Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tài chính > ADB cung cấp khoản vay 100 triệu USD để giúp Campuchia cải thiện hệ thống giáo dục kỹ thuật và dạy nghề - Campuchia China Times

ADB cung cấp khoản vay 100 triệu USD để giúp Campuchia cải thiện hệ thống giáo dục kỹ thuật và dạy nghề - Campuchia China Times

thời gian:2024-05-15 20:59:19 Nhấp chuột:80 hạng hai

(Phnom Penh News) Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố khoản vay ưu đãi 100 triệu USD để hỗ trợ chính phủ Campuchia cải cách và đầu tư vào hệ thống giáo dục và đào tạo kỹ thuật và dạy nghề nhằm giải quyết khoảng cách kỹ thuật và tình trạng thiếu nguồn nhân lực ở Campuchia.

Ngân hàng Châu Á, có trụ sở chính tại Manila, thủ đô của Philippines, đã đưa ra thông cáo báo chí vào ngày 1 nêu rõ rằng các dự án hỗ trợ mới bao gồm tăng cường năng lực của các cơ sở giáo dục và đào tạo nghề và kỹ thuật (TVET) của Campuchia và giáo viên, đồng thời thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn giữa chính phủ và khu vực tư nhân, đồng thời huy động thêm nguồn tài trợ cho phát triển nguồn nhân lực.

Jyotsana Varma, Giám đốc Ngân hàng Châu Á tại Campuchia, cho biết Campuchia cần có chiến lược toàn diện hơn, đầu tư kịp thời và bền vững vào hệ thống giáo dục và đào tạo kỹ thuật và dạy nghề để thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực và hiện đại hóa kinh tế.

Xì dách

"Cải cách cơ cấu và tổ chức giáo dục kỹ thuật và dạy nghề là rất quan trọng để thiết kế các giải pháp đáp ứng nhu cầu thị trường, nâng cấp địa điểm và cơ sở đào tạo cũng như mở rộng Quỹ phát triển kỹ năng." chỉ ra rằng giáo dục và đào tạo kỹ thuật và dạy nghề của Campuchia hiện đang phải đối mặt với ba thách thức, đó là các khóa học hiện tại không thể theo kịp Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Công nghiệp 4.0), thiếu sự tham gia của khu vực tư nhân và thiếu đầu tư.

"Cùng với nhau, những thách thức này hạn chế triển vọng việc làm và năng suất của lực lượng lao động hiện tại và tương lai của Campuchia, đồng thời ngăn cản Campuchia nắm bắt các cơ hội đa dạng hóa nền kinh tế và chuyển đổi sang nền kinh tế dựa trên tri thức trong thời kỳ hậu dịch bệnh. "

Nó nhấn mạnh rằng dân số lao động của Campuchia đạt 9 triệu, trong đó 49% là phụ nữ. Năm 2021, những người dưới 30 tuổi sẽ chiếm 54% tổng dân số, mang lại cho Campuchia “lợi tức dân số” rất lớn. Cần tăng cường đầu tư vốn nhân lực và nâng cao trình độ kỹ thuật của những người trẻ mới tham gia thị trường việc làm. đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp.

Họ nói thêm rằng dự án viện trợ mới cũng phù hợp với kế hoạch phát triển quốc gia của Campuchia và cũng phù hợp với các mục tiêu trong Chiến lược đối tác quốc gia Campuchia 5 năm của ADB (2019-2023).

Kể từ năm 2019, ADB đã hỗ trợ chính phủ Campuchia thành lập quỹ phát triển công nghệ thông qua "Dự án công nghệ nâng cao năng lực cạnh tranh".

Chính phủ Campuchia sẽ đào tạo 1,5 triệu thanh niên nghèo

Điều đáng nói là Thủ tướng Hun Sen đã tuyên bố trong bài phát biểu của mình vào Ngày Đào tạo Kỹ thuật và Dạy nghề Quốc gia năm nay rằng chính phủ sẽ cam kết thúc đẩy phát triển các ngành kỹ thuật và dạy nghề. dục nghề nghiệp và thực hiện các kế hoạch chính sách khác nhau nhằm nâng cao trình độ kỹ năng của nguồn nhân lực trong các hệ thống chính thức và phi chính thức, để họ có thể tìm được những nghề nghiệp lý tưởng hơn đồng thời đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của đất nước.

Ông cho biết chính phủ Campuchia sẽ triển khai một dự án bảo trợ xã hội mới để đào tạo miễn phí cho 1,5 triệu thành viên thuộc các gia đình nghèo và các nhóm dễ bị tổn thương về các kỹ năng mới nhằm cải thiện điều kiện sống của họ.

Xì dách

Ông tiết lộ rằng chính phủ sẽ tăng số lượng học bổng để giúp nhiều thanh niên đăng ký vào các trường cao đẳng giáo dục kỹ thuật và dạy nghề khác nhau trên cả nước; chính phủ cũng có kế hoạch triển khai một dự án trợ giúp xã hội mới trong năm nay để đào tạo 150 học sinh. người dân trên khắp đất nước thông qua trợ cấp của chính phủ 10.000 từ các gia đình nghèo và thành viên của các nhóm dễ bị tổn thương để họ có thể tiếp thu các kỹ năng mới giúp họ có thể tham gia lực lượng lao động hoặc tự kinh doanh và đáp ứng nhu cầu về lao động lành nghề từ các nhà đầu tư mới.

Ông cho biết trong 20 năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình hàng năm của Campuchia đã đạt 7%, giúp thị trường lao động trong nước luôn ở trạng thái ổn định với tỷ lệ có việc làm cao tới 99,3%.

这使到柬埔寨迄今累积外来直接投资达到185.7万亿柬币(约464.25亿美元)。

今年6月份税收达9950.1亿柬币(约2.46亿美元),相等于全年税收目标的6.88%。

有关工厂分别生产服装、鞋子和旅行用品,因为受到负面的全球经济状况冲击,而申请暂时终止履行雇佣合同。其中,18家是位于金边市,4家是位于实居省、3家是位于干拉省、2家位于磅湛省,以及茶胶省和卜迭棉芷省各1家。

它指出,在“金融透明走廊”倡议下,新国金融机构可以通过柬埔寨金融机构,协助新国买家获取关于柬埔寨供应商的可信赖信息。

CDC指出,今年上半年,中国在柬投资达7亿美元,占总投资额的65%,是柬埔寨最大的投资来源国。柬埔寨本地公司的投资位居第二,达2亿美元,占总投资的20%。位居第三的越南投资额7300万美元,占总投资的6.6%。

Trong mọi trường hợp, chỉ có khoảng 2 triệu người làm việc trong khu vực chính thức, trong khi số còn lại làm việc trong khu vực phi chính thức, thiếu thu nhập cố định và an sinh xã hội, bao gồm cả công việc đồng áng hoặc lao động thời vụ.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền