trả đũa, bao gồm phát động một cuộc chiến tranh toàn diện và lôi kéo Hoa Kỳ cùng các đồng minh khác của Israel nhắm vào các đại sứ quán và lãnh sự quán của Israel cũng như trả đũa vụ đánh bom ở Damascus; Các cuộc tấn công phi quân sự thông qua các đặc vụ hoặc lực lượng ủy nhiệm; các cuộc tấn công vào các căn cứ quân sự của Israel hoặc Hoa Kỳ, v.v.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng Iran sẽ không dễ dàng trả đũa và điều này cũng có thể dẫn đến xung đột leo thang đáng kể ở Trung Đông và khiến Iran trở thành mục tiêu tiếp theo.

Seif, chuyên gia về các vấn đề vùng Vịnh Ba Tư và Ả Rập tại Đại học Kuwait, cho biết Iran hiện đang ở trong tình thế nguy hiểm. "Israel nhất trí tin rằng Iran đang lừa gạt. Phản ứng của Iran cũng như không phản ứng."

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền