Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Giá trị thị trường của Nvidia vượt Apple, vượt 3 nghìn tỷ USD

Giá trị thị trường của Nvidia vượt Apple, vượt 3 nghìn tỷ USD

thời gian:2024-07-06 21:24:41 Nhấp chuột:98 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 06 tháng 6 năm 2024] (Phóng viên Wang Junyi của Epoch Times tổng hợp và đưa tin) Vào thứ Tư (ngày 5 tháng 6), giá cổ phiếu của nhà sản xuất chip trí tuệ nhân tạo "Nvidia (còn gọi là Huida)" đã tăng lại là đỉnh cao mới, với giá trị thị trường vượt mốc 3 nghìn tỷ USD, vượt qua Apple và trở thành công ty có giá trị thị trường cao thứ hai trên thế giới, chỉ sau Microsoft.

Vào ngày hôm đó, giá cổ phiếu của Nvidia đã tăng 5,2%, đóng cửa ở mức kỷ lục 1.224,4 USD, với giá trị thị trường đạt 3,012 nghìn tỷ USD. Cổ phiếu Apple tăng 0,8%, với giá trị thị trường là 3,003 nghìn tỷ USD. Giá cổ phiếu của Microsoft tăng 1,9%, giá trị thị trường là 3,15 nghìn tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thế giới.

Đồng thời, sự lạc quan về trí tuệ nhân tạo đã thúc đẩy cổ phiếu chip nói chung, với Chỉ số Chất bán dẫn Philadelphia (Ngành bán dẫn PHLX) tăng 4,5%. Super Micro Computer, nhà cung cấp máy chủ sử dụng chip Nvidia, tăng 4%.

Kể từ khi Nvidia công bố kết quả quý đầu tiên cho năm tài chính 2025 vào ngày 22 tháng 5, giá cổ phiếu của công ty đã tăng gần 30% và giá trị thị trường của công ty đã tăng gần 150 triệu USD. Nvidia cũng công bố kế hoạch chia cổ phiếu “1 đổi 10”, dự kiến ​​thực hiện vào ngày 7/6 nhằm thu hút thêm nhà đầu tư bán lẻ.

Theo Reuters, giá trị thị trường của Nvidia vượt qua Apple đánh dấu sự thay đổi ở Thung lũng Silicon. Công ty do Steve Jobs đồng sáng lập đã thống trị Thung lũng Silicon kể từ khi ra mắt chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007.

Nvidia đã khơi dậy cơn sốt trí tuệ nhân tạo ở Phố Wall, trong khi Apple lại phải vật lộn với nhu cầu iPhone yếu và sự cạnh tranh khốc liệt ở Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Giá cổ phiếu của Nvidia đã tăng 147% trong năm nay, với nhu cầu về bộ vi xử lý hàng đầu vượt xa nguồn cung khi Microsoft, Meta và Alphabet, công ty mẹ của Google, đều chạy đua xây dựng năng lực điện toán trí tuệ nhân tạo của riêng mình nhằm cố gắng thống trị vị thế công nghệ mới nổi.

BẮN CÁ

Jake Dollarhide, Giám đốc điều hành của Longbow Asset Management, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters: “Nvidia hiện đang kiếm tiền từ trí tuệ nhân tạo, trong khi các công ty như Apple và Meta đang kiếm tiền từ trí tuệ nhân tạo”.

三星表示,由于旗舰产品Galaxy S24智能手机销售强劲,以及内存芯片价格上涨,第一季度营收为71.92万亿韩元(约523亿美元),略为超过LSEG分析师预期的71.04万亿韩元。营利为6.61万亿韩元,市场预期为5.94万亿韩元。

2020年川普政府期间,FCC首次指控这些大型电信商非法共享客户位置,且未采取合理措施保护该信息。

报告说:“我们预计欧盟委员会将征收15%至30%的关税。但即使征收了这么高的关税,一些中国生产商仍能在出口到欧洲的汽车上获得可观利润,因为他们享有巨大的成本优势。”

中共证券监管机构4月19日表示,将支持中企在香港首次公开募股(IPO)。随后,香港恒生指数上周大涨约9%,创下2011年以来的最佳涨幅。即使计入上周的涨幅,恒生指数仍是过去12个月全球表现最差的基准之一。

"Nvidia sẽ sớm vượt qua Microsoft và đây có thể là một kết luận có thể đoán trước được. Có một lượng lớn tiền bán lẻ đổ vào và họ cho rằng đây là cơ hội (đầu tư) ngay lập tức."

NVIDIA được thành lập vào năm 1993 và có trụ sở chính tại Santa Clara, California, Hoa Kỳ. Nó được định giá 2 nghìn tỷ USD vào tháng 2 năm nay và giá trị thị trường của nó đã vượt quá 3 nghìn tỷ USD chỉ trong khoảng ba tháng.

BẮN CÁ

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền