Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Phân tích báo cáo của Học viện Quốc phòng NATO: Mối quan hệ giữa xung đột ở eo biển Đài Loan và NATO Lianhe Zaobao |

Phân tích báo cáo của Học viện Quốc phòng NATO: Mối quan hệ giữa xung đột ở eo biển Đài Loan và NATO Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-15 19:41:19 Nhấp chuột:121 hạng hai

(Tin tức toàn diện Brussels) Một báo cáo do Học viện Quốc phòng NATO công bố hôm thứ Hai (15 tháng 4) đã chỉ ra rằng nếu xung đột nổ ra ở eo biển Đài Loan và chiến tranh lan sang các lãnh thổ của Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương, NATO có thể sẽ tham gia.

"Nikkei Asia" báo cáo rằng báo cáo học thuật có tiêu đề "Các trường hợp khẩn cấp của NATO và Đài Loan" không thể hiện quan điểm chính thức của NATO, nhưng hiếm khi báo cáo phân tích mối quan hệ giữa tình hình Đài Loan và NATO, vì vậy. nó có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho việc hoạch định chiến lược của NATO.

Thơ Săn CáWG

Tác giả của báo cáo là Li Yutang, trợ lý nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Châu Âu và Mỹ, Academia Sinica, Đài Loan. Ông đã chỉ ra trong báo cáo rằng nếu xung đột ở eo biển Đài Loan chỉ giới hạn ở phạm vi lãnh thổ. khu vực xung quanh Đài Loan hoặc chuỗi đảo thứ nhất, khó có khả năng kích hoạt Điều 5 của NATO, tức là một cuộc tấn công vào bất kỳ thành viên NATO nào sẽ kích hoạt quyền phòng thủ tập thể.

Tuy nhiên, nếu xung đột leo thang đến việc Trung Quốc tấn công các cơ sở quân sự của Hoa Kỳ ở Hawaii, điều đó sẽ phụ thuộc vào cách xác định Hawaii để xác định xem Điều 5 có thể được kích hoạt hay không, nhưng ngay cả khi nó được kích hoạt, phạm vi hành động của Các đồng minh của NATO sẽ tương đối hạn chế.

Báo cáo cũng tìm hiểu cách các nước Châu Âu có thể hợp tác với Hoa Kỳ trong các tình huống khẩn cấp khác nhau. Những kịch bản này bao gồm việc Washington kêu gọi các đồng minh NATO áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc hoặc kêu gọi các thành viên liên minh hoạt động ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, như Anh, Pháp, Đức và Canada, hỗ trợ các hành động của Mỹ nếu cần thiết.

截至7月底,橡胶出口价格平均为每吨1337美元,同比下降15%,相当于每吨下降244美元。至于橡胶木出口价格平均为每立方米215美元。

另三个主要生产国受冲击程度则较轻,即孟加拉(-24%)、斯里兰卡(-35%)和菲律宾(-32%)。

所有银行和金融机构发放不超过5万美元贷款,必须采用标准化贷款合同(Standard Loan Contract),包括担保贷款、无担保贷款、金融租赁和集体贷款。

Thơ Săn CáWG

他指出,尽管面对新冠肺炎疫情,柬埔寨政府在欧盟大力支持下,仍成功取得傲人的成绩。

该基金是于2018年成立,属于财经部属下一个试行项目,在成为信托基金后,它也成为一个永久性机构。

有关项目除了帮助因受新冠肺炎疫情冲击的贫穷家庭和失业工人渡过经济难关外,也是为了配合政府推出的《新冠肺炎疫情新常态下振兴经济战略框架与项目(2021年至2023年)》,以推动经济复苏和重返快速成长轨道。

Báo cáo chỉ ra rằng nếu Hoa Kỳ tập trung sức mạnh ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nước này sẽ đối mặt với nguy cơ xảy ra "cửa sổ dễ bị tổn thương ở châu Âu" và do đó khuyến nghị Washington và NATO nên cùng nhau xem xét xây dựng các phương án dự phòng các kế hoạch.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền