Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Sau cuộc gặp giữa Tập Cận Bình và Lukashenko, quân đội hai nước tổ chức huấn luyện chung

Sau cuộc gặp giữa Tập Cận Bình và Lukashenko, quân đội hai nước tổ chức huấn luyện chung

thời gian:2024-07-07 14:54:32 Nhấp chuột:160 hạng hai

Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm Chủ Nhật (7/7) thông báo rằng quân đội Trung Quốc và Belarus sẽ tổ chức cuộc huấn luyện quân sự chung "Eagle Assault-2024" gần thành phố Brest, Belarus, vào đầu đến giữa tháng 7. Ba ngày trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa kết thúc cuộc gặp với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

选举机构发言人穆罕森·伊斯拉米(Mohsen Eslami)表示,总投票数约3000万票,投票率为49.8%。据报道,废票数超过60万张。

洞庭湖是中国第二大淡水湖,6月16日以来,湖南遭逢今年以来最强降雨,部分地区降雨量突破历史记录。在长江及洞庭湖流域洪水高涨下,据官媒《人民日报》星期四(7月4日)报道,洞庭湖周边1854公里的104座堤坝已达到警戒水位。

BẮN CÁ

随着摩尔多瓦总统玛雅·桑杜(Maia Sandu)谴责俄罗斯入侵乌克兰并推动该国加入欧盟,摩尔多瓦与俄罗斯的关系恶化。桑杜将俄罗斯和腐败描述为该国面临的两大威胁。

美国退役军官也呼吁拜登政府采取更多行动,遏制中方步步紧逼、日益野蛮的行为。

Theo Bộ Quốc phòng Belarus, một phái đoàn quân sự Trung Quốc đã đến Belarus vào thứ Bảy (6/7), đồng thời cho biết thêm rằng cuộc huấn luyện chung sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 19 tháng 7.

Bộ Quốc phòng hai nước tuyên bố rằng mục đích của cuộc huấn luyện chung này là "chống khủng bố". Hai bên sẽ áp dụng mô hình huấn luyện hỗn hợp để cùng hoàn thành các hoạt động giải cứu con tin, chống khủng bố chung và các chủ đề diễn tập khác.

Belarus tuyên bố rằng cuộc huấn luyện chung sẽ tiếp tục đặt nền tảng để Belarus và Trung Quốc phối hợp lực lượng, trao đổi kinh nghiệm và thiết lập quan hệ giữa quân đội hai nước. Trung Quốc tuyên bố rằng cuộc huấn luyện chung sẽ tăng cường khả năng phối hợp của quân đội hai nước và làm sâu sắc thêm sự hợp tác thực tế giữa quân đội hai nước.

Gần đây, quân đội Belarus cáo buộc Ukraine tăng cường sức mạnh quân đội và triển khai vũ khí, thiết bị ở khu vực biên giới giữa hai nước, cho rằng nước này có thể tiến hành các hoạt động "khủng bố hoặc phá hoại" chống lại Belarus.

Kiev bác bỏ cáo buộc, cho rằng tuyên bố của Belarus là một phần trong cuộc chiến thông tin của Nga và nhấn mạnh rằng việc duy trì quân đội ở biên giới là để ngăn chặn mọi hành động khiêu khích có thể xảy ra.

Belarus là đồng minh trung thành của Nga. Khi Moscow phát động cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine vào tháng 2/2022, Belarus đã cho phép quân đội Nga tiến hành tập trận trên lãnh thổ của mình vượt qua biên giới giữa Belarus và Ukraine và đột nhập vào Ukraine. Nga cũng đã triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus để răn đe các nước NATO.

Belarus đã chính thức trở thành thành viên của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) vào thứ Năm tuần trước (ngày 4 tháng 7) và Tập Cận Bình đã tổ chức các cuộc hội đàm song phương với Lukashenko vào cùng ngày.

Theo Tân Hoa Xã, Tập Cận Bình tuyên bố rằng Trung Quốc và Belarus đã cùng nhau soạn thảo một “kế hoạch chi tiết mới để phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện trong mọi thời tiết”. Kể từ đầu năm nay, hai nước đã có những trao đổi chặt chẽ ở mọi cấp độ và “mối quan hệ chắc chắn sẽ tiếp tục lành mạnh và có những bước tiến lớn”.

SCO là một nhóm an ninh khu vực được Moscow và Bắc Kinh thành lập vào năm 2001 để chống lại ảnh hưởng của phương Tây. Việc bổ sung Belarus mang lại cho khối này quốc gia hoàn toàn thuộc châu Âu đầu tiên.

So với việc công chúng Belarus ủng hộ hành động xâm lược của Nga ở Ukraine, các quan chức Trung Quốc luôn tuyên bố trung lập trong cuộc chiến ở Ukraine, nhưng vẫn tiếp tục tăng cường quan hệ với Moscow bất chấp cảnh báo của phương Tây.

Nhiều quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, đã nhiều lần cáo buộc Trung Quốc cung cấp cho Nga máy công cụ, công nghệ vũ khí, hình ảnh vệ tinh, chất bán dẫn và các công nghệ lưỡng dụng khác, qua đó gián tiếp hỗ trợ Nga trong cuộc chiến xâm lược Ukraine.

Gần đây, trao đổi và hợp tác cấp cao giữa Trung Quốc và Belarus ngày càng trở nên thân thiết. Cùng thời điểm diễn ra cuộc huấn luyện chung giữa quân đội hai nước, Ngoại trưởng Belarus Maxim Ryzhenkov đang thăm Trung Quốc.

Vào tháng 8 năm ngoái, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Li Shangfu đã đến thăm Minsk, thủ đô của Belarus. Vào thời điểm đó, Ri Shang-bok gọi hai nước là “anh em sắt đá”. Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin đáp lại bằng cách nói rằng hai nước có khả năng và sẵn sàng mở rộng hợp tác quân sự song phương.

Lukashenko đã đến thăm Trung Quốc hai lần vào năm ngoái. Theo phân tích bên ngoài, Belarus hy vọng sẽ phá vỡ sự cô lập của mình trên thế giới bằng cách tăng cường quan hệ chính trị và kinh tế với Trung Quốc.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền