Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Iran tấn công Israel từ quê hương và cảnh báo Mỹ và Israel không đánh trả Lianhe Zaobao |

Iran tấn công Israel từ quê hương và cảnh báo Mỹ và Israel không đánh trả Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-15 19:43:33 Nhấp chuột:151 hạng hai

(Tin tức toàn diện về Tehran/Jerusalem) Quân đội Israel cho biết hôm Chủ nhật (14 tháng 4) rằng Iran đã phóng hơn 300 tên lửa và máy bay không người lái vào Israel vào sáng sớm, với sự hỗ trợ của các đồng minh, đã đánh bại cuộc tấn công và bắn phá. hạ hầu hết các loại vũ khí. Đây là lần đầu tiên Iran tiến hành một cuộc tấn công quân sự trực tiếp vào lãnh thổ Israel từ lãnh thổ của mình.

Iran cho biết đợt trả đũa này đã kết thúc nhưng nếu Israel "lại phạm sai lầm" thì Iran sẽ đáp trả gay gắt hơn. Iran cũng cảnh báo Mỹ không can thiệp, nếu không các căn cứ quân sự của Mỹ sẽ trở thành mục tiêu.

Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tuyên bố vào tối thứ Bảy (13) rằng họ đã phóng hàng chục tên lửa và máy bay không người lái vào các mục tiêu ở Israel. Phái đoàn thường trực của Iran tại Liên hợp quốc tuyên bố rằng hoạt động quân sự là phản ứng trước cuộc tấn công trước đó của Israel vào các cơ sở ngoại giao của Iran ở Damascus và Iran đang tiến hành phòng thủ hợp pháp theo Điều 51 của Hiến chương Liên hợp quốc.

Bagheri, Tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Iran, hôm Chủ nhật đã thông báo rằng Iran đã chấm dứt các hành động trả đũa và đã đạt được mọi mục tiêu, nhưng ông cảnh báo: "Nếu Israel tấn công đáp trả Iran, chúng tôi sẽ làm nhiều hơn nữa hơn chúng ta làm ngày hôm nay." Các hoạt động quân sự muộn sẽ gây ra phản ứng lớn hơn."

Ông cũng cảnh báo Hoa Kỳ không cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào cho các cuộc phản công có thể xảy ra của Israel, nếu không các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ sẽ trở nên không an toàn.

Người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel Hagari hôm Chủ nhật cho biết Iran đã phóng 170 máy bay không người lái, 30 tên lửa hành trình và 120 tên lửa đạn đạo vào Israel và 99% trong số đó đã bị hệ thống phòng không Israel đánh chặn. Vụ tấn công khiến ít nhất 12 người bị thương, trong đó có một bé gái 7 tuổi bị thương nặng.

Theo báo cáo của "Times of Israel", các cộng đồng ở miền nam Israel đã gióng lên hồi chuông cảnh báo vào khoảng 1:42 sáng giờ địa phương vào Chủ Nhật (6:42 sáng giờ Singapore) và cảnh báo sau đó đã được mở rộng ra hầu hết các vùng của đất nước.

Hagari nói rằng tất cả máy bay không người lái và tên lửa hành trình đang bay tới đã bị Không quân Israel và các đồng minh của họ bắn hạ trước khi chúng bay vào không phận Israel. Hệ thống phòng không tầm xa Arrow của Israel đã đánh chặn hầu hết các tên lửa đạn đạo, nhưng một số ít đã bắn trúng căn cứ không quân Nevatim ở miền nam Israel.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Galante cảnh báo rằng "trận chiến vẫn chưa kết thúc" và Israel phải luôn cảnh giác.

根据柬埔寨国家银行发布的声明,柬国银是于20日在公开市场拍卖1000万美元,吸引14家金融机构和钱币兑换商参于竞标。

根据调降电费政策,若工业和农业领域工厂和企业使用的电力,超过过去6个月的平均使用量,超出的电力使用量将可享有折扣优惠。

这也是自以洪玛耐总理为首的新届政府成立以来,上述工作组召开的首场咨询会议。

(二)《中华人民共和国进出境动植物检疫法》及其实施条例;

Iran tuyên bố rằng các máy bay chiến đấu F-35 được Israel sử dụng để tấn công Đại sứ quán Iran ở Syria đã được điều động từ căn cứ này. Một mục tiêu khác của cuộc tấn công là "trung tâm tình báo" của Israel. Cả hai mục tiêu đều bị hư hại nghiêm trọng. và đã ngừng hoạt động. Quân đội Israel cho biết căn cứ Nevatim chỉ bị thiệt hại nhẹ và vẫn hoạt động bình thường.

Đại Chiên ĐỏĐen

Đồng thời, đồng minh của Iran, Hezbollah ở Lebanon, đã bắn tên lửa vào một căn cứ quân sự của Israel vào sáng sớm Chủ nhật; lực lượng vũ trang Houthi của Yemen cũng phóng máy bay không người lái vào Israel.

Jordan cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ đã chặn một số vật thể bay bay vào không phận Jordan vào ban đêm. Hãng thông tấn Fars của Iran trước đó đưa tin Tehran đang quan sát chặt chẽ Jordan nếu Jordan có bất kỳ động thái nào ủng hộ Israel, nước này có thể trở thành mục tiêu tiếp theo của Iran.

Hoa Kỳ, Anh và Pháp đã giúp Israel chống lại cuộc tấn công

Tổng thống Mỹ Biden đã đưa ra tuyên bố lên án mạnh mẽ cuộc tấn công của Iran và tiết lộ rằng Hoa Kỳ đã hỗ trợ Israel bắn hạ hầu hết các máy bay không người lái và tên lửa của Iran. Sau vụ việc, Biden đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và nhắc lại cam kết kiên định của Hoa Kỳ đối với hoạt động phòng thủ của Israel.

Ông cũng tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ luôn cảnh giác trước mọi mối đe dọa đối với các lực lượng và cơ sở của Hoa Kỳ, đồng thời thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ người dân Hoa Kỳ.

Hagari cho biết Pháp cũng hỗ trợ Israel chống lại cuộc tấn công, bao gồm cả việc tuần tra không phận, nhưng không rõ liệu máy bay chiến đấu của Pháp có bắn hạ được tên lửa nào hay không. Bộ Quốc phòng Anh cho biết, Anh cũng đã điều động máy bay chiến đấu tới chặn các máy bay không người lái của Iran bay tới Israel khi cần thiết.

Hagari mô tả cuộc tấn công của Iran là sự "leo thang lớn" của tình hình. Kênh 12 của Israel dẫn lời các quan chức Israel giấu tên cho biết Israel sẽ đáp trả mạnh mẽ.

Israel trước đây đã cảnh báo rằng nếu Iran tấn công, Israel sẽ thực hiện các cuộc tấn công trả đũa vào đất liền Iran. Tuy nhiên, Israel gọi cuộc tấn công của Iran là một thất bại, điều này có thể ảnh hưởng đến cách nước này phản ứng.

Hoa Kỳ đang tìm cách hạ nhiệt tình hình. Trang tin Axios của Mỹ đưa tin, ông Biden bày tỏ với Thủ tướng Netanyahu rằng ông phản đối hành động trả đũa của Israel nhằm vào Iran và khuyên Israel "chấp nhận chiến thắng này". Theo NBC, Biden bày tỏ lo ngại riêng rằng ông Netanyahu đang cố gắng lôi kéo Mỹ vào một cuộc xung đột rộng lớn hơn.

Đại Chiên ĐỏĐen

Sau cuộc tấn công, Israel, Jordan, Iraq và Lebanon đã đóng cửa không phận của họ nhưng sau đó đã mở lại.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền