Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Tình báo Mỹ cho biết Iran đang huy động nguồn lực quân sự; Biden cảnh báo Iran không tấn công Israel |

Tình báo Mỹ cho biết Iran đang huy động nguồn lực quân sự; Biden cảnh báo Iran không tấn công Israel |

thời gian:2024-05-15 21:16:42 Nhấp chuột:105 hạng hai

(Tin tức toàn diện Washington) Theo tình báo Hoa Kỳ, Iran đang huy động các nguồn lực quân sự, bao gồm máy bay không người lái và tới 100 tên lửa hành trình, cho thấy rằng Tehran có thể đang chuẩn bị tấn công các mục tiêu của Israel từ bên trong lãnh thổ của mình. Tổng thống Mỹ Joe Biden dự đoán Iran sẽ "sớm" tấn công Israel và cảnh báo Iran không nên hành động hấp tấp.

CNN đưa tin hôm thứ Sáu (12 tháng 4), trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, rằng chính phủ Hoa Kỳ và các cơ quan tình báo tin rằng Iran đang chuẩn bị tiến hành các cuộc tấn công vào nhiều mục tiêu ở Israel và các lực lượng ủy nhiệm của Iran cũng có thể tham gia. Họ cũng dự đoán rằng Israel và các khu vực xung quanh sẽ là mục tiêu, cho thấy xung đột Israel-Kazakhstan có thể leo thang thành xung đột khu vực rộng lớn hơn.

Hai quan chức Hoa Kỳ nói với CNN rằng Hoa Kỳ sẽ cố gắng hết sức để ngăn chặn bất kỳ loại vũ khí nào bắn vào Israel.

美国是柬埔寨最大出口市场,今年上半年柬埔寨对美国出口达42.36亿美元,同比下降8.9%。自美国进口1.19万美元,同比下降29%。

在深化经济和贸易合作关系下,柬中双边贸易持续保持快速增长。

然而,外国货币占广义货币供应(M2)比重仍基本维持不变,即占83%。

一旦上述部长令正式公布,证券监管局将完成整个合资投资计划(collective investment scheme)的法律框架,经合法注册的基金管理公司将能进行公开或私人集资活动,惟所有投资计划必须先获证券监管局的批准。

Khi bị thẩm vấn tại Nhà Trắng cùng ngày, Biden nói rằng ông sẽ không tiết lộ bất kỳ thông tin bảo mật nào nhưng tuyên bố: "Hoa Kỳ sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ Israel. Chúng tôi ủng hộ Israel và sẽ giúp bảo vệ Israel." Israel và sẽ không để Iran thành công." "

Andar Barhar

Sau khi Đại sứ quán Iran ở Syria bị nghi ngờ bị một cuộc không kích của Israel tấn công vào ngày 1 tháng này, khiến 7 sĩ quan quân đội Iran thiệt mạng, Iran thề sẽ trả đũa. Israel cho biết sẵn sàng đáp trả và cảnh báo nếu Iran trực tiếp tấn công lãnh thổ Israel, Israel sẽ đáp trả thích đáng.

Andar BarharIran có thể ném bom Israel ngay sau Thứ Bảy

Theo Bloomberg, một số người quen thuộc với các đánh giá của tình báo phương Tây tin rằng Iran có thể phóng máy bay không người lái và tên lửa chính xác để ném bom Israel ngay sau Thứ Bảy (13).

Tạp chí Phố Wall đưa tin rằng Hoa Kỳ đã khẩn trương điều động tàu chiến đến Trung Đông để bảo vệ Israel và quân đội Hoa Kỳ ở đó.

"Financial Times" của Anh đưa tin, trích dẫn các quan chức quen thuộc với vấn đề này, rằng Iran đã gửi tín hiệu tới các đồng minh và các nước phương Tây rằng Tehran sẽ trả đũa Israel theo cách thức có điều chỉnh nhằm ngăn chặn những hành động này phát triển thành một xung đột khu vực toàn diện.

Về phía Iran, theo các nguồn tin chính phủ, chính quyền Iran đang chờ cơ hội để tối đa hóa tác động chính trị của việc phát động một cuộc tấn công. Họ cho biết Iran sẽ tiến hành một cuộc tấn công đa hướng vào Israel nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Các nguồn thông tin cũng tiết lộ rằng Iran đang làm cạn kiệt năng lượng của Israel. Ngoài việc gây áp lực nhằm tạo ra tâm lý bất an, điều này còn buộc nước này phải luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Một cố vấn của Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei hôm thứ Bảy cho biết Israel chắc hẳn rất hoảng sợ về việc có thể bị Iran tấn công bất cứ lúc nào. Ông nói: "Israel đã ở trong tình trạng hoảng loạn và cảnh giác tuyệt đối trong một tuần. Họ không biết Iran muốn làm gì nên họ và những người ủng hộ họ lo sợ

Iran có thể tiến hành các cuộc tấn công." Israel bất cứ lúc nào tấn công, nhiều nước đã chuẩn bị sẵn sàng.

Trong số đó, Bộ Ngoại giao Hà Lan đã thông báo hôm thứ Bảy rằng do lo ngại về an ninh nên họ sẽ đóng cửa đại sứ quán ở Tehran vào ngày hôm sau (14). Đức đã đưa ra cảnh báo du lịch, kêu gọi công dân rời khỏi Iran để tránh bị liên lụy đến tình hình leo thang đột ngột. Ấn Độ, Pháp, Ba Lan và Nga cũng kêu gọi công dân tránh đi du lịch đến Trung Đông.

Hoa Kỳ trước đây đã ra lệnh cho các nhân viên chính phủ Hoa Kỳ và thành viên gia đình ở Israel cấm họ đi du lịch cá nhân bên ngoài Tel Aviv, Jerusalem và Beersheba.

Nhiều hãng hàng không đã điều chỉnh đường bay của mình để tránh những khu vực có thể xảy ra tai nạn.

Deutsche Lufthansa cho biết do căng thẳng gia tăng ở Trung Đông, Lufthansa sẽ mở rộng kế hoạch hạ cánh các chuyến bay đến Tehran và các máy bay chở khách của Lufthansa sẽ không sử dụng không phận Iran nữa. KLM tuyên bố sẽ tránh không phận Israel và Iran. Qantas Airways đã tạm thời điều chỉnh đường bay từ Perth đến London để tránh không phận Trung Đông.

Hezbollah Lebanon tấn công Israel Những bức ảnh chụp từ miền bắc Israel hôm thứ Sáu cho thấy tên lửa phóng từ Lebanon đã bị hệ thống phòng không "Iron Dome" của Israel đánh chặn trên biên giới Israel-Lebanon. (Reuters)

Ngoài việc đối phó với Iran, một kẻ thù hùng mạnh, Israel còn phải đối phó với các lực lượng khác được Iran hỗ trợ, bao gồm cả Hezbollah ở Lebanon. Các lực lượng vũ trang cho biết họ đã bắn hàng chục quả tên lửa Katyusha vào các vị trí pháo binh của Israel hôm thứ Sáu để đáp trả các cuộc tấn công của Israel ở miền nam Lebanon.

Quân đội Israel xác nhận rằng miền bắc Israel đã bị tấn công bởi khoảng 40 quả rocket từ Lebanon vào ngày hôm đó, nhưng không có thương vong. Israel và Lebanon Hezbollah đã giao tranh trong nhiều tháng.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền