Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Tổng thống Pháp Macron từ chối chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Attal

Tổng thống Pháp Macron từ chối chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Attal

thời gian:2024-07-08 22:33:19 Nhấp chuột:144 hạng hai

  Xinhua News Agency, Paris, ngày 8 tháng 7 (PV Qiao Benxiao) Theo truyền thông Pháp trích dẫn nguồn tin từ Phủ Tổng thống Pháp, Tổng thống Pháp Macron đã không chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Attal vào ngày 8 và yêu cầu Attal giữ chức vụ "tạm thời" "để đảm bảo sự ổn định của đất nước."

  Bộ Nội vụ Pháp đã công bố kết quả bầu cử Quốc hội vào sáng sớm ngày 8. Theo Agence France-Presse, phân loại liên minh giữa các đảng phái, liên minh cánh tả “Mặt trận Bình dân Mới” và các đồng minh đã giành được đa số tương đối trong Quốc hội với 187 ghế; đảng trung dung của đảng cầm quyền giữ được 159 ghế, xếp hạng; thứ hai; Liên minh Quốc gia cực hữu và các đồng minh giành được 142 ghế, đứng thứ ba.

  Pháp đã tổ chức vòng bỏ phiếu thứ hai trong cuộc bầu cử Quốc hội vào ngày 7. Theo truyền thống chính trị Pháp, sau cuộc bầu cử Quốc hội, bất kể kết quả bầu cử thế nào, Thủ tướng sẽ đệ đơn từ chức lên Tổng thống.

NỔ HŨ

  Liên minh cánh tả "Mặt trận Bình dân Mới" đã kêu gọi Macron bổ nhiệm một thủ tướng cánh tả, nhưng liên minh này vẫn chưa chọn được thủ tướng từ phe của mình. Phân tích của giới truyền thông Pháp tin rằng ba phe lớn còn cách xa 289 ghế cần thiết để giành được đa số tuyệt đối trong quốc hội. Thủ tướng tiếp theo của Pháp sẽ là ai phụ thuộc vào các cuộc đàm phán và trò chơi giữa các phe phái khác nhau.

  Phủ Tổng thống Pháp tuyên bố vào ngày 7 rằng Tổng thống Macron sẽ chờ tình hình tại Quốc hội mới trở nên rõ ràng hơn trước khi đưa ra "các quyết định cần thiết". Quốc hội mới dự kiến ​​sẽ tổ chức phiên họp toàn thể đầu tiên vào ngày 18/7. Theo hiến pháp Pháp, Quốc hội có quyền luận tội thủ tướng.

  法国7日举行国民议会选举第二轮投票。根据法国的政治传统,国民议会选举后,无论选举结果如何,总理都会向总统提交辞呈。

  7月6日,在加沙地带中部努赛赖特难民营,人们查看在以军袭击中受损的房屋。新华社发(马尔万·达乌德摄)

当日例行记者会上,有记者问:我们注意到最近一份由中国国家计算机病毒应急处理中心、计算机病毒防治技术国家工程实验室和360公司发布的公开报告中,披露了美方自2023年以来集中炒作名为“伏特台风”的组织,在全球范围内开展对华虚假信息行动,请问中方对此有何评论?

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền