Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > sự giải trí > Phân tích: Dù kỳ vọng cắt giảm lãi suất bị hoãn lại nhưng cổ phiếu vừa và nhỏ trong nước vẫn hấp dẫn |

Phân tích: Dù kỳ vọng cắt giảm lãi suất bị hoãn lại nhưng cổ phiếu vừa và nhỏ trong nước vẫn hấp dẫn |

thời gian:2024-05-24 14:58:07 Nhấp chuột:111 hạng hai

Bị ảnh hưởng bởi lãi suất cao và ưu đãi của nhà đầu tư, cổ phiếu vừa và nhỏ trong nước hoạt động kém hiệu quả trên thị trường vào năm ngoái. Các nhà phân tích được phỏng vấn tin rằng mặc dù dữ liệu lạm phát mạnh của Mỹ có thể khiến việc cắt giảm lãi suất bị trì hoãn, miễn là lãi suất được cắt giảm trong năm nay và thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi, cổ phiếu vừa và nhỏ dự kiến ​​sẽ thu hút các nhà đầu tư.

Từ đầu năm ngoái đến cuối tháng 2 năm nay, Chỉ số FTSE ST Mid Cap và FTSE ST Small Cap Index lần lượt giảm 5% và 13% trong năm qua, trong khi FTSE ST. Chỉ số Catalist giảm mạnh hơn 20%. Ngược lại, chỉ số Straits Times Index của Singapore hầu như không thay đổi.

本地化学领域由四个板块组成,即石油、石化、特殊化学,以及其他化学行业。其中,石油和石化业占这个领域的名义增值额(nominal value-added)最大部分,2022年的占比总和为63.7%。

服务业首季增长3.9%,高于上季的2%。所有服务领域的扩展支持了这一增长,住宿、交通与仓储以及金融与保险领域表现最为强劲,分别取得14.4%、6.8%以及6.5%增长。

TongbiLiuNiu

基金管理公司Azure资本(Azure Capital)总裁黄耀前接受《联合早报》采访时说:“这是一起孤立事件,股价大幅波动,只是市场一时的反射反应(knee-jerk reaction)。”

但净利大跌并不影响新电信派息,因为该集团向来是根据基本净利派息,而基本净利不包括特别账项亏损在内。在区域联号的贡献增加以及利息收入较高的推动下,新电信集团全年基本净利增加10%至22亿6000万元,连续三年取得增长。

今年7月,信托将对现有的4亿8000万美元(约6亿5000万新元)债务进行再融资,其中的3亿3000万美元已对冲到2026年6月,这可部分缓解融资成本的压力。预计融资成本将从2023财年的4%升至2024财年的5%。

Li Guansheng, giám đốc môi giới chứng khoán của Phillip Securities, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Lianhe Zaobao rằng môi trường lãi suất cao đã khiến các nhà đầu tư lớn tuổi ở địa phương thích các khoản đầu tư có thu nhập cố định như tín phiếu kho bạc và quỹ thị trường tiền tệ, trong khi các nhà đầu tư trẻ Có xu hướng nghiêng về thị trường quốc tế hơn, hai yếu tố này đã góp phần khiến cổ phiếu vừa và nhỏ trong nước hoạt động yếu kém trong năm qua.

Mặc dù thị trường chứng khoán trong nước trầm lắng kể từ đầu năm nay nhưng hiệu quả hoạt động của các cổ phiếu vừa và nhỏ không hề tụt hậu so với thị trường rộng lớn hơn.

Mức giảm trung bình của các cổ phiếu vừa và nhỏ trong quý đầu tiên thấp hơn so với các cổ phiếu thành phần STI

Theo dữ liệu do Sàn giao dịch Singapore cung cấp, chỉ tính riêng trong quý đầu tiên, đã có 56 cổ phiếu tầm trung trong nước. -cổ phiếu vốn hóa có vốn hóa thị trường từ 1 tỷ Đài tệ đến 5 tỷ Đài tệ. Mức giảm trung bình là dưới 2%, mức giảm trung bình của 148 cổ phiếu vốn hóa nhỏ có vốn hóa thị trường từ 100 triệu Đài tệ đến 1 tỷ Đài tệ là dưới 1%, và mức giảm trung bình của 30 cổ phiếu thành phần STI là Gần 5%.

Geoff Howie, chiến lược gia thị trường tại Sở giao dịch Singapore, cho biết bị ảnh hưởng bởi môi trường tài chính thắt chặt, hiệu quả hoạt động của các quỹ tín thác đầu tư bất động sản đối với các cổ phiếu STI và vốn hóa trung bình yếu, kéo theo xu hướng của cả hai. Quỹ tín thác đầu tư bất động sản lần lượt chiếm 23% và 34%. Để so sánh, loại cổ phiếu này chỉ chiếm 9% cổ phiếu vốn hóa nhỏ.

TongbiLiuNiu

Li Guansheng cho biết kể từ tháng 3, hoạt động giao dịch ở nhiều cổ phiếu vừa và nhỏ ở địa phương rõ ràng đã diễn ra sôi động. Ví dụ, giá cổ phiếu của Chasen Holdings đã tăng hơn 15% sau khi đồng ý bán tài sản vận tải và hậu cần của mình với giá 67,4 triệu USD. Giá dầu tăng vọt và năng lực vận chuyển bị thắt chặt do xung đột ở Trung Đông đã đẩy cổ phiếu của Nàng Hàng hải và Samudera Shipping tăng lần lượt hơn 45% và 20%.

Nhìn trước xu hướng tiếp theo, Li Guansheng chỉ ra rằng mặc dù lạm phát ở Mỹ đã vượt quá kỳ vọng trong ba tháng liên tiếp nhưng kỳ vọng của thị trường về việc Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất đã bị hoãn lại từ tháng 6 đến tháng 9. Cùng với sự phục hồi chung của các thị trường chứng khoán lớn trên toàn cầu, các nhà đầu tư có thể tiếp tục chú ý đến các cổ phiếu vừa và nhỏ bị định giá thấp.

Lý Quang Sinh lạc quan về các cổ phiếu liên quan đến du lịch, công nghệ và hàng hóa. Ông cho biết sự bùng nổ du lịch địa phương trong năm nay sẽ mang lại lợi ích cho các cổ phiếu vận tải và du lịch như ComfortDelGro. Lãi suất thấp hơn và sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo sẽ giúp tăng trưởng hiệu suất của các công ty công nghệ như Venture Corp.

Tiềm năng tăng trưởng kinh tế địa phương dự kiến ​​sẽ thu hút các nhà đầu tư giá trị

Hovey tin rằng tiềm năng tăng trưởng kinh tế địa phương dự kiến ​​sẽ thu hút các nhà đầu tư giá trị tăng cường đầu tư vào cổ phiếu địa phương. Họ có thể tìm kiếm những cổ phiếu có tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) hai chữ số và tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) một chữ số. Số lượng cổ phiếu vốn hóa nhỏ này nhiều gấp sáu lần so với cổ phiếu vốn hóa trung bình.

Nhà phân tích Xue Zeming của Maybank Securities lạc quan về cổ phiếu công nghệ và năng lượng trong số các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Ông nói rằng căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã khiến hoạt động sản xuất chất bán dẫn chuyển sang Đông Nam Á. Ngoài ra, sự xấu đi của xung đột địa chính trị đã khiến giá dầu ở mức cao. Việc thiếu đầu tư vào năng lượng nâu trước đây dự kiến ​​sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng cường đầu tư vào toàn bộ chuỗi cung ứng dầu khí.

Vì lý do này, anh ấy thích Frencken Group và Dyna-Mac hơn. Công ty trước đây dự kiến ​​sẽ nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn từ Vật liệu Ứng dụng (AMAT) và ASML (ASML) do nhu cầu về chất bán dẫn ngày càng tăng. Công ty sau này đã tăng thêm tỷ suất lợi nhuận do các yếu tố như số lượng đặt hàng tăng và năng suất được cải thiện, đồng thời trở thành người được hưởng lợi chính từ nhu cầu ngày càng tăng đối với tàu sản xuất và lưu trữ nổi (FPSO).

Các cổ phiếu tiềm năng được Nhà chiến lược thị trường chứng khoán quốc tế Galaxy Galaxy, Cai Weiren, đề xuất bao gồm Rex International và Ley Choon. Từ góc độ kỹ thuật, trước đây có mức hỗ trợ mạnh mẽ ở mức 0,12 nhân dân tệ và đã chạm đáy, khối lượng giao dịch cũng cao hơn mức trung bình 20 ngày. Sau khi vượt qua thành công ngưỡng kháng cự 4,3 điểm, mức kháng cự đã chuyển thành mức hỗ trợ và khối lượng giao dịch đã trở lại trên mức trung bình 20 ngày. Về cơ bản, Rex International chủ yếu được thúc đẩy nhờ giá dầu tăng; Tập đoàn Liluan có thể được hưởng lợi từ việc thay thế cáp trong nước để phổ biến xe điện.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền