Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > du lịch > IMF dự đoán kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng 5,4% vào năm 2023

IMF dự đoán kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng 5,4% vào năm 2023

thời gian:2024-07-09 21:32:15 Nhấp chuột:93 hạng hai

China News Service, Bắc Kinh, ngày 7 tháng 11 (Phóng viên Li Jinlei) Ngày 7 tháng 11, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định nền kinh tế Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đạt mục tiêu tăng trưởng do chính phủ đề ra vào năm 2023, phản ánh sự phục hồi mạnh mẽ sau vương miện mới bệnh dịch. .

Theo thông tin được công bố trên trang web chính thức của IMF, IMF dự đoán GDP thực tế của Trung Quốc sẽ tăng 5,4% vào năm 2023 và 4,6% vào năm 2024. So với dự báo trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới tháng 10, dự báo hiện tại cho năm 2023 và 2024 đã tăng 0,4 điểm phần trăm do hiệu suất tăng trưởng cao hơn dự kiến ​​trong quý 3 và một loạt chính sách được ban hành gần đây.

 “Mục tiêu của Trung Quốc trong việc thực hiện những điều chỉnh cần thiết đối với thị trường bất động sản là điều đáng hoan nghênh. Thách thức đặt ra là giảm thiểu chi phí kinh tế đồng thời kiểm soát rủi ro ổn định tài chính vĩ mô. Điều quan trọng là hội nghị công tác tài chính trung ương vừa kết thúc gần đây đã công bố các công việc ưu tiên trung hạn, tập trung vào những rủi ro do ngành bất động sản, nợ của chính quyền địa phương và các ngân hàng vừa và nhỏ gây ra, điều này rất đáng hoan nghênh. ” IMF cho biết.

IMF tin rằng Trung Quốc đã thực hiện một số biện pháp đáng hoan nghênh để hỗ trợ thị trường bất động sản, nhưng cần có nhiều hành động hơn để tăng tốc độ phục hồi và giảm chi phí kinh tế trong quá trình chuyển đổi.

IMF khuyến nghị Trung Quốc cần đưa ra các chính sách kinh tế vĩ mô hỗ trợ để thúc đẩy hoạt động kinh tế trong bối cảnh có những điều chỉnh cần thiết trong ngành bất động sản và cải cách cơ cấu để giải quyết vấn đề nợ của chính quyền địa phương.

IMF đã chỉ ra rằng những trở ngại như dân số già đi, lợi nhuận đầu tư giảm và sự phân mảnh về mặt địa lý kinh tế có thể làm giảm triển vọng tăng trưởng trong trung hạn. khử cacbon Cải cách cơ cấu sẽ giúp hỗ trợ các động cơ tăng trưởng mới và thúc đẩy tăng trưởng xanh, toàn diện và cân bằng hơn.

Thơ Săn CáWG

IMF cũng cho biết rằng Trung Quốc tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong nhiều sáng kiến ​​khác nhau của WTO và những nỗ lực của nước này nhằm khôi phục hoạt động tốt của cơ chế giải quyết tranh chấp đều được hoan nghênh. Vai trò lãnh đạo ngày càng tăng của Trung Quốc trong việc giải quyết các thách thức toàn cầu như khủng hoảng khí hậu và nợ nần là rất quan trọng đối với cả Trung Quốc và thế giới. (Kết thúc)

对此,朱凤莲表示,大陆有关方面依法依规对所有企业一视同仁开展遵纪守法调查,是正常的执法行为。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền