Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > sự giải trí > Ấn Độ xem xét nới lỏng hạn chế thị thực cho lao động Trung Quốc giữa áp lực kinh doanh

Ấn Độ xem xét nới lỏng hạn chế thị thực cho lao động Trung Quốc giữa áp lực kinh doanh

thời gian:2024-07-06 12:55:18 Nhấp chuột:79 hạng hai
New Delhi — 

Nhằm lấp đầy khoảng cách kỹ năng và thúc đẩy tiến bộ công nghệ và sản xuất trong nước, chính phủ Ấn Độ đã quyết định cấp thị thực cho người lao động Trung Quốc trong các ngành cụ thể.

Sự điều chỉnh chính sách này ưu tiên nhu cầu của ngành công nghiệp Ấn Độ, vốn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân tài có trình độ trong một số lĩnh vực then chốt. Bằng cách tạo điều kiện cho các chuyên gia Trung Quốc có kỹ năng và chuyên môn chuyên môn tiếp cận, chính phủ đặt mục tiêu thu hẹp khoảng cách này và đẩy nhanh sự phát triển của ngành công nghiệp Ấn Độ. Sự hợp tác này dự kiến ​​sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên: các công ty Ấn Độ sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều nhân tài có trình độ hơn, trong khi công nhân Trung Quốc sẽ có cơ hội mới để đóng góp kỹ năng và kiến ​​thức của họ cho nền kinh tế Ấn Độ.

Động thái này được xây dựng dựa trên các chính sách hiện có cho phép công dân Trung Quốc làm việc cho các công ty tham gia chương trình Khuyến khích liên kết sản xuất (PLI) của Ấn Độ.

迈克尔斯认为,缅甸军方似乎对德昂民族解放军的袭击并不感到惊讶,有证据表明,军队在新一轮攻势前已经动员了部队,做好防御准备,并部署安全哨卡和巡逻队。

声明说,依据《政府护渔标准作业程序》规定,台湾渔民在护渔范围内作业遭外国公务船干扰时,政府将派舰护渔并协助处理;如果台湾渔民在护渔范围外作业遭外国公务船取缔,政府将不派舰护渔,不过会适时提供必要的外交协助。

2009年7月5日,数以千计的维吾尔人在乌鲁木齐街头示威,抗议6月份在广东省韶关市旭日玩具厂发生的斗殴事件,该事件导致两名维吾尔人死亡。示威活动很快演变为针对汉人的暴力攻击,随后当局展开严厉镇压。7月7日,乌鲁木齐又爆发了汉人报复维吾尔人的暴力事件。

许志永的律师王瑛7月5日在华盛顿接受美国之音采访表示,2023年1月许志永委托她作为他的辩护律师介入案件,她成为许志永颠覆国家政权罪一审及二审的辩护律师。

这一举措是在现有政策的基础上进行的,允许中国公民为参与印度生产关联激励(PLI)计划的公司工作。

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nội địa (DPIIT) Ấn Độ Rajesh Kumar Singh cho biết: “Chúng tôi đang phát triển một quy trình hợp lý tương tự dành cho các công ty không thuộc PLI. Mặc dù chưa đưa ra quyết định cuối cùng nhưng chúng tôi đang làm việc theo hướng này và hy vọng sẽ sớm hoàn tất."

Ấn Độ đang loay hoay cân nhắc xem có nên nới lỏng các hạn chế về thị thực đối với lao động có tay nghề của Trung Quốc hay không, một vấn đề khiến nhu cầu của các công ty trong nước và mối lo ngại về an ninh quốc gia trở nên mâu thuẫn.

Một mặt, các ngành công nghiệp của Ấn Độ, đặc biệt là ngành điện tử và thép đặc biệt, gặp phải trở ngại lớn do sự chậm trễ trong việc cấp thị thực cho kỹ thuật viên Trung Quốc. Điều này không chỉ làm gián đoạn lịch trình sản xuất mà còn đe dọa các khoản đầu tư theo Chương trình Khuyến khích Liên kết Sản xuất (PLI), một sáng kiến ​​của chính phủ nhằm thúc đẩy sản xuất trong nước. Ngành công nghiệp Ấn Độ đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực có tay nghề cao và do đó phụ thuộc nhiều vào chuyên môn nước ngoài. Sự phụ thuộc này càng trở nên trầm trọng hơn do cơ hội đào tạo trong nước còn hạn chế.

Ngành kêu gọi trợ giúp

Pankaj Mohindru, Chủ tịch Hiệp hội Điện tử và Truyền thông Di động Ấn Độ, người nhấn mạnh đến tính cấp bách của tình hình, cho biết: "Dòng kỹ năng quan trọng đối với sự phát triển của ngành điện tử đã dừng lại". Mohindru khẳng định trong 2-3 năm qua, hàng nghìn kỹ sư và kỹ thuật viên Trung Quốc đã bị từ chối cấp thị thực kinh doanh và lao động, nhiều người thậm chí không dám nộp đơn vì sợ bị từ chối.

"Quy trình hiện tại rất khó khăn, tạo ra sự không chắc chắn và cản trở mong muốn mở rộng quy mô và gia tăng giá trị của chúng tôi", Mohindru nói. Ông giải thích thêm về vấn đề này, chỉ ra rằng “ngay cả những nhân viên Trung Quốc đã làm việc ở Mỹ trong nhiều năm cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức và hầu hết họ đều bị từ chối cấp thị thực”. mà còn là "tác hại chính đối với các công ty Mỹ, Anh, Đài Loan, Nhật Bản và Ấn Độ khi đầu tư vào Ấn Độ.”

CASINO AE

Dựa vào kiến ​​thức chuyên môn của Trung Quốc

Một chuyên gia trong ngành yêu cầu giấu tên giải thích: "Ấn Độ phụ thuộc rất nhiều vào nhân viên kỹ thuật Trung Quốc về thiết bị sản xuất thép đặc biệt cũng như đào tạo lắp đặt, bảo trì và sử dụng thiết bị đó."

Các nhà sản xuất đã phàn nàn với chính phủ rằng sự chậm trễ trong việc phê duyệt thị thực cho người Ấn Độ đã làm chậm công việc của những kỹ thuật viên này, ảnh hưởng đến việc triển khai PLI và ảnh hưởng đến một số dự án quan trọng nhất của chính phủ Modi.

Một hành động cân bằng tinh tế

Sau cuộc xung đột biên giới giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc tại Thung lũng Galwan vào năm 2020, Ấn Độ đã giảm đáng kể việc cấp thị thực cho công dân Trung Quốc. Cuộc đụng độ bạo lực đó đã dẫn đến cái chết của 20 binh sĩ Ấn Độ và một số lượng binh sĩ Trung Quốc không được tiết lộ, đánh dấu sự xấu đi đáng kể trong quan hệ Trung-Ấn. Vụ việc làm gia tăng căng thẳng và khiến New Delhi thay đổi mạnh mẽ chính sách thị thực đối với công dân Trung Quốc. Trước sự cố Galwan, Ấn Độ cấp khoảng 200.000 thị thực cho công dân Trung Quốc mỗi năm. Tuy nhiên, đến năm 2024, con số này đã giảm mạnh xuống chỉ còn 2.000, phản ánh mối quan hệ ngoại giao căng thẳng của Ấn Độ với Trung Quốc và mối lo ngại về an ninh ngày càng tăng.

Chi phí trì hoãn cấp thị thực

Tác động của việc trì hoãn cấp thị thực không chỉ cản trở hoạt động sản xuất. Ajay Sahai, tổng giám đốc Liên đoàn các tổ chức xuất khẩu Ấn Độ (FIEO), cho biết: "Nhiều ngành đã nhập khẩu thiết bị nhưng chúng đang đứng im và vô dụng. Chúng tôi đang trì hoãn sản xuất. Các kỹ thuật viên phải gỡ lỗi thiết bị sau khi nhập khẩu. Nếu có visa." Nếu không được giải phóng, các công ty Ấn Độ không thể hoàn thành hợp đồng với các nhà xuất khẩu Trung Quốc và hoạt động sản xuất không thể bắt đầu trừ khi hoàn thành việc vận hành thiết bị." Ông nhấn mạnh tính cấp bách của vấn đề: "Đây là một vấn đề ảnh hưởng đến ngành công nghiệp và các khoản đầu tư của chúng tôi kể từ đầu Sau cuộc đối đầu,. nhiều công ty bắt đầu báo cáo những lo ngại này với chính phủ.”

Vijay Kalantri, chủ tịch kiêm chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Toàn Ấn Độ, cũng bày tỏ mối lo ngại tương tự. Ông nhấn mạnh nền tảng sản xuất của Ấn Độ còn yếu và khó thoát khỏi sự phụ thuộc vào Trung Quốc trước các hành vi thương mại không công bằng của Trung Quốc. "Vấn đề thị thực là vấn đề giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Trung Quốc có xu hướng chấp thuận đơn xin thị thực cho các nhà nhập khẩu Ấn Độ nhưng lại trì hoãn hoặc chặn đơn xin thị thực cho các quan chức chính phủ và nhà xuất khẩu. Tương tự như vậy, các công ty Ấn Độ gặp khó khăn trong việc đưa kỹ thuật viên Trung Quốc vào Ấn Độ. Các thành viên của chúng tôi yêu cầu rằng chính phủ Ấn Độ chỉ cho phép những công ty có sản phẩm mà chúng tôi nhập khẩu đưa các chuyên gia Trung Quốc vào,” Kalantri nói.

Thâm hụt thương mại và quan hệ đối tác chiến lược

Mối quan hệ phức tạp giữa Ấn Độ và Trung Quốc không chỉ giới hạn ở vấn đề thị thực. Bất chấp những nỗ lực gần đây nhằm đẩy nhanh quá trình cấp thị thực cho các dự án PLI, Ấn Độ đã áp đặt sự giám sát chặt chẽ hơn đối với các khoản đầu tư của Trung Quốc sau cuộc xung đột Galwan. Tuy nhiên, điều này không làm giảm đáng kể thâm hụt thương mại giữa hai nước.

"Chúng tôi hy vọng chính phủ sẽ nới lỏng các hạn chế về thị thực đối với kỹ thuật viên Trung Quốc. Đài Loan đã tăng năng suất với sự giúp đỡ của kỹ thuật viên Trung Quốc và chiếm được phân khúc da giày của thị trường xuất khẩu Ấn Độ. Năng suất của các chuyên gia Trung Quốc rất cao. Tương tự như vậy, Raw M. Rafiq Ahmed, Chủ tịch Tập đoàn Farida cho biết, nếu chúng tôi có thể sản xuất được 100 sản phẩm thì người Trung Quốc có thể sản xuất được 150 sản phẩm.

"Các kỹ thuật viên Trung Quốc sẽ chỉ ở lại Ấn Độ một năm, chia sẻ chuyên môn của họ rồi quay trở lại. Điều này có lợi cho ngành sản xuất của chúng tôi. Và các chuyên gia Đài Loan tính phí cao gấp 4 lần so với Trung Quốc. Trình độ chuyên môn của Việt Nam không bằng như của Trung Quốc. Các kỹ thuật viên của một liên doanh lẽ ra phải đến từ Trung Quốc, nhưng vấn đề thị thực đã tạo ra nhiều trở ngại, vì vậy chúng tôi phải chuyển ngành sang nhà máy của mình ở Bangladesh," Ahmed nói thêm.

Sự phụ thuộc nhiều vào máy Trung Quốc

Nhiều ngành công nghiệp ở Ấn Độ yêu cầu chuyên gia Trung Quốc vì trong hầu hết các lĩnh vực điện và điện tử, họ phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc về các linh kiện quan trọng. Dữ liệu chính thức cho thấy gần 60% trong số gần 100 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc là các sản phẩm kỹ thuật và điện tử, cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu của Ấn Độ.

Các cơ quan liên quan đã đưa ra nhu cầu về nhân lực kỹ thuật Trung Quốc. Arun Kumar, Chủ tịch, Kỹ thuật, cho biết: “Chính phủ đang nghiên cứu các quy định đối với thị thực Trung Quốc trong từng trường hợp cụ thể vì an ninh quốc gia là một yếu tố quan trọng. Hiện tại, các thành viên của chúng tôi đang sử dụng hội nghị truyền hình bất cứ khi nào có thể để đào tạo nhân viên kỹ thuật Ấn Độ”. Hội đồng xúc tiến xuất khẩu Ấn Độ Garodia cho biết.

Phản ứng dây chuyền của các mối quan hệ lạnh nhạt

Mối quan hệ lạnh nhạt giữa Ấn Độ và Trung Quốc đã tác động sâu sắc đến các doanh nghiệp Ấn Độ. Việc giảm số lượng thị thực đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các ngành công nghiệp dựa vào chuyên môn của Trung Quốc, dẫn đến sự chậm trễ trong việc hoàn thành dự án và giảm năng suất tổng thể. Các doanh nghiệp đã đầu tư số tiền lớn theo chương trình Khuyến khích liên kết sản xuất (PLI) bị ảnh hưởng đặc biệt khi họ phải đối mặt với tổn thất tài chính lớn do thiết bị không hoạt động và hợp đồng chưa được thực hiện.

Ngoài ra, chính sách thị thực nghiêm ngặt cũng cản trở việc chuyển giao công nghệ và chia sẻ kiến ​​thức, những điều rất quan trọng để nâng cao năng lực sản xuất của Ấn Độ. Các công ty Ấn Độ dựa vào kỹ thuật viên Trung Quốc để vận hành và bảo trì máy móc phức tạp, nếu không có sự hiện diện của họ, các công ty Ấn Độ sẽ khó đạt được mục tiêu sản xuất và duy trì khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.

Vấn đề nan giải trong việc nới lỏng các hạn chế về thị thực đối với người lao động Trung Quốc là minh chứng cho một thách thức lớn hơn mà Ấn Độ phải đối mặt - cân bằng giữa nhu cầu trước mắt của ngành công nghiệp với các mục tiêu tự lực và an ninh quốc gia lâu dài. Việc giải quyết vấn đề này sẽ có những hậu quả đáng kể đối với bối cảnh kinh tế và chiến lược của Ấn Độ khi chính phủ cân nhắc các ưu tiên cạnh tranh này.

Sự phụ thuộc lớn của các ngành công nghiệp cụ thể của Ấn Độ vào chuyên môn và thiết bị của Trung Quốc làm nổi bật nhu cầu cấp thiết của chính phủ New Delhi trong việc đưa ra các phương pháp tiếp cận chi tiết và thực tế hơn nhằm đảm bảo sự thịnh vượng của ngành sản xuất của Ấn Độ mà không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Quyết định có nên nới lỏng các hạn chế về thị thực đối với người lao động Trung Quốc không chỉ là một lựa chọn chính sách mà còn là một quyết định chiến lược liên quan đến tăng trưởng công nghiệp của Ấn Độ và vị trí của nước này trong nền kinh tế toàn cầu.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền