Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Cộng đồng quốc tế lên án cuộc tấn công của Iran vào Israel và Singapore kêu gọi tất cả các bên kiềm chế |

Cộng đồng quốc tế lên án cuộc tấn công của Iran vào Israel và Singapore kêu gọi tất cả các bên kiềm chế |

thời gian:2024-05-15 19:43:56 Nhấp chuột:91 hạng hai

(Tin tức toàn diện Paris) Cộng đồng quốc tế lên án cuộc tấn công của Iran vào Israel, cảnh báo rằng hành động này sẽ làm suy yếu thêm sự ổn định ở Trung Đông. Các nước trên thế giới cũng đưa ra lời kêu gọi Iran và Israel kiềm chế.

Bộ Ngoại giao Singapore đã đưa ra tuyên bố vào Chủ nhật (14 tháng 4) lên án các cuộc không kích của Iran nhằm vào Israel, nhấn mạnh rằng các cuộc tấn công tiếp tục leo thang sẽ làm trầm trọng thêm căng thẳng và khiến Trung Đông vốn đã căng thẳng trở nên bất ổn hơn.

Tuyên bố nêu rõ rằng đất nước tôi quan ngại sâu sắc về tình hình hỗn loạn ở Trung Đông và mối đe dọa tiềm ẩn liên tục về cuộc chiến tranh Gaza gây ra xung đột khu vực quy mô lớn hơn. Đất nước chúng tôi kêu gọi tất cả các bên kiềm chế nhiều nhất có thể và tránh các hành động leo thang.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao nhấn mạnh rằng tất cả các bên nên tập trung vào việc thực hiện ngay lệnh ngừng bắn nhân đạo ở Gaza ngay lập tức và giải phóng vô điều kiện các con tin và cung cấp hỗ trợ nhân đạo ngay lập tức, an toàn và không bị cản trở cho những người bị ảnh hưởng ở Gaza; Dải Gaza.

THÊ THAO SABATHÊ THAO SABA Tổng thống Hoa Kỳ Biden (giữa) đã gặp các thành viên của nhóm an ninh quốc gia tại Phòng Tình huống của Nhà Trắng vào thứ Bảy để thảo luận về cuộc tấn công của Iran vào Israel. Những người tham dự bao gồm (đối diện với camera, từ trái sang) Giám đốc CIA Burns, Giám đốc Tình báo Quốc gia Haines, Ngoại trưởng Blinken và những người khác. (AFP)

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres đã đưa ra tuyên bố thông qua người phát ngôn của mình vào thứ Bảy (13), kêu gọi Iran và Israel ngay lập tức chấm dứt các hành động thù địch.

Guterres lên án mạnh mẽ hành động của Iran, đồng thời cho biết ông quan ngại sâu sắc về mối nguy hiểm thực sự của "leo thang mang tính hủy diệt" ở Trung Đông. Ông kêu gọi tất cả các bên kiềm chế tối đa và tránh thực hiện bất kỳ hành động nào có thể dẫn đến đối đầu quân sự lớn trên nhiều mặt trận ở Trung Đông. Guterres nhấn mạnh rằng cả Trung Đông và thế giới đều không thể chịu đựng được một cuộc chiến tranh khác.

Theo yêu cầu của Israel, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã lên lịch một cuộc họp khẩn cấp vào thứ Hai (15) lúc 4 giờ sáng theo giờ Singapore về cuộc tấn công của Iran vào Israel.

根据国税局发布的新闻通告,马方向柬方说明信托相关税法,包括信托类别、税务注册、常驻居民定义、收入类别、税率、收入计算方式,以及申报等。

根据总理府发言人办公室发布的消息,制定《原产地规则法》(Law on Rules of Origin)草案的目的,是要明确进出口货物原地产原则和规则,促进和协调在贸易普惠和自由贸易协定下享有贸易普惠的商品出口,同时控制伪造商品原产地。

他表示,计划部与相关部门将向负责进行审计的UNDESA属下发展政策委员会提供相关信息和数据,以便利审查工作的进行。

Iran đã phóng hàng trăm tên lửa và máy bay không người lái về phía Israel vào tối thứ Bảy. Đây là cuộc tấn công trực tiếp đầu tiên của Iran vào lãnh thổ Israel và có thể khiến tình hình leo thang nghiêm trọng. Sau khi lãnh sự quán Iran ở Damascus, Syria bị tấn công hôm 1/4 khiến 7 sĩ quan Vệ binh Cách mạng thiệt mạng, trong đó có 2 chỉ huy cấp cao, Iran thề sẽ trả đũa.

Những bức ảnh do quân đội Israel công bố hôm Chủ nhật cho thấy một máy bay chiến đấu F-15 Eagle của Không quân Israel đang quay trở lại căn cứ sau khi hoàn thành nhiệm vụ đánh chặn. (Reuters)

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã trả lời câu hỏi của phóng viên hôm Chủ nhật liên quan đến cuộc tấn công quân sự của Iran vào lãnh thổ Israel, đồng thời kêu gọi các bên liên quan giữ bình tĩnh và kiềm chế để tránh căng thẳng leo thang thêm.

Người phát ngôn cho biết Trung Quốc quan ngại sâu sắc về tình hình leo thang hiện nay. Đợt leo thang này là biểu hiện mới nhất cho thấy cuộc xung đột lan rộng ở Gaza. Ưu tiên hàng đầu là thực hiện hiệu quả Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Nghị quyết 2728 và dập tắt xung đột ở Gaza càng sớm càng tốt. Trung Quốc kêu gọi cộng đồng quốc tế, đặc biệt là các nước có ảnh hưởng, đóng vai trò mang tính xây dựng trong việc duy trì hòa bình và ổn định khu vực.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã đưa ra tuyên bố: "Cuộc tấn công này đã làm tình hình hiện tại ở Trung Đông trở nên tồi tệ hơn. Chúng tôi quan ngại sâu sắc và lên án mạnh mẽ sự leo thang này". Bộ Ngoại giao Nga cho biết họ vô cùng lo ngại về cuộc tấn công của Iran vào Israel và kêu gọi tất cả các bên kiềm chế, nhưng cũng cho biết căng thẳng sẽ vẫn ở mức cao cho đến khi xung đột giữa Israel và Palestine được giải quyết.

Ủy viên Chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu Borrell cho biết: "EU lên án mạnh mẽ cuộc tấn công không thể chấp nhận được của Iran nhằm vào Israel. Đây là sự leo thang chưa từng có và đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh khu vực."

Thủ tướng Đức Scholz, người đã đến Trùng Khánh, Trung Quốc vào Chủ nhật, đã chỉ trích Iran đã tiến hành "các cuộc tấn công vô trách nhiệm và vô lý" nhằm vào Israel có nguy cơ gây ra chiến tranh khu vực, đồng thời lên án cuộc không kích "theo cách mạnh mẽ nhất có thể".

Người phát ngôn của chính phủ Đức Heberstreit dẫn lời Scholz nói rằng Đức luôn sát cánh cùng Israel trong thời điểm khó khăn này và sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác và đồng minh G7 để thảo luận về các phản ứng tiếp theo.

Cảnh sát Israel kiểm tra phần còn lại của tên lửa đẩy gần Arad ở phía nam vào Chủ nhật. Israel cho biết một bé gái bảy tuổi ở Arad đã bị thương nặng trong một cuộc tấn công của Iran. (Reuters)

Thủ tướng Anh Sunak cáo buộc Iran liều lĩnh. "Tôi lên án bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất các cuộc tấn công liều lĩnh của chế độ Iran vào Israel. Những cuộc tấn công này có nguy cơ làm gia tăng căng thẳng và gây bất ổn cho khu vực. Iran một lần nữa thể hiện ý định tạo ra sự hỗn loạn ở sân sau của chính mình."

Pháp Ngoại Bộ trưởng Sejournet cho biết: "Pháp lên án cuộc tấn công của Iran vào Israel bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất có thể. Hành động chưa từng có này của Iran là một bước đi mới hướng tới sự bất ổn và có nguy cơ leo thang quân sự."

Thủ tướng Canada Trudeau nói: “Sau khi ủng hộ Hamas tấn công tàn bạo vào Israel vào ngày 7 tháng 10, những hành động mới nhất của chế độ Iran sẽ tiếp tục gây bất ổn ở Trung Đông và khiến nền hòa bình lâu dài trở nên khó khăn hơn "

Ả Rập Saudi bày tỏ quan ngại sâu sắc về sự leo thang quân sự ở Trung Đông và mức độ nghiêm trọng của tình hình. tác động của nó. Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Saudi Arabia kêu gọi tất cả các bên thực hiện kiềm chế "tối đa" để Trung Đông và người dân ở đây có thể tránh được tai họa chiến tranh.

Bộ Ngoại giao Ai Cập bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình trạng leo thang chiến sự và kêu gọi tất cả các bên kiềm chế tối đa. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao cũng cảnh báo về "nguy cơ mở rộng khu vực xung đột" và cho biết Ai Cập sẽ giao tiếp trực tiếp với tất cả các bên trong cuộc xung đột để kiềm chế tình hình leo thang.

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Fidan cho biết trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abdullahiyan rằng Thổ Nhĩ Kỳ không muốn chứng kiến ​​căng thẳng leo thang thêm ở Trung Đông.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền