Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Báo cáo URA: Giá thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ ở Quận Trung tâm đều giảm trong quý đầu tiên |

Báo cáo URA: Giá thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ ở Quận Trung tâm đều giảm trong quý đầu tiên |

thời gian:2024-05-24 15:04:11 Nhấp chuột:97 hạng hai

Thị trường bất động sản thương mại của Singapore đã chậm lại và giá thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ ở Quận Trung tâm đã giảm trong quý đầu tiên của năm nay. thị trường văn phòng và cho thuê bán lẻ vẫn ổn định.

THÊ THAO SABA

Dữ liệu bất động sản hoàn chỉnh do Cơ quan Tái phát triển Đô thị công bố vào thứ Sáu (26 tháng 4) cho thấy giá thuê văn phòng ở Quận Trung tâm đã giảm lần đầu tiên trong quý đầu tiên của năm nay sau khi tăng 9 tháng liên tiếp.

Giá thuê văn phòng từ tăng sang giảm, giảm 1,7% trong quý đầu tiên, trái ngược với mức tăng 0,3% trong quý trước. Giá văn phòng tiếp tục giảm nhưng với tốc độ chậm hơn, giảm 1,2% trong quý đầu tiên, giảm so với mức giảm 5,9% trong quý trước.

Tổng nguồn cung văn phòng tính đến quý đầu tiên là 1,125 triệu mét vuông (12,11 triệu feet vuông), thấp hơn một chút so với quý trước 0,1%.

Lượng nguồn cung giảm và tỷ lệ chỗ trống cũng giảm 0,3 điểm phần trăm so với tháng trước xuống còn 9,6%. Tuy nhiên, diện tích sử dụng đã giảm ròng 9.000 mét vuông, bù đắp cho mức tăng ròng 9.000 mét vuông trong quý trước.

Sự sụt giảm giá thuê dự kiến ​​sẽ không kéo dài và thị trường vẫn ổn định

Huang Xianyang, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu Singapore và Đông Nam Á tại Cushman Wakefield, cho biết: “Lãi suất cao đã dẫn đến nhu cầu thuê nhà thấp hơn Do đó, một số chủ nhà đã hạ thấp kỳ vọng về giá thuê để tăng tỷ lệ lấp đầy nhiều nhất có thể. Ngoài ra, nguồn cung cho thuê trực tiếp của chủ nhà và cho thuê lại của người thuê dự kiến ​​sẽ tăng. trong những năm tới và sự cạnh tranh dự kiến ​​sẽ trở nên khốc liệt hơn."

Ông tin rằng xu hướng giảm giá thuê sẽ không kéo dài và thị trường văn phòng vẫn ổn định.

THÊ THAO SABA

"Mặc dù nhóm công tác do lao động ba bên, ban quản lý và chính phủ thành lập đã đưa ra các hướng dẫn về sắp xếp làm việc linh hoạt, nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng đến nhu cầu về các tòa nhà văn phòng hạng A vì nhiều khách thuê lớn là các công ty đa quốc gia các công ty và các công ty này đã có các thỏa thuận làm việc linh hoạt có thể được triển khai hoặc xem xét sau khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra.

Người mua tòa nhà văn phòng vẫn thận trọng do chi phí tăng cao và triển vọng kinh tế không chắc chắn.

Theo giao dịch mua bán văn phòng khá trầm lắng. cho Colliers Singapore, Giám đốc nghiên cứu He Limin nhận thấy rằng các giao dịch trong quý đầu tiên chủ yếu do các tầng có tiêu đề. Bà cho biết giá đang chịu áp lực do người mua vẫn thận trọng do chi phí vốn tăng và triển vọng kinh tế không chắc chắn.

Về mặt diện tích bán lẻ, giá thuê mặt bằng bán lẻ ở Quận Trung tâm đã tăng, giảm 0,4% trong quý đầu tiên, cao hơn một chút so với mức giảm 0,1% của quý trước, tuy nhiên, giá lại tăng; tăng 1,8%, cao hơn mức giảm 1,2% của quý trước. Tỷ lệ trống không gian bán lẻ tăng 0,2 điểm phần trăm lên 6,7%.

Tính đến quý đầu tiên, tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ đạt 610.000 mét vuông, giảm 1,8% so với quý trước.

Huang Xianyang cho rằng sự phục hồi của ngành bán lẻ vẫn tốt vì so với cùng kỳ năm ngoái, giá thuê bán lẻ ở Quận Trung tâm đã tăng 0,3%. Ông tin rằng ngành du lịch Singapore tiếp tục phục hồi, cùng với một loạt sự kiện quy mô lớn được tổ chức và nền kinh tế có thể cải thiện, điều này sẽ có lợi cho ngành bán lẻ ở Quận Orchard.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền