Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tài chính > Liên đoàn Công thương Singapore thăm Campuchia để tìm hiểu cơ hội kinh doanh sau bầu cử Campuchia - Campuchia China Times

Liên đoàn Công thương Singapore thăm Campuchia để tìm hiểu cơ hội kinh doanh sau bầu cử Campuchia - Campuchia China Times

thời gian:2024-05-15 20:56:16 Nhấp chuột:133 hạng hai

(Phnom Penh News) Ngay sau khi kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử quốc gia Campuchia được công bố, một phái đoàn của Liên đoàn Công thương Singapore đã đến kiểm tra nhằm tìm cách tăng cường quan hệ hợp tác và khám phá các cơ hội kinh doanh mới.

Liêng

Theo thông cáo báo chí do Bộ Tài chính và Kinh tế Campuchia ban hành, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Ong Ben Moniro đã tiếp phái đoàn từ Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore) vào thứ Ba (ngày 1) Phái đoàn liên quan bao gồm đại diện của 23 công ty Singapore.

Phó Thủ tướng Ong Ben Moniro cho biết, ngày phái đoàn New Zealand đến thăm trùng với thời điểm Ủy ban bầu cử quốc gia Campuchia vừa công bố kết quả sơ bộ cuộc bầu cử quốc gia lần thứ 7 (bầu cử quốc hội) .

Ông chỉ ra rằng kết quả của cuộc tổng tuyển cử này cho thấy đại đa số cử tri Campuchia hy vọng sẽ tiếp tục duy trì sự ổn định chính trị, phát triển và tình hình dân chủ hiện có, đồng thời ủng hộ mạnh mẽ Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cho cuộc tổng tuyển cử này lên tới 84,58%, trong đó hơn 80% bỏ phiếu cho Đảng Nhân dân.

Ông cho rằng chuyến thăm của phái đoàn Singapore cho thấy các doanh nhân và nhà đầu tư Singapore có cái nhìn tích cực về chính phủ Campuchia, bao gồm việc kiểm soát hiệu quả sự lây lan của dịch viêm phổi do virus Corona mới và trở thành nước đầu tiên mở cửa trở lại đất nước nhà đầu tư nước ngoài và khách du lịch là một trong những quốc gia thúc đẩy phục hồi kinh tế sau dịch bệnh.

今年上半年,柬币兑美元币值一直保持稳定,平均汇率为4094柬币兑1美元,比去年(2022年)平均汇率(4086柬币),仅下滑了0.2%。而与新冠肺炎疫前(2018年至2019年)相比,也只下滑了1.4%。

根据副总理兼财经部长翁本莫尼洛于8月5日签发的指引,为了加速处理纳税人增值税退款申请,财经部决定修改增值税留抵退税申请程序。

截至7月底,橡胶出口价格平均为每吨1337美元,同比下降15%,相当于每吨下降244美元。至于橡胶木出口价格平均为每立方米215美元。

Phó Thủ tướng Ong Ben Moniro cho biết tốc độ tăng trưởng kinh tế của Campuchia sẽ đạt 5,6% trong năm nay (2023) và sẽ tăng tốc lên 6,6% vào năm tới; tỷ lệ lạm phát trong năm nay và năm tới dự kiến ​​là 2,5%. %, trong khi tỷ giá riel Campuchia và dự trữ ngoại hối quốc gia cũng sẽ ổn định.

"Chúng tôi lạc quan rằng ngành nông nghiệp, du lịch và sản xuất hàng không may mặc sẽ có triển vọng phát triển tốt."

Ông nói rằng chính phủ mới của Campuchia do Đảng Nhân dân Campuchia thành lập sẽ có nhiều cơ hội Hai bộ trưởng nội các trẻ sẽ tiếp thêm động lực trong nhiệm kỳ 5 năm tới và cùng lãnh đạo đất nước hướng tới tầm nhìn trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2050.

Ông nói rằng chính phủ mới sẽ thực hiện giai đoạn đầu tiên của kế hoạch "Chiến lược Ngũ giác" mới, tăng cường năng lực quản trị và thể chế, tạo ra một nền kinh tế và xã hội hòa nhập, thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực, đa dạng hóa nền kinh tế và cải thiện năng lực cạnh tranh quốc gia, phát triển khu vực tư nhân và tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn.

Liêng

Điều đáng nói là tính đến tháng 3 năm nay, tổng vốn đầu tư lũy kế của Singapore vào Campuchia đạt 3,025 tỷ USD, trở thành nguồn đầu tư nước ngoài lớn thứ ba tại Campuchia và là quốc gia ASEAN có vốn đầu tư lớn nhất.

Trong số đầu tư của Singapore vào Campuchia, 35% được đầu tư vào ngành tài chính, 24,9% đầu tư vào bất động sản và 13,3% đầu tư vào sản xuất.

Điều đáng nói là Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Singapore hiện có hơn 27.000 thành viên. Pháp luật của chính phủ New Zealand quy định rằng các công ty có số vốn góp trên 500.000 đô la Singapore phải gia nhập Liên đoàn Công nghiệp Singapore. và Thương mại và trở thành thành viên.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền