Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tài chính > Chính phủ Campuchia cùng các đảng lao động và quản lý sẽ bắt đầu đàm phán về mức lương tối thiểu năm tới vào giữa tháng này - Campuchia China Times

Chính phủ Campuchia cùng các đảng lao động và quản lý sẽ bắt đầu đàm phán về mức lương tối thiểu năm tới vào giữa tháng này - Campuchia China Times

thời gian:2024-05-15 20:51:08 Nhấp chuột:191 hạng hai

(Phnom Penh News) Chính phủ Campuchia và ba đảng lao động và quản lý sẽ tiến hành đàm phán về mức lương tối thiểu vào giữa tháng này để xác định mức lương tối thiểu cho công nhân may mặc vào năm tới.

AMRO于上周发布的东盟+中日韩经济展望报告指出,随着外国游客回流,特别是中国游客,作为柬埔寨经济支柱之一的旅游业将能强劲反弹,进而加速柬埔寨经济增长。

他指出,商业发展中心成立宗旨,是为了执行政府优先发展中小企业政策和法规,包括向中小企业宣传政府推出的各项激励措施,并鼓励中小企业充份利用这些激励来应对挑战和扩大自身业务。

Đại & Tiểu

其中,去年新车销量达2万8000辆,一年来增长了43%;这也使到新车占汽车市场份额,从2021年的34%,提高至2022年的39%。

它表示,CellCard将保证上市后每年派发股息,将不会低于IPO价的7%,为期5年,这也是柬埔寨证券业史上“史无前例”。

2个发电站投资项目分别为位于国公省的Stung Russey Chrum Kandal水电站(70MW)及Stung Veal Thmor Kambot水电站(100MW);4个发电站则分别位于菩萨省(150MW)、磅清扬省(60MW)、柴桢省(60MW)和波罗勉省(80MW)。

Hội đồng Tư vấn Lao động Campuchia đã đưa ra thông báo dự kiến ​​tổ chức cuộc họp vào ngày 16 tháng này để đàm phán mức lương tối thiểu cho công nhân may mặc vào năm tới.

Theo Luật Lương tối thiểu được thông qua năm 2018, Hội đồng tư vấn lao động phải xem xét mức lương tối thiểu hàng năm và dựa trên các yếu tố xã hội (gia đình, lạm phát, chi phí sinh hoạt), yếu tố kinh tế (năng suất, cạnh tranh quốc gia ) các yếu tố như lực lượng lao động, điều kiện thị trường lao động, lợi nhuận của ngành) và tỷ lệ nghèo là những yếu tố cần được xem xét khi xem xét và thiết lập mức lương tối thiểu.

Hội đồng Tư vấn Lao động bao gồm các đại diện của chính phủ, ban quản lý và liên đoàn lao động. Hội đồng có 51 thành viên, trong đó có 17 đại diện của mỗi chính phủ và lao động.

Dựa trên kinh nghiệm đàm phán trong nhiều năm, bất kỳ phương án tăng lương nào do chính phủ đề xuất đều sẽ nhận được sự ủng hộ của người sử dụng lao động và cuối cùng sẽ được thông qua thành công và trở thành cơ sở tính lương cơ bản cho người lao động vào năm sau. , Thủ tướng Hun Sen sẽ “bổ sung” thêm 2 USD đến 5 USD.

Hiện tại, chỉ có người lao động trong ngành sản xuất hàng may mặc, giày dép và du lịch được hưởng mức lương tối thiểu, các lĩnh vực khác không được tính.

Bất chấp tình hình dịch bệnh COVID-19, các cuộc đàm phán về lương tối thiểu năm ngoái vẫn quyết định tăng mức lương tối thiểu từ 194 USD lên 198 USD, và sau đó Thủ tướng Hun Sen sẽ "thêm" 2 USD, cuối cùng đạt 200 USD.

Ngành may mặc là xương sống của nền kinh tế Campuchia, chiếm gần 70% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Campuchia. Cả nước có 1.326 nhà máy may mặc với khoảng 660.000 công nhân, trong đó hơn 80% là công nhân nữ.

Đại & Tiểu

Điều đáng nói là Đảng Nhân dân Campuchia, vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc gia và một lần nữa nắm quyền, đã hứa trong cương lĩnh tranh cử của mình là sẽ tiếp tục tăng mức lương và phúc lợi tối thiểu cho người lao động, đồng thời bảo vệ quyền lợi của người lao động người lao động và người lao động chính thức và phi chính thức.

Năm 1997, mức lương tối thiểu trong ngành may mặc của Campuchia chỉ là 40 USD. Con số này đã tăng lên 200 USD vào năm 2022, cao hơn so với các đối thủ lớn như Bangladesh, Myanmar và một số vùng của Việt Nam.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền