Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Mỹ sẽ tuyển thêm nước để giải quyết tình trạng dư thừa công suất của Trung Quốc |

Mỹ sẽ tuyển thêm nước để giải quyết tình trạng dư thừa công suất của Trung Quốc |

thời gian:2024-05-15 21:03:43 Nhấp chuột:66 hạng hai

(Tin tức toàn diện về Washington) Theo các báo cáo, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen dự kiến ​​sẽ thuyết phục các nước ở Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ Latinh bày tỏ mối lo ngại về tình trạng dư thừa công suất của Trung Quốc tại cuộc họp mùa xuân của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới vào tuần tới.

Bloomberg đưa tin hôm thứ Sáu (12 tháng 4), dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên, rằng tình trạng dư thừa công suất là mối lo ngại đối với nhiều đối tác thương mại lớn của Trung Quốc và Bộ Tài chính Hoa Kỳ nên thảo luận về vấn đề này tại cuộc họp nói trên ở Washington vào lần tới tuần.

戴维弗塞里表示,到了今年下半年,全球经济特别是柬埔寨主要贸易伙伴经济将复苏,这将有助于推动柬埔寨经济成长,特别是成衣业、旅游业和其他制造业。

联合国经社部驻柬代表朱祝万表示,根据每两年更新的联合国电子政务发展指数(E-Governmente Development Index),2022年柬埔寨在193个国家中排名第127位。

报告还指出,今年前4个月,柬埔寨出口水果、可食果籽和果皮4.01亿美元,同比增长14.8%;出口坚果6.74亿美元,同比增长36.2%。

RCEP协定于2022年1月1日生效实施。RCEP成员国人口、经济总量、贸易总额均占全球约30%,是世界上人口最多、经贸规模最大、最具发展潜力的自由贸易区。

他指出,获批准的企业中,酒店占29%,客栈占25%,餐馆占31%,其他旅游辅助企业则占15%。上述企业中,41%是由妇女企业家创办和经营。

Yellen vừa đến thăm Bắc Kinh từ ngày 4 đến ngày 9 tháng này và nhấn mạnh với các nhà lãnh đạo Trung Quốc mối quan ngại của bà về tình trạng dư thừa công suất của Trung Quốc. Trong thời gian này, bà cũng chỉ ra tại một sự kiện do Phòng Thương mại Hoa Kỳ tổ chức rằng sự hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc đã dẫn đến năng lực sản xuất vượt xa nhu cầu trong nước và mức mà thị trường toàn cầu có thể chịu đựng, điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. của các công ty Mỹ và các công ty trên khắp thế giới, bao gồm cả Ấn Độ và Mexico.

Manak, nhà nghiên cứu chính sách thương mại tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại, cho biết trong chuyến thăm Trung Quốc của Yellen, bà đã thông báo rõ ràng với Trung Quốc rằng đây là vấn đề mà Hoa Kỳ quan ngại, điều này tương đương với việc nói với bên kia rằng nước này sẽ phải đối mặt với các hạn chế thương mại và các phản ứng khác trong tương lai.

Kể từ khi Trung Quốc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới ( WTO) 20 năm trước, sự hỗ trợ của chính phủ dành cho các ngành công nghiệp trong nước đã thu hút sự không hài lòng từ các đối thủ cạnh tranh, những người tin rằng trợ cấp trực tiếp và gián tiếp chính thức đã làm giảm chi phí, từ đó làm giảm giá xuất khẩu.

Do nhu cầu nội địa yếu ở Trung Quốc, Hoa Kỳ lo ngại rằng nếu việc giảm giá tương tự như đã thấy trước đó trong ngành công nghiệp thép và tấm pin mặt trời lại xảy ra, thì một số lượng lớn xe điện của Trung Quốc sẽ tràn vào Hoa Kỳ. và thị trường Châu Âu. Hoa Kỳ đã báo hiệu rằng họ đang xem xét các mức thuế bổ sung đối với xe điện của Trung Quốc, trong khi Liên minh châu Âu đã áp đặt thuế bổ sung đối với xe điện nhập khẩu của Trung Quốc vào tháng trước.

Các thành viên của Nhóm bảy nước (G7) như Canada, Pháp và Đức cũng bày tỏ lo ngại về hàng xuất khẩu của Trung Quốc. Tổng thống Brazil Lula cũng tiết lộ rằng chính phủ Brazil gần đây đã tiến hành một loạt cuộc điều tra về khả năng bán phá giá thép và các sản phẩm công nghiệp khác.

7 Up Down

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Georgieva cho biết hôm thứ Năm rằng bà đã thảo luận về con đường phát triển kinh tế của Trung Quốc, bao gồm cả việc khuyến khích nhu cầu trong nước, với Trung Quốc.

Lipsky, giám đốc cấp cao của Trung tâm Địa Kinh tế của Hội đồng Đại Tây Dương, một tổ chức nghiên cứu ở Washington, tin rằng tại cuộc họp ở Washington vào tuần tới, ngay cả khi vấn đề dư thừa công suất không được đưa vào chương trình nghị sự chính thức, nó sẽ được nêu ra để thảo luận tại cuộc họp. Ông nói: "Hoa Kỳ muốn chứng tỏ rằng đây không chỉ là mối lo ngại của Hoa Kỳ mà còn là mối lo ngại của Châu Âu, Nhật Bản và Brazil."

7 Up Down Các nghị sĩ Hoa Kỳ đã yêu cầu cấm nhập khẩu xe điện của Trung Quốc.

Đồng thời, một số nghị sĩ Mỹ kêu gọi cấm nhập khẩu xe điện của Trung Quốc. Chính phủ đã cấm nhập khẩu xe điện của Trung Quốc.

Brown, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ, đã đăng một video lên nền tảng truyền thông xã hội X, nói rằng xe điện của Trung Quốc gây ra mối đe dọa hiện hữu đối với ngành ô tô Hoa Kỳ. Ông cũng nói rằng Hoa Kỳ không thể cho phép Trung Quốc đưa “sự lừa dối do chính phủ tài trợ” vào ngành công nghiệp ô tô Mỹ.

Đây là tuyên bố mạnh mẽ nhất của một nghị sĩ Hoa Kỳ về vấn đề này cho đến nay. Các nghị sĩ khác đã kêu gọi áp dụng mức thuế cao để loại trừ xe điện của Trung Quốc.

Nhà Trắng cho biết vào tháng 2 năm nay rằng Hoa Kỳ đang điều tra xem liệu ô tô Trung Quốc có gây ra rủi ro an ninh quốc gia hay không. Hoa Kỳ lo ngại rằng công nghệ tiên tiến của ô tô do Trung Quốc sản xuất có thể đủ để thu thập lượng lớn dữ liệu nhạy cảm về người lái và hành khách.

Tổng thống Hoa Kỳ Biden nói rằng ông sẽ không cho phép điều đó xảy ra. Hiện tại, Biden có lý do chính trị lớn để cứng rắn với Trung Quốc, khi cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra vào tháng 11 năm nay và đối thủ gay gắt của ông là Trump đã tuyên bố sẽ áp thuế 60% đối với tất cả hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền