Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > công nghệ > Bản Tin | “Tôi muốn sang Trung Quốc cầu nguyện cho người đã khuất và xin lỗi gia đình” - tâm nguyện của cựu chiến binh trẻ thuộc Đơn vị 731 của quân xâm lược Nhật Bản

Bản Tin | “Tôi muốn sang Trung Quốc cầu nguyện cho người đã khuất và xin lỗi gia đình” - tâm nguyện của cựu chiến binh trẻ thuộc Đơn vị 731 của quân xâm lược Nhật Bản

thời gian:2024-07-08 13:32:29 Nhấp chuột:153 hạng hai

  Xinhua News Agency, Tokyo, ngày 8 tháng 7: "Tôi muốn đến Trung Quốc, cầu nguyện cho những người đã khuất và xin lỗi gia đình" - tâm nguyện của một cựu quân nhân trẻ thuộc Đơn vị 731 của quân xâm lược Nhật Bản

  Phóng viên Guo Dan và Li Guanzheng của Tân Hoa Xã

  "Tôi luôn muốn đến Trung Quốc để cầu nguyện cho những người đã khuất và xin lỗi gia đình họ", Zeng Hideo Shimizu, thành viên "Đội thanh niên" thuộc Đơn vị 731 của quân xâm lược Nhật Bản, phát biểu trong cuộc họp báo ở thành phố Iida, tỉnh Nagano, Nhật Bản.

  Cựu chiến sĩ trẻ gần 94 tuổi của Đơn vị 731 dự kiến ​​sang Trung Quốc vào tháng 8 và một lần nữa đặt chân đến điểm xuất phát đã đè nặng trong anh những ký ức nặng nề suốt thời gian qua cuộc đời của ông - địa điểm trước đây của Đơn vị 731 của quân xâm lược Nhật Bản (nay là Phòng trưng bày chứng cứ tội phạm của Đơn vị 731 của quân xâm lược Nhật Bản).

THỂ THAO

  79 năm trước, Qingshui ở lại Cáp Nhĩ Tân hơn bốn tháng với tư cách là lứa lính trẻ cuối cùng của Đơn vị 731. Vào ngày 14 tháng 8 năm 1945, anh trốn khỏi Trung Quốc cùng quân Nhật.

  Qingshui kể lại rằng trong thời gian ở Cáp Nhĩ Tân, anh ấy đã nhìn thấy một phòng mẫu vật trưng bày nhiều bộ phận cơ thể người khác nhau, bao gồm cả các mẫu bào thai ở các giai đoạn khác nhau và được lệnh nhặt chúng lên và sử dụng chúng làm thí nghiệm Phần còn lại của những người bị bắt giữ.

  "Mặc dù tôi đã trốn thoát về Nhật Bản nhưng những hình ảnh đó vẫn hiện lên trong đầu tôi. Tôi không biết tại sao quân đội Nhật Bản lại không tha cho bọn trẻ." Qingshui nói.

  Năm 2016, Qingshui công khai danh tính là thành viên của "Đội Thanh niên" của Đơn vị 731. Kể từ đó, anh quyết tâm vạch trần tội ác của Đơn vị 731 và nói trước công chúng sự thật về lịch sử. Cuối tháng này, anh sẽ tham gia một sự kiện tưởng niệm hòa bình được tổ chức trực tuyến tại Đại học Waseda qua video: “Tôi muốn nhiều người trẻ hiểu được sự thật về Đơn vị 731 và những tội ác mà quân đội Nhật Bản đã gây ra trong cuộc chiến tranh xâm lược”.

THỂ THAO

  "Đã làm rất nhiều điều tồi tệ nhưng chính phủ Nhật Bản lại không hề xin lỗi. Bây giờ, Nhật Bản vẫn muốn coi như những lịch sử tàn khốc này chưa từng xảy ra!" Shimizu nói tại buổi điều trần! họp báo, "Tôi hy vọng sẽ không bao giờ xảy ra chiến tranh nữa, và tôi hy vọng rằng lịch sử bi thảm như vậy sẽ không bao giờ xảy ra nữa."

  穿过棕榈林和愈渐稀疏的草木屋,距所罗门群岛首都霍尼亚拉不过30公里处,就是古老的热带雨林。在这里,数个曾与世隔绝的村落附近,一座座竖立的金属塔架正在搭建现代网络,让更多当地人与世界联通。

不过,自民党代理干事长稻田朋美7日表示,“小池的胜利并不是自民党的胜利,(国民)对自民党的批评远未平息”。受自民党“黑金”丑闻影响,自民党4月在众议院补缺选举中全军覆没,5月在静冈县知事选举中再次失利。

公报数据显示,自2023年7月以来的全球平均气温创下有记录以来的最高值,比工业化前平均气温高出1.64摄氏度。

  驱车驶向孟加拉国重要港口帕亚拉港,远远便能看到一座高耸的冷却塔伫立在厂区之中。这片厂区,就是中孟合资建设的孟加拉国最大发电站——帕亚拉2×660兆瓦超超临界燃煤电站。

  “我一直都想去中国,为逝者祈福,向他们的家属谢罪。”曾是侵华日军731部队“少年队”队员的清水英男,日前在日本长野县饭田市一场记者会上说道。

   Lời kể của Qingshui với tư cách là một nhân chứng đã gây được tiếng vang lớn với nhiều người vì hòa bình- yêu thương mọi người. Biết Qingshui muốn quay lại địa điểm cũ của Đơn vị 731, một số tổ chức xã hội dân sự đã chủ động gây quỹ để giúp anh thực hiện mong muốn của mình. Một nhà tài trợ đã để lại lời nhắn: "Tôi khâm phục hành động dũng cảm của bạn". "Tôi đã rất sốc khi biết tin bạn sắp sang thăm Trung Quốc. Tôi cũng nghĩ đó là một quyết định anh hùng. Mong bạn có thể đạt được nguyện vọng của mình một cách thuận lợi".

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền