Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > văn hoá > Cách thực hiện “mỗi ngày một tiết thể dục”

Cách thực hiện “mỗi ngày một tiết thể dục”

thời gian:2024-05-15 20:44:58 Nhấp chuột:107 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn) News:

Gần đây, để tăng cường và cải thiện công tác giáo dục thể chất trong trường học, Thâm Quyến đã ban hành "Thông báo về việc triển khai một lớp giáo dục thể chất mỗi ngày trong các trường học ở Giai đoạn giáo dục bắt buộc", làm rõ rằng giáo dục bắt buộc của thành phố Trong giai đoạn này, tất cả các trường công và tư sẽ thực hiện&ldquo"một lớp giáo dục thể chất mỗi ngày" bắt đầu từ học kỳ mùa xuân năm 2024. Nghiêm cấm các môn học và hoạt động khác chiếm thời gian học thể dục vì bất cứ lý do gì. Làm thế nào để thúc đẩy thực hiện chính sách một cách hiệu quả? Giờ học tăng, liệu có thiếu giáo viên thể dục? Có đủ địa điểm thể thao không? Các phóng viên đã thực hiện các cuộc phỏng vấn về những vấn đề này.

Trong những năm gần đây, nhiều trường tiểu học và trung học ở Thâm Quyến đã khám phá và triển khai“một lớp giáo dục thể chất mỗi ngày”. Để mang lại lợi ích cho nhiều học sinh hơn, Thâm Quyến đã nói rõ rằng bắt đầu từ học kỳ mùa xuân năm 2024, các trường trong giai đoạn giáo dục bắt buộc sẽ tổ chức một lớp giáo dục thể chất mỗi ngày, các trường trung học (bao gồm cả các trường trung cấp dạy nghề) sẽ tổ chức ba lớp giáo dục thể chất. mỗi tuần và sẽ không có hoạt động thể chất giữa các lớp mỗi ngày ở trường tiểu học và trung học dưới 30 phút.

Bầu CuaV8

Theo Zhang Xuhong, giáo viên thể dục tại Trường Thực nghiệm trực thuộc Học viện Khoa học Giáo dục ở quận Long Hoa, việc tăng số lớp giáo dục thể chất từ ​​ba buổi một tuần lên năm buổi một tuần không chỉ là sự thay đổi về lượng mà còn là sự thay đổi về chất. “Điều này sẽ khiến nhiều giáo viên, học sinh và phụ huynh môn giáo dục thể chất thay đổi quan niệm truyền thống và không còn coi giáo dục thể chất là môn học thứ yếu‘. ”Trương Húc Hồng nói.

  “Nếu không có một cơ thể khỏe mạnh‘1’, tất cả những điều sau đây‘0’ sẽ khó phản ánh được toàn bộ giá trị của chúng. Nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần và phát triển toàn diện cho học sinh là vấn đề lớn được đất nước hết sức coi trọng và được người dân quan tâm. Hệ thống giáo dục của chúng ta phải gánh vác trách nhiệm, đổi mới, đổi mới, phấn đấu phát huy tối đa khả năng của mình. chức năng giáo dục và giá trị của giáo dục thể chất. ”Người phụ trách Văn phòng Giáo dục thành phố Thâm Quyến cho biết, dựa trên nghiên cứu sơ bộ chuyên sâu, các trường học ở Thâm Quyến khuyến nghị mạnh mẽ“một lớp giáo dục thể chất mỗi ngày” trong giai đoạn giáo dục bắt buộc. Thâm Quyến hướng dẫn tất cả các quận và trường học tuân thủ “một chính sách cho mỗi quận và một chính sách cho mỗi trường” và thực hiện chính sách đó một cách chính xác.

Để thực sự thực hiện chính sách, Thâm Quyến yêu cầu bắt đầu từ học kỳ mùa xuân năm 2024, trong tuần giảng dạy mới của mỗi học kỳ, tất cả các trường phải thực hiện nghiêm ngặt“ lớp giáo dục mỗi ngày% 26rdquo;, nghiêm cấm việc giảm thời gian của lớp giáo dục thể chất và nghiêm cấm các môn học và hoạt động khác chiếm dụng thời gian của lớp giáo dục thể chất vì bất kỳ lý do gì. Lịch học ở giai đoạn giáo dục bắt buộc của thành phố thực hiện hệ thống lưu trữ hồ sơ với các cơ quan hành chính giáo dục ở cấp thành phố và cấp huyện.

Thâm Quyến cũng sẽ tiến hành giám sát việc thực hiện các khóa học giáo dục thể chất trong trường học, đồng thời thiết lập và cải thiện hệ thống giám sát đặc biệt đối với các khóa học giáo dục thể chất ở cấp thành phố và cấp quận. Việc thực hiện giờ học giáo dục thể chất của trường sẽ được đưa vào hệ thống giám sát, đánh giá chất lượng trường học và phạm vi giám sát, đánh giá giáo dục. Việc thực hiện “một lớp giáo dục thể chất mỗi ngày” của trường sẽ được sử dụng làm cơ sở để áp dụng cho các trường đặc trưng thể thao, các trường kiểu mẫu và trường thực nghiệm từ cấp huyện trở lên, cũng như sự tham gia của lãnh đạo nhà trường và nhà trường. trong công tác đánh giá, đánh giá cấp huyện trở lên năm đó. Các trường có hành vi lừa đảo, thực hiện chương trình âm dương sẽ phải chịu trách nhiệm nghiêm khắc khi bị phát hiện.

Với việc tăng giờ học thể dục, làm thế nào để tăng số lượng giáo viên thể dục trong khi vẫn giữ tổng số giáo viên không thay đổi” Thâm Quyến tích cực thúc đẩy việc tuyển dụng các vận động viên và huấn luyện viên đã nghỉ hưu xuất sắc vào trường. Trong ba năm qua, Thâm Quyến đã giới thiệu hơn 50 nhà vô địch và vận động viên đã nghỉ hưu đến giảng dạy trong các trường học. “Giáo viên thể dục của tôi là nhà vô địch” Đây là sự thật mà nhiều học sinh tiểu học và trung học ở Thâm Quyến tự hào.

Thu hút ngoại lực và tăng cường nội lực. Là trường học kiểu mẫu tiên phong, Trường Tiểu học Thâm Quyến đã khám phá một loạt các phương pháp hiệu quả. Trường có đội ngũ giáo viên chủ yếu là giáo viên thể dục, bổ sung giáo viên thể dục, múa và năng khiếu thể thao để xây dựng đội ngũ giáo viên thể dục vững mạnh. Trường hiện có 52 lớp dạy với tổng số 21 giáo viên thể dục. Số lượng các nhóm môn giáo dục thể chất chỉ đứng sau nhóm tiếng Trung và môn toán.

  “Thành phố của chúng ta đã nỗ lực hai chiều nhằm nâng cao số lượng và chất lượng giáo viên thể dục, tăng số lượng và nâng cao chất lượng các lớp giáo dục thể chất ở trường tiểu học và trung học cơ sở , củng cố nền tảng đội ngũ giáo viên. ”Người phụ trách Văn phòng Giáo dục thành phố Thâm Quyến cho biết, Thâm Quyến yêu cầu tất cả các quận phối hợp triển khai nhân viên nhà trường và số lượng vị trí, đồng thời tập trung tăng cường bố trí giáo viên thể dục tại các trường học trong giai đoạn giáo dục bắt buộc thông qua giảng dạy, luân chuyển công việc và luân chuyển công việc. địa chỉ giáo viên thể dục trong giảng dạy, giảng dạy và nghiên cứu. Đồng thời, Thâm Quyến đã tăng cường nỗ lực đào tạo đội ngũ giảng dạy và nghiên cứu thể thao, hỗ trợ mạnh mẽ việc thành lập các dự án nghiên cứu khoa học giáo dục thể thao, tuyển chọn thành tích giảng dạy và thúc đẩy xây dựng các xưởng giáo viên nổi tiếng.

根据国家银行发布的新闻通告,此次拍卖会仅吸引1家金融机构投票,债券回酬率为3.60%,认购债券总值共40亿柬币(约100万美元)。

郭明利教育将通过IPO献售1960万6600股,每股发售价为2080柬币(0.51美元),以筹资1000万美元。

DEN NOKOR(柬埔寨)投资有限公司,将在国公省基里沙哥县国王岛乡的得登岛(Koh Totung)建设旅游度假村,协议投资额为3000万美元,可创造142个工作岗位。

他说,首场路演活动将于5月2日在西港举行,过后将陆续在金边(2场)、暹粒市和马德望市举行。

在电商领域,ABA银行携手与柬埔寨最值得信赖的电商平台Smile Shop(微笑商城),共同打造ABA手机银行电商小程序,ABA手机银行用户无需下载Smile Shop (微笑商城)App,直接在ABA手机银行的服务板块点击“Smile Shop”即可进行在线购物,由Smile Shop平台为用户提供全程无忧的购物体验。

Ví dụ: Quận Long Hoa triển khai việc tích hợp giảng dạy, nghiên cứu và đào tạo, tạo ra một cộng đồng học tập, giảng dạy và nghiên cứu cho giáo viên thể dục ở các quận khác nhau và thực hiện đào tạo giáo viên theo cấp bậc như như đào tạo cây giống mới và thí điểm xương sống. Từ kỹ năng chuyên môn cơ bản đến khả năng giảng dạy và nghiên cứu, Pei Lingyun, một nhà nghiên cứu giáo dục thể chất ở quận Longhua, đã hướng dẫn Zhang Xuhong rất nhiều. Zhang Xuhong nhanh chóng phát triển từ một người mới dạy học thành giáo viên chủ chốt trong khoa giáo dục thể chất của trường..

Các học sinh của trường tiểu học Ma Tian ở quận Quảng Minh, thành phố Thâm Quyến chiếm một diện tích nhỏ. Làm sao họ có thể tạo ra“các địa điểm nhỏ”thực hiện“thành tích lớn&rdquo. ;? “Lớp thể dục không phải là một cuộc thi thể thao mà còn đòi hỏi sự tham gia của tất cả học sinh. Vì vậy, trường chúng tôi cố gắng mọi biện pháp để nâng cao hiệu quả sử dụng các địa điểm thể thao. Cai Xiaoshan, hiệu trưởng trường tiểu học Martin, đưa ra ví dụ. Nhà trường chia sân bóng thành 6 sân bóng nhỏ có vách ngăn để hơn 50 học sinh có thể thi đấu trong lớp bóng đá cùng một lúc.

Để triển khai“ một lớp giáo dục thể chất mỗi ngày”, Thâm Quyến hướng dẫn các trường tiểu học và trung học tăng cường nỗ lực xây dựng và mở rộng mới cũng như mở rộng các địa điểm thể thao. Thâm Quyến cũng thúc đẩy mạnh mẽ sự kết hợp giữa thể thao và giáo dục, đồng thời thúc đẩy việc mở thêm nhiều địa điểm thể thao cho các trường học.

Để cho phép học sinh tiểu học và trung học tham gia nhiều lớp giáo dục thể chất hơn và yêu thích các lớp giáo dục thể chất, Quận Long Hoa được định hướng theo khái niệm “dựa trên học tập giảng dạy và lớp học lấy học sinh làm trung tâm” và toàn khu vực được chia thành các bước Thực hiện“độc lập·hợp tác” Các phòng nghiên cứu và giảng dạy cấp quận và thành phố Thâm Quyến đã tăng cường hướng dẫn về giảng dạy và soạn bài giáo dục thể chất, đồng thời khuyến khích các trường học cải thiện mô hình giảng dạy giáo dục thể chất để giúp học sinh phát triển thói quen thể thao tốt, rèn luyện ý chí và nhân cách.

Hiệu quả của giáo dục thể thao đang dần nổi lên. Có lần, kết quả theo dõi sức khỏe thể chất của học sinh Quận Long Hoa xếp cuối cùng trong thành phố. Quận Long Hoa đã làm việc ổn định và hướng dẫn các trường tiểu học và trung học trong quận khám phá và triển khai “một lớp giáo dục thể chất mỗi ngày” trên quy mô lớn. Quận sẽ bắt kịp trong hai năm liên tiếp, đứng đầu thành phố về cả tỷ lệ xuất sắc và đỗ.

  “Giáo dục thể chất không phải là hình thức giáo dục lấy kỳ thi làm trọng tâm. Bạn có thể đạt được kết quả trong thời gian ngắn bằng cách dựa vào sự bất ngờ. Thay vào đó, nó phải được định hướng tổng thể, thực hiện một cách toàn diện. chính sách và đạt được kết quả lâu dài. ”Người phụ trách Sở Giáo dục thành phố Thâm Quyến cho biết, Thâm Quyến phấn đấu đạt tỷ lệ xuất sắc 70% trong bài kiểm tra sức khỏe thể chất của học sinh thành phố và tỷ lệ đỗ 99% vào năm 2025. Tỷ lệ cận thị ở học sinh phấn đấu giảm 2%, mỗi học sinh thành thạo một môn vận động nêu trên.

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2023, khách du lịch đã đến thăm hoa anh đào mùa đông và ruộng bậc thang gần làng Huangcaoling, thị trấn Xinjie, huyện Yuanyang, châu tự trị Honghe Hani và Yi, tỉnh Vân Nam.

Vào ngày 12 tháng 12 năm 2023, lễ thu hoạch băng của Lễ hội Du lịch Văn hóa Băng và Tuyết lần thứ 19 ở Quận Barkol, Thành phố Hami, Tân Cương đã được tổ chức tại Hồ Gaojia Hồ Erqu. Buổi lễ chủ yếu thể hiện quá trình khai thác và hạ cánh tảng băng đầu tiên. Các nghi lễ như cờ gió, chúc phước và uống rượu thám hiểm cũng được tổ chức tại lễ khai mạc.

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2023, tuyết rơi ở thành phố cổ Chính Định, tỉnh Hà Bắc. Nội thất và ngoại thất của thành phố cổ được bao phủ bởi màu bạc, giống như một bức tranh mực trang nhã. đẹp như một cuộn giấy.

Hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil và hiện được phân phối chủ yếu ở Trung Quốc, Peru, Argentina, Nhật Bản, Zambia cũng như các quốc gia và khu vực khác. Trong số đó, hoa giấy Hải Nam là nổi tiếng nhất.

Vào sáng sớm ngày 23 tháng 11 năm 2023, khi ánh bình minh bắt đầu ló dạng, các công nhân đang giăng lưới bảo vệ trên khối đá vách đá của Quốc lộ G348 dọc theo sông Dương Tử ở Huyện Zigui, thành phố Yichang, tỉnh Hồ Bắc, trong khu vực hồ chứa Tam Hiệp để ngăn chặn tình trạng đá rơi.

Vào ngày 21 tháng 11 năm 2023, Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, chuyến tàu chở hàng quốc tế kết hợp đường sắt-đường biển đầu tiên ở Đôn Hoàng chở 1.000 tấn amiăng đã khởi hành và được gửi đến Thái Lan thông qua đường sắt kết hợp đường biển vận chuyển qua cảng Thiên Tân Bangkok.

Tại thị trấn Lishi, huyện Định Nam, thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây, các tuabin gió đứng trên những ngọn đồi nhấp nhô, tôn lên bầu trời xanh, mây trắng, cây xanh và núi xanh và nhìn xa và đầy cảm hứng.

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2023, nhà để xe ba chiều thông minh đầu tiên của Trung Quốc dành cho xe thương mại tại cảng đã được hoàn thành và đưa vào vận hành thử nghiệm tại Cảng Yên Đài, Cảng Sơn Đông. Nhà để xe có diện tích 13.000 mét vuông và có thể chứa hơn 3.000 xe thương mại. Dung lượng lưu trữ của nó cao hơn ba lần so với kho chứa phẳng và có thể hoàn thành việc kiểm đếm thông minh, điều phối thông minh và vận chuyển thông minh.

Cách đây vài ngày, gần một nghìn mẫu vườn cam trong trang trại sinh thái của Làng Chenxiang, Thị trấn Yaozhuang đã đơm hoa kết trái. Trong những năm gần đây, khu vực địa phương đã dựa vào lợi thế tự nhiên, dựa vào ngành công nghiệp cam quýt, tài nguyên cảnh quan nông thôn và thị trường du lịch dành cho cha mẹ và con cái, đồng thời tích hợp với ngành nghệ thuật ngang và ngành du lịch, đồng thời đã đạt được kết quả đáng kể trong việc tăng thu nhập của nông dân. thu nhập và trau dồi phong tục nông thôn. Nó đã khám phá một con đường mới để chia sẻ thịnh vượng với đặc điểm địa phương.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, nhân viên của một công ty máy móc ở thành phố Cao An, tỉnh Giang Tây vội vã chế tạo các khớp nối công nghiệp và các sản phẩm khác trong xưởng sản xuất. Vào năm 2022, công ty được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin xếp vào danh sách các doanh nghiệp nhỏ khổng lồ thứ ba có chuyên môn đặc biệt và các tính năng mới. Bộ khớp nối ống khô không nhỏ giọt mới mà công ty phát triển đã lấp đầy khoảng trống trong nước và vươn ra quốc tế. trình độ cao.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, tại hồ Dianchi (Đất ngập nước Haihong) ở Côn Minh, Vân Nam, một số lượng lớn mòng biển mỏ đỏ đã đến Côn Minh, tạo thêm cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này thành phố mùa xuân Côn Minh

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện năng và tăng hiệu quả.

Bầu CuaV8

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, trong nước hồ của Công viên đất ngập nước quốc gia Zhangye thuộc tỉnh Cam Túc, các đàn thiên nga và ngỗng đầu sọc đã nghỉ ngơi và kiếm ăn ở đây..

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa phương đã coi việc phát triển các ngành đặc sản là điểm khởi đầu quan trọng để phục hưng nông thôn, áp dụng mô hình phát triển công ty + hợp tác xã + tập thể + nông dân, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm hữu cơ giàu selen. Công nghiệp chế biến sâu ngô tươi có thể tăng thu nhập tập thể và làm cho đại chúng trở nên giàu có.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền