Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tài chính > Cục Thuế Quốc gia Campuchia sẽ tích cực thực hiện kế hoạch chiến lược của chính phủ mới - Campuchia China Times

Cục Thuế Quốc gia Campuchia sẽ tích cực thực hiện kế hoạch chiến lược của chính phủ mới - Campuchia China Times

thời gian:2024-05-15 19:34:07 Nhấp chuột:90 hạng hai

(Phnom Penh News) Cùng với việc thành lập chính phủ mới của Campuchia, Cục Thuế Quốc gia sẽ tích cực thực hiện kế hoạch chiến lược mới và tham gia vào việc cải cách hành chính công theo chiều sâu.

Vào ngày 3, khi được mời đến thuyết trình với các giáo viên và sinh viên của CamEd College, Cục trưởng Cục Thuế Quốc gia Guan Weibao đã tiết lộ rằng chính phủ mới do tân Thủ tướng Hong Manay lãnh đạo sẽ thực hiện một chính sách Chiến lược Lầu Năm Góc mới (Chiến lược Lầu Năm Góc). Chính sách quan trọng nhất của chính phủ.

Ông chỉ ra rằng theo Chiến lược của Lầu Năm Góc, tất cả các cơ quan và cơ quan chính phủ phải làm việc cùng nhau để thực hiện và thúc đẩy kế hoạch cải cách của chính phủ.

"Sở Thuế vụ sẽ tiếp tục hiện đại hóa việc thu và quản lý thuế bằng cách mở tòa nhà trụ sở mới để cải thiện môi trường làm việc và cơ sở hạ tầng thông tin của cán bộ, bao gồm cả việc áp dụng dữ liệu lớn (Big Data) để cải thiện hiệu quả hoạt động thuế ."

Ông cho biết để đáp ứng sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế số hóa và thương mại điện tử toàn cầu, IRS sẽ tiếp tục cập nhật các quy định để đảm bảo rằng hệ thống thuế phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.

Ông cho biết kể từ năm 2012, hiệu suất thu thuế của Cục Thuế Quốc gia đã "vượt tiêu chuẩn hàng năm", giúp chính phủ đạt được mục tiêu tăng trưởng doanh thu thuế bền vững.

Ông cũng nhấn mạnh rằng IRS sẽ tiếp tục tăng cường trấn áp hành vi trốn thuế thông qua việc đăng ký thuế bắt buộc, kiểm tra thuế và tham chiếu chéo các hóa đơn thuế, khảo sát đường phố và điều tra tội phạm thuế, nhằm Giảm tác động tiêu cực của “nền kinh tế xám”.

TeenPatti

Theo kế hoạch ngân sách chính phủ năm tới, tổng thu ngân sách năm tới sẽ chiếm 23,07% GDP, trong đó thu hiện hành sẽ chiếm 22,33% GDP, tăng 13,3% so với ngân sách năm nay.

Hiện tại, Sở Thuế vụ đã thay thế Hải quan trở thành nguồn thu thuế chính của chính phủ.

Điều đáng nói là trong nửa đầu năm nay, doanh thu thuế của Cục Thuế Quốc gia Campuchia đạt 2,072 tỷ USD, chiếm 58,02% mục tiêu thu thuế hàng năm.

TeenPatti

Doanh thu thuế trong tháng 6 năm nay đạt 995,01 tỷ đô la Campuchia (khoảng 246 triệu USD), tương đương 6,88% mục tiêu thuế cả năm.

Dựa trên hiệu quả thu và quản lý thuế trong nửa đầu năm, Cục Thuế Quốc gia tự tin có thể đạt được mục tiêu thu thuế cả năm là 14.645,4 tỷ đô la Campuchia (khoảng 3,572 USD) tỷ).

Trong mọi trường hợp, doanh thu thuế ở một số khu vực đã giảm đáng kể trong năm nay, điều này khiến IRS lo ngại sâu sắc.

根据国家最低工资理事会于会后发布的新闻通告,会议听取了最新社会和经济因素变动报告,并讨论它们对工人生活将带来的影响。

据报告,今年前7个月,柬埔寨出口水果、可食果籽和果皮5.22亿美元,同比增长15.6%;出口坚果9.1亿美元,同比增长40.6%。

它称,已要求个别金融机构对相关借贷人账户进行深入检讨和展开独立调查工作,以确保调查结果的公正性。

Nửa đầu năm nay, số thu thuế từ các nhà máy sản xuất đồ uống có cồn và không cồn giảm 12,89% so với cùng kỳ năm trước; số thu thuế tem đất chuyển nhượng giảm 3,88%; quyền sở hữu giảm 26,83%.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền