Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Cuộc đàm phán ba bên giữa Mỹ, Philippines và Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tập trung vào vấn đề Biển Đông |

Cuộc đàm phán ba bên giữa Mỹ, Philippines và Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tập trung vào vấn đề Biển Đông |

thời gian:2024-05-24 15:31:13 Nhấp chuột:87 hạng hai

(Tin tức toàn diện Manila) Ngoại trưởng Hoa Kỳ Blinken và Ngoại trưởng Nhật Bản Yoko Kamikawa sẽ đến thăm Philippines vào tuần tới để tổ chức các cuộc đàm phán cấp bộ trưởng ba bên với Philippines về việc tăng cường quan hệ quốc phòng và kinh tế. là một vấn đề trọng tâm.

Điều này được hiểu rằng chương trình nghị sự chính của cuộc họp này cũng bao gồm việc sắp xếp tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên tại Washington với Tổng thống Mỹ Biden và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida khi Tổng thống Philippines Marcos Jr. thăm Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 4. .

Philippine GMA News đưa tin hôm thứ Tư (13 tháng 3), trích dẫn các nguồn tin của chính phủ Philippines, rằng Blinken dự kiến ​​sẽ đến Manila vào tối thứ Hai tuần sau (18) và gặp Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Manalo và các quan chức cấp cao khác ngày hôm sau. Văn phòng Tổng thống Philippines đêm đó ra tuyên bố xác nhận Marcos Jr. cũng sẽ gặp Blinken vào thứ Ba (19) để thảo luận về các vấn đề hợp tác và an ninh.

Cuộc đàm phán cấp bộ trưởng ba bên Mỹ-Philippines-Nhật Bản giữa Blinken, Manalo và Kamikawa Yoko dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào thứ Tư (20). Tuy nhiên, ba quan chức tham gia chuẩn bị cho cuộc gặp tiết lộ rằng Kamikawa Yoko, người sẽ bay đến Manila từ Mỹ, bị trùng lịch trình và có thể không thực hiện được chuyến đi.

他指出,尽管挑战重重,亚洲国家通过区域全面经济伙伴关系协定(RCEP)及跨太平洋伙伴全面进展协定(CPTPP)等合作框架,取得了积极的经济成果。“通过亚细安经济共同体,东南亚也成为充满活力及开放的经济中心。”

《雅加达邮报》报道,一般墓地要价7000万印尼盾(约5900新元),葬礼开销要1亿3000万印尼盾。类似圣地亚哥山墓园的私人墓地叫价介于5900万印尼盾(个人墓地)至50亿印尼盾(家族墓地)。

他说:“在柔佛州乌鲁地南,警方走访当地社区时,民众指他们(嫌犯及家属)不与外人交往。警方发现他们把其他人都视为异教徒……他们看到政府建造的回教堂,就指去那里的人是异教徒。”

ĐÁ GÀ

越南北部地区去年夏天发生大范围停电事件,导致逾10亿美元(约13亿5000万新元)的产出损失。

ĐÁ GÀ

Theo một nguồn tin, tình trạng thù địch tiếp diễn giữa Philippines và Trung Quốc ở Biển Đông sẽ là một trong những vấn đề trọng tâm trong các cuộc đàm phán song phương giữa Blinken và Manalo. Hoa Kỳ cũng sẽ tìm cách thúc đẩy hơn nữa thương mại và đầu tư với Philippines.

Philippines là một đồng minh quan trọng của Hoa Kỳ ở châu Á, đặc biệt là ở Đông Nam Á. Chỉ trong vòng ba tháng tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay, Philippines đã đón tiếp một số quan chức cấp cao của Mỹ. Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Raimondo vừa dẫn đầu giám đốc điều hành của 22 công ty Hoa Kỳ đến thăm Philippines trong tuần này, công bố thương mại và đầu tư trị giá hơn 1 tỷ USD (khoảng 1,33 tỷ đô la Singapore). tuần.

Hiện tại, tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc và Philippines ở Biển Đông đang có dấu hiệu nóng lên. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gần đây đề xuất phối hợp chuẩn bị cho các cuộc đấu tranh quân sự trên biển, bảo vệ quyền và lợi ích hàng hải cũng như phát triển kinh tế hàng hải trong chuyến thăm Đức tuần này, Marcos Jr. tuyên bố sẽ làm mọi cách có thể để bảo vệ lãnh hải.

Marcos Jr. đã đến thăm Hoa Kỳ vào tháng 4 để tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Biden Kishida.

Marcos Jr. cũng nói với các phóng viên ở Đức rằng ông hy vọng rằng cuộc gặp thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, Nhật Bản và Philippines sẽ diễn ra. sẽ tăng cường hợp tác giữa ba nước. Theo truyền thông Philippines đưa tin, Marcos Jr. sẽ thăm Hoa Kỳ từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 4. Trong thời gian này, ông sẽ đến Nhà Trắng để gặp Biden vào ngày 11, sau đó tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Fumio Kishida.

Tạp chí "Asahi Shimbun" của Nhật Bản đưa tin rằng việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh đã bước vào giai đoạn cuối cùng. Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh ba bên đầu tiên giữa ba nhà lãnh đạo và họ dự kiến ​​sẽ tái khẳng định hợp tác an ninh mở rộng nhằm chống lại sự bành trướng ngày càng quyết đoán trên biển của Trung Quốc.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền