Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Khi căng thẳng ở Biển Đông leo thang, liệu Mỹ có gửi quân tới hỗ trợ Philippines?

Khi căng thẳng ở Biển Đông leo thang, liệu Mỹ có gửi quân tới hỗ trợ Philippines?

thời gian:2024-07-06 13:25:40 Nhấp chuột:88 hạng hai
Washington — 

Remeo Brawner, Tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Philippines, cho biết hôm thứ Năm (4 tháng 7) rằng Hoa Kỳ đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Philippines sau cuộc xung đột mới nhất giữa Philippines và Trung Quốc ở vùng biển tranh chấp ở miền Nam China Sea hoạt động ở Biển Đông nhưng Manila từ chối lời đề nghị. Là một quốc gia đồng minh với Philippines và có Hiệp ước phòng thủ chung với Manila, Mỹ nên ứng phó thế nào trước những căng thẳng trong khu vực? Quân đội sẽ được gửi đến hỗ trợ Philippines? Nó đã thu hút sự chú ý rộng rãi của quốc tế và cũng là một vấn đề trọng tâm ở Hoa Kỳ.

Ngày 17 tháng 6, những người có vũ trang Trung Quốc cầm gậy và rìu đã bao vây và lên tàu Philippines trong vùng biển tranh chấp giữa Trung Quốc và Philippines, chặt đứt ngón tay của một binh sĩ Philippines và làm 8 người bị thương. Quốc gia. Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr đã thị sát Lực lượng vũ trang Philippines trong hai ngày liên tiếp vào thứ Năm và thứ Sáu. Tham mưu trưởng Brauner hôm thứ Năm thông báo rằng các sĩ quan và binh sĩ Philippines sẽ đeo băng tay mới thêu hình quốc kỳ. Kế hoạch tổng thể của Jr. nhằm tăng cường đoàn kết và nâng cao lòng tự hào dân tộc cũng nhắc nhở mọi tầng lớp xã hội về quyết tâm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Lực lượng Vũ trang Philippines.

Các sĩ quan quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu cũng kêu gọi chính quyền Biden thực hiện nhiều hành động hơn để kiềm chế hành vi bức xúc và ngày càng man rợ của Trung Quốc.

Đại tá Grant Newsham, USMC, đã nghỉ hưu, nói với VOA rằng hành động rõ ràng nhất mà Hoa Kỳ có thể thực hiện để hỗ trợ Philippines là sử dụng máy bay và tàu quân sự của Mỹ để tiến hành các hoạt động tại Philippines khi tàu Philippines xuất hiện trong vùng biển mà Trung Quốc có thể. gặp phải sự bắt nạt. Ông nói: “Mỹ càng chần chừ hành động thì uy tín của nước này sẽ càng bị lung lay và Trung Quốc sẽ càng táo bạo hơn”.

"Quân đội Hoa Kỳ đã sẵn sàng"

欧盟对中国电动车加征的最高达37.6%的临时性进口关税从周五开始生效。贸易分析师们认为,这次加征的关税只是欧盟对华政策日趋强硬的一个开端。 中国电动车行业正在加大投资力度和增加国家补贴,扩大传统制程芯片的生产。中国这样做的部分原因是美国主导的旨在限制中国购买或制造更先进的电脑芯片的行动。 去年九月,北京宣布设立规模达400亿美元的国家投资基金,以强化半导体生产。中国的这个举动引起西方国家相关产业的担忧,它们呼吁本国政府采取行动支持本国芯片制造商。 从短期来看,中国的投资将减少对外国制程芯片的依赖,但西方政府担心中国加大传统制程芯片生产可能产生的长期影响,比如这会导致电器和汽车所需芯片出现供应过剩的问题。 欧盟委员会反垄断事务负责人玛格丽特·维斯塔格 (Margrethe Vestager) 今年四月表示,她在比利时与美国商务部长吉娜·雷蒙多 (Gina Raimundo)等高级官员会晤之后可能就会启动对传统制程芯片问题的调查。 四月份,欧盟委员会公布了一份长达712页的报告,报告介绍了中国政府向本国企业提供的多层次扶持。 报告涵盖了半导体、电信设备和可再生能源等许多行业的研究。贸易分析师认为,这是布鲁塞尔发出的准备对更多的案件展开调查的信号。 据德国之声消息,业内人士警告说,如果中国向市场倾销受国家补贴的传统制程芯片,西方芯片制造商可能很快因劣势而被淘汰出局。类似还有廉价太阳能电池板和倾销案例,欧盟认为补贴给予中国企业不公平优势。 路透社的两名消息人士称,对芯片展开的这些新的调查是为了搜集信息,调查范围将超过美国商务部向美国公司发送的安全调查的范围。由于调查的敏感性,几位消息人士拒绝透露姓名。 欧盟委员会已就草案涉及的问题征求了各方的意见,其中包括工业公司从什么地方采购芯片。该委员会还在搜集有关芯片公司产品和定价信息,以及他们的竞争对手,包括中国企业对这些信息的评价。 对于欧洲最大科技公司阿斯麦(ASML)等设备供应商来说,中国扩大传统制程芯片生产是一个重要的收入来源,可以缓解美国主导的对更先进技术的出口限制。 对于德国企业英飞凌(Infineon Technologies),法国企业意法半导体(STMPA)和荷兰企业恩智浦(NXPI)等公司来说,情况比较复杂。它们都是重要的汽车芯片和电力基础设施芯片的重要制造商。他们一方面面临来自中国日益激烈的竞争,另一方面还在中国开展业务。 欧洲的工业、航空航天、汽车、健康技术和能源企业可能不愿透露他们使用中国传统制程芯片的情况。鉴于芯片产品的制造和封装程序的跨国性和多步骤等特点,这些企业也可能不太清楚它们使用的这些芯片是在哪里生产的。 德国汽车厂商在中国有很大的销量,因而反对欧盟向中国电动车企征收关税。 新冠病毒大流疫期间芯片供应出现了极度短缺,德国企业因此谋求供应多元化,中国和台湾的生产都进入了它们的供应链之中。 (本文部分依据了路透社的报道)

黄之锋是2020年香港立法会选举民主派初选参与者之一。这场不具法律约束力的选举旨在选出当年9月立法会选举的泛民主派代表,并争取在立法会选举取得过半议席以否决政府财政预算案的主张。

包括身陷囹圄的诺贝尔和平奖得主纳尔吉斯·穆罕默迪(Narges Mohammadi)在内的一些人呼吁抵制投票,但伊朗潜在选民似乎已于上周自行决定不参与投票。伊朗国内外都没有广泛获得接受的反对派运动。自1979年伊斯兰革命以来,妇女和那些呼吁彻底变革的人被禁止参加投票。伊朗投票本身也没有受到国际公认监督者的监督。

“改变现在开始了,”斯塔默在胜选演说中说,“我们说过要结束混乱,我们会的,我们说过要翻开新的一页,现在我们已经做到了。今天,我们开启了下一章,开始变革的工作,开始国家复兴的使命,开始重建我们的国家。”

BẮN CÁ

Điều đáng chú ý là cùng thời điểm xảy ra cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Trung Quốc và Philippines vào ngày 17 tháng 6, Hoa Kỳ và Philippines đang tổ chức các cuộc tập trận quân sự chung trên biển và trên không thường niên (MASA 24). Một phát ngôn viên của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ nói với VOA: "Tôi thuộc Lực lượng Viễn chinh Thủy quân lục chiến đã tham gia vào hoạt động hỗ trợ trên không của Thủy quân lục chiến năm 2024 nhằm tăng cường hợp tác của chúng tôi với Lực lượng Vũ trang Philippines (AFP)", người phát ngôn cũng nói với VOA: “Cuộc tập trận này đã được sắp xếp từ trước và không liên quan gì đến các yếu tố địa chính trị bên ngoài trong khu vực "

Lực lượng Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 1 là lực lượng đặc nhiệm phối hợp trên không và trên bộ và được trang bị thiết bị hậu cần riêng.

Trong một video do Thủy quân lục chiến công bố sau cuộc tập trận ngày 21 tháng 6, video này chiếu cảnh quay các hoạt động chung trên bộ và trên không giữa hai quân đội. Đoạn video cho biết Hoa Kỳ và Philippines là đồng minh hiệp ước kể từ năm 1951. ). Ở cuối video, một người lính thủy đánh bộ nói: "Chúng tôi đã học được nhiều điều ở đây và chúng tôi đang tập trung vào tiền tuyến; nhưng đừng đánh giá sai, chúng tôi đã sẵn sàng ngay bây giờ."

Cựu Đại tá Thủy quân lục chiến Newsham nói với Đài Tiếng nói Hoa Kỳ: "Tôi tin rằng quân đội Hoa Kỳ đã sẵn sàng nhưng vẫn chưa nhận được chỉ thị từ Washington."

FILE PHOTO: Thủy quân lục chiến Philippines và Hoa Kỳ đổ bộ lên bãi biển trong cuộc tập trận đổ bộ vào ngày 9 tháng 5 năm 2018. (Ảnh AP / Dấu Bullitt)

Vai trò chủ chốt của chủ tịch

BẮN CÁ

Patrick M. Cronin, giám đốc Dự án An ninh Châu Á-Thái Bình Dương tại Viện Hudson và cựu giám đốc cấp cao của Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc gia tại Đại học Quốc phòng Hoa Kỳ, nói với VOA: “Chính xác là khi nào? chúng tôi kích hoạt Hiệp ước phòng thủ chung giữa chúng tôi và Philippines, và chúng tôi có cam kết gì với Đài Loan, những câu hỏi này rất quan trọng và không dễ trả lời. Tất cả đều phải do tổng thống quyết định.

Trung tướng USMC, đã nghỉ hưu, Wallace “Chip” Gregson, nói với VOA rằng Hiệp ước phòng thủ chung Về mặt lý thuyết là để "phòng thủ chung", nhưng nó hoạt động như thế nào trên thực tế phụ thuộc phần lớn vào việc ra quyết định của nguyên thủ quốc gia của nhà nước.

Gregson trích dẫn kinh nghiệm của Chiến tranh Triều Tiên và chỉ ra thêm vai trò quan trọng của tổng thống trong các vấn đề quốc tế quan trọng. Ông nói, "Năm 1950, không có văn bản ngoại giao nào tương tự như Hiệp ước phòng thủ chung giữa chúng ta và Hàn Quốc, nhưng Tổng thống Truman đã quyết định rằng quân đội nên được gửi đến Bán đảo Triều Tiên để hỗ trợ Hàn Quốc."

Gregson cũng chỉ ra rằng khi đề cập đến các vấn đề khu vực, những gì nguyên thủ quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ nghĩ và quyết định cũng là những yếu tố cần xem xét trong quá trình ra quyết định.

Cronin nói với VOA rằng ở Hoa Kỳ, người dân Mỹ có quyền chịu trách nhiệm về việc liệu các quyết định của chính phủ về những vấn đề này có đúng đắn và có lợi cho đất nước hay không. Ở Trung Quốc, liệu họ có thể thảo luận về các quyết định của chính phủ về những vấn đề này và buộc các quan chức liên quan phải chịu trách nhiệm không?

Cronin (trái), giám đốc Chương trình An ninh Châu Á - Thái Bình Dương tại Viện Hudson và Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Campbell tại hội thảo tại Viện Hudson vào ngày 24 tháng 4 năm 2024
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền