Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > văn hoá > Tranh chấp về thuế xe điện giữa Trung Quốc và châu Âu vẫn chưa kết thúc. Báo cáo của EU đã được đưa ra và chi tiết của cuộc điều tra còn rất đáng ngạc nhiên.

Tranh chấp về thuế xe điện giữa Trung Quốc và châu Âu vẫn chưa kết thúc. Báo cáo của EU đã được đưa ra và chi tiết của cuộc điều tra còn rất đáng ngạc nhiên.

thời gian:2024-07-07 16:39:09 Nhấp chuột:181 hạng hai
E-SPORTWashington — 

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM) đã đưa ra tuyên bố vào thứ Bảy (6 tháng 7), "bày tỏ sự không hài lòng mạnh mẽ" với việc EU áp dụng thuế chống trợ cấp tạm thời đối với xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc.

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố trên tài khoản công khai WeChat của mình rằng các công ty ô tô Trung Quốc đã hợp tác với cuộc điều tra chống trợ cấp do Ủy ban Châu Âu tiến hành, nhưng cuộc điều tra đã phớt lờ sự thật và xác định trước kết quả.

EU đã áp dụng mức thuế lên tới 37,6% đối với xe điện sản xuất tại Trung Quốc kể từ thứ Sáu. Tuy nhiên, các mức thuế này chỉ là tạm thời cho đến khi có phán quyết cuối cùng vào tháng 11 năm nay. Nếu phán quyết cuối cùng đồng ý với các biện pháp thuế quan hiện hành thì thuế quan tạm thời sẽ trở thành thuế quan vĩnh viễn.

E-SPORT

Reuters chỉ ra rằng Trung Quốc và EU sẽ tiến hành đối thoại và tham vấn chuyên sâu về vấn đề này trong 4 tháng tới.

"Hiệp hội Ô tô Trung Quốc vô cùng lấy làm tiếc về điều này và kiên quyết không chấp nhận", một tuyên bố từ Hiệp hội Ô tô Trung Quốc cho biết.

SAIC Motor, công ty bị kết án mức thuế cao nhất lần này, cũng đã đưa ra tuyên bố vào thứ Sáu, chính thức yêu cầu Ủy ban Châu Âu tổ chức một phiên điều trần về các biện pháp thuế chống trợ cấp tạm thời của Trung Quốc đối với xe điện, nhấn mạnh rằng SAIC Motor sẽ tiếp tục thực hiện quyền bào chữa của mình theo quy định của pháp luật.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning cũng bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ việc EU áp thuế bổ sung đối với xe điện của Trung Quốc tại cuộc họp báo thường kỳ được tổ chức vào thứ Sáu.

"Trung Quốc luôn tin rằng các vấn đề kinh tế và thương mại cụ thể cần được giải quyết thỏa đáng thông qua đối thoại và tham vấn," Mao Ning nói.

“我最近做了膝盖手术,这给我一些麻烦。但是我正在康复,而且我现在没有任何问题,”达赖喇嘛星期六在美国录制的一段视频中表示。

台湾前驻美大使萧美琴在2023年底辞去职务,与赖清德搭档竞选正副总统。接替萧美琴担任驻美代表半年多的俞大㵢,身负政权转移前后,在美国稳定美台关系的任务。

中共在同一天宣布处理两名前国防部长的决定,前所未有。

郑文灿透过律师并由海基会发布的一份声明中否认了任何不法行为:“自己没有不法行为,一切会配合司法调查,希望能尽快厘清真相,证明清白。”

Tuy nhiên, theo Carscoops, báo cáo điều tra chống trợ cấp của EU đối với xe điện của Trung Quốc ghi lại chi tiết tình hình trợ cấp cụ thể của chính phủ mà nhiều công ty ô tô lớn của Trung Quốc nhận được và phản ứng của EU đối với các tình huống khác nhau. các công ty xe hơi. Điều này cũng ủng hộ điều mà các nhà lãnh đạo EU đã nhiều lần giải thích với Trung Quốc: mức thuế áp đặt lên Trung Quốc lần này không phải là một hình phạt, mà việc các hãng xe Trung Quốc chấp nhận trợ cấp từ chính phủ Trung Quốc, do đó tạo cho các hãng xe châu Âu một lợi thế về giá không công bằng. .

Báo cáo điều tra của EU đã phân loại các khoản trợ cấp khác nhau mà chính phủ Trung Quốc cung cấp cho các công ty ô tô Trung Quốc và có nhiều chi tiết đáng ngạc nhiên.

Báo cáo của EU liệt kê nhiều cách cụ thể mà chính phủ Trung Quốc trợ cấp cho các công ty ô tô Trung Quốc, chẳng hạn như các khoản vay ngân hàng nhà nước, tài trợ, trợ cấp, khuyến khích bán hàng, đất rẻ để xây dựng nhà máy cũng như trợ cấp cao cho hoạt động R&D và bán pin.

Liên minh Châu Âu đã chia nhỏ các mức trợ cấp khác nhau mà các công ty ô tô nhận được để xác định các mức thuế khác nhau áp dụng cho các công ty khác nhau. Báo cáo xác định SAIC đã nhận được trợ cấp lên tới 34,4%, cao nhất trong số tất cả các công ty ô tô Trung Quốc.

Báo cáo nêu rõ rằng trong số các khoản trợ cấp của chính phủ mà SAIC nhận được, 1,38% đến từ các khoản vay ngân hàng quốc doanh, 8,27% đến từ các nguồn tài chính khác, 8,56% đến từ các khoản trợ cấp, 2,28% đến từ ưu đãi bán xe điện, 0,67% đến từ từ bất động sản giảm giá và 13,24 % đến từ việc SAIC giảm giá mua pin.

Ngoài ra, chi phí nhân công cũng là một yếu tố quan trọng vì chi phí nhân công của ô tô Trung Quốc thấp hơn đáng kể so với ô tô châu Âu. Chênh lệch giá giữa mẫu xe điện MG 4 do SAIC sản xuất và mẫu Volkswagen ID.3 do SAIC Volkswagen sản xuất là hơn 13.000 USD, đủ để phản ánh lý do SAIC có được lợi thế rất lớn về giá so với Volkswagen.

SAIC Group cũng được coi là công ty ít hợp tác hơn trong quá trình điều tra. Đây là một trong những lý do khiến SAIC bị áp mức thuế chống trợ cấp cao nhất là 37,6% trên mức thuế 10%.

BYD và Geely được phát hiện nhận được ít trợ cấp của chính phủ hơn và duy trì thái độ minh bạch đối với cuộc điều tra của EU. Đây là một trong những lý do khiến mức thuế chống trợ cấp của hai hãng ô tô này tương đối thấp, lần lượt là 17,4% và 19,9%. Kết quả này có thể liên quan đến tình trạng riêng tư của hai công ty này. Tại Trung Quốc, doanh nghiệp nhà nước có lợi thế lớn hơn doanh nghiệp tư nhân ở nhiều mặt như đăng ký vay vốn, phê duyệt dự án, giải ngân trợ cấp.

Tuy nhiên, tác giả báo cáo điều tra cũng đề cập rằng mặc dù BYD có nhà máy sản xuất pin riêng, nhưng không giống như SAIC về mặt này, lithium được BYD sử dụng để sản xuất pin cũng được chính phủ trợ cấp.

Trong thời gian gần đây, cuộc đối thoại giữa chính phủ Trung Quốc và EU đặc biệt sâu sắc, nhưng Bắc Kinh rõ ràng đã không thể thuyết phục EU áp đặt thuế quan tạm thời.

Tuy nhiên, "Inside Automotive News" chỉ ra rằng Trung Quốc và EU vẫn còn 4 tháng trước khi thuế quan tạm thời trở thành thuế quan vĩnh viễn và hai bên cũng sẽ đẩy nhanh tốc độ đàm phán.

Bắc Kinh đã cảnh báo rằng nếu hai bên không thể đạt được giải pháp được cả hai bên chấp nhận một cách thân thiện thông qua đối thoại, thì Trung Quốc sẽ áp dụng thuế trả đũa đối với các sản phẩm nhập khẩu từ EU.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền