Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Phân tích: Iran lên kế hoạch tấn công cẩn thận để tránh chiến tranh tổng lực |

Phân tích: Iran lên kế hoạch tấn công cẩn thận để tránh chiến tranh tổng lực |

thời gian:2024-05-15 21:18:46 Nhấp chuột:68 hạng hai

(Tin tức toàn diện Washington/Dubai) Iran gần đây đã phóng tên lửa và máy bay không người lái vào Israel, nhưng hầu hết chúng đều bị bắn hạ mà không gây thương vong nghiêm trọng. Đây được coi là kết quả của việc Iran đã lên kế hoạch cẩn thận nhằm giúp Iran giữ thể diện. . trong khi tránh một cuộc chiến toàn diện với Israel.

Một phân tích của U.S. Cable News Network (CNN) đã chỉ ra rằng Iran đã chọn phóng tên lửa và máy bay không người lái từ lãnh thổ của mình cách Israel 1.600 km và để tên lửa và máy bay không người lái bay trong một khoảng thời gian trước đó đến được Israel. Điều này giúp quân đội Israel có thời gian để phòng thủ.

Iran cũng đã thông báo cho các nước láng giềng 72 giờ trước khi tiến hành các cuộc không kích, cho phép Israel bắn hạ tên lửa và máy bay không người lái đang lao tới với sự hỗ trợ của các đồng minh. Cuối cùng, chỉ một khu vực nhỏ thực sự bị tấn công.

Cuộc tấn công lần này của Iran tương tự như hành động trả đũa Hoa Kỳ vào năm 2020. Vào ngày 3 tháng 1 năm đó, Soleimani, chỉ huy của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Mỹ. Vài ngày sau, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã phóng hàng chục tên lửa vào hai căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq để trả đũa. tấn công, Iran Quân đội Hoa Kỳ đã được cảnh báo trước 10 giờ và không có thương vong về quân sự của Hoa Kỳ. Sau đó, Mỹ kiềm chế trả đũa và tránh xảy ra chiến tranh khu vực.

Các nhà phân tích tin rằng cuộc tấn công này của Iran mang tính biểu dương vũ lực nhiều hơn. Thứ nhất, đó là để giữ thể diện ở Trung Đông và bác bỏ tuyên bố rằng Tehran là một con hổ giấy. tránh gây chiến với Israel khi kinh tế lâm nguy.

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan và Iraq đều xác nhận vào Chủ nhật (14 tháng 4) rằng Iran đã đưa ra cảnh báo trước trước khi tiến hành một cuộc tấn công vào Israel. Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết họ đã liên lạc với Washington và Tehran trước vụ tấn công, đóng vai trò trung gian đưa ra các thông điệp nhằm đảm bảo phản ứng của cả hai bên là tương xứng.

Iran bị cáo buộc có ý định gây thiệt hại lớn và Mỹ không muốn tham gia vào một cuộc xung đột trực tiếp

Tuy nhiên, một quan chức cấp cao trong chính quyền Biden nói với Reuters rằng mặc dù Washington đã liên hệ với Iran thông qua Thụy Sĩ, nhưng nó đã không làm như vậy trước 72 ngày trước cuộc tấn công, mà chỉ sau khi cuộc tấn công đã được phát động.

中国是柬埔寨第三大出口市场,是最大进口来源国。

Bầu CuaV8

它称,共有6家金融机构和钱币兑换商参于兑标。

在论坛上,关威宝总监及国税局高层进一步明确刚生效实行的新税收法和新投资法下各项税务优惠和措施,以及柬埔寨新届政府宣布实施的新政策、

按行业划分的投资额以建筑业居首,其次是服务业、房地产和制造业等。

Quan chức Mỹ nói rằng Iran có ý định gây thiệt hại lớn. Tuy nhiên, Mỹ đã tuyên bố rằng họ sẽ không tham gia vào bất kỳ cuộc phản công nào của Israel chống lại Iran.

Li Fuquan, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Iran tại Đại học Northwestern, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Tân Hoa Xã rằng Hoa Kỳ không muốn chứng kiến ​​Israel tấn công trực tiếp vào Iran. Cả Hoa Kỳ và Iran đều hy vọng điều đó. kiểm soát quy mô của cuộc xung đột và không muốn Israel tham gia với tư cách là một bên trực tiếp trong cuộc xung đột.

Tuy nhiên, suy nghĩ của Thủ tướng Israel Netanyahu ngày càng trở nên khó nắm bắt. Nếu Israel thực hiện một cuộc phản công mạnh mẽ, Iran có thể buộc phải có lập trường cứng rắn hơn và không ngần ngại tiến hành các cuộc tấn công vào Israel từ phía bắc Israel. Ngoài ra, những người bảo thủ ở Iran đã nắm giữ quyền lực vững chắc trong những năm gần đây và họ ngày càng chống lại áp lực của phương Tây nhằm ngăn chặn chương trình làm giàu uranium của Iran. Không biết phe bảo thủ sẽ cứng rắn đến mức nào.

Zhu Yongbiao, giám đốc điều hành Trung tâm Nghiên cứu "Vành đai và Con đường" của Đại học Lan Châu và là giáo sư của Trung tâm Nghiên cứu Afghanistan, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với China News Service của Hồng Kông rằng bất chấp áp lực nhất định từ Hoa Kỳ Tuy nhiên, có sự đồng thuận cao trong nội bộ Israel về việc thực hiện hành động quân sự chống lại Iran, có khả năng cao là Israel sẽ tiếp tục trả đũa.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền