Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Pháp và Đức kêu gọi châu Âu tái cân bằng thương mại với Trung Quốc |

Pháp và Đức kêu gọi châu Âu tái cân bằng thương mại với Trung Quốc |

thời gian:2024-05-15 21:05:19 Nhấp chuột:114 hạng hai

(Tin tức toàn diện Paris/Berlin) Pháp và Đức kêu gọi châu Âu "tái cân bằng" quan hệ thương mại với Trung Quốc.

Thủ tướng Đức Scholz đã tổ chức một cuộc họp qua video với Tổng thống Pháp Macron trước chuyến thăm Trung Quốc của ông vào thứ Sáu (12 tháng 4). Hai người nhấn mạnh sự cần thiết phải kích thích khả năng cạnh tranh của châu Âu, đặc biệt bằng cách phát triển sâu hơn các thị trường vốn toàn châu Âu. Kế hoạch kêu gọi hài hòa hóa các quy định tài chính trên toàn Liên minh châu Âu, nhưng Đức và Pháp thực sự khác nhau về vấn đề này.

根据2018年通过的《最低工资法》,劳工谘询理事会每年必须对最低工资进行检讨,并根据社会因素(家庭、通货膨胀、生活费)、经济因素(生产力、国家竞争力、劳工市场状况、行业盈利)和贫穷率等因素,作为检讨和设定最低工资的考虑要素。

其中,金边市共6家、实居省3家、干拉省和磅清杨省分别有2家、磅湛省和茶胶省则各有1家。

翁本莫尼洛副总理表示,新国代表团访问当天,恰好遇上柬埔寨国家选举委员会刚公布第7届全国大选(国会选举)初步成果。

亚银驻柬埔寨主任乔莎娜瓦尔玛(Jyotsana Varma)称,柬埔寨需要更多综合性策略、及时和持续投技职教育和培训系统,才能推动人力资源发展和经济现代化。

Phi điểu & Quái thú

它指出,柬埔寨政府向联合国提呈的《碳中和长期战略》(TS4CN)指出,到了2050年,柬埔寨电动摩托车将占年销量的70%,而电动车和电动巴士则将占年销量的40%。

Scholz sẽ có chuyến thăm Trung Quốc kéo dài ba ngày từ cuối tuần này đến thứ Ba tuần sau (14-16 tháng 4). Hiện tại, các nước phương Tây đang có thái độ cứng rắn hơn đối với Trung Quốc nhằm đáp trả “các hoạt động thương mại không công bằng” của Trung Quốc và mối quan hệ chặt chẽ của Bắc Kinh với Moscow. Scholz đã đến thăm Trung Quốc trong bối cảnh này, và nội dung cũng như bầu không khí cuộc trò chuyện của ông với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Trung Quốc Li Qiang đã thu hút nhiều sự chú ý.

EU cáo buộc Trung Quốc bán phá giá hàng hóa được trợ cấp với giá thấp hơn giá thị trường vào châu Âu, làm méo mó thị trường châu Âu. Ủy ban Châu Âu vừa công bố điều tra các nhà cung cấp tuabin gió của Trung Quốc vào hôm thứ Ba (9). Đây là cuộc điều tra chống trợ cấp mới nhất của EU đối với Trung Quốc, sau vụ ra mắt các tấm pin mặt trời, xe điện và tàu hỏa do Trung Quốc sản xuất.

Hiệp hội Ô tô Đức phản đối việc EU áp thuế bổ sung đối với xe điện của Trung Quốc

Ngay trước chuyến thăm của Scholz tới Trung Quốc, Hiệp hội Công nghiệp Ô tô Đức đã bày tỏ sự phản đối kế hoạch của EU nhằm áp dụng thuế bổ sung đối với xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc. Trung Quốc, đồng thời chỉ ra rằng động thái này sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra chiến tranh thương mại và đe dọa cơ hội việc làm của Đức.

Muller, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Ô tô Đức, nói với "Welt am Sonntag": "Việc kinh doanh hiện tại với Trung Quốc mang lại cho Đức rất nhiều cơ hội việc làm. Các công ty của chúng tôi đang thực hiện tài trợ chuyển đổi với số tiền kỷ lục ... Nếu xung đột thương mại xảy ra, nếu EU áp dụng thuế quan, điều đó sẽ sớm có tác động tiêu cực, khiến mục tiêu thúc đẩy xe điện và công nghệ kỹ thuật số của EU gặp rủi ro."

Tháng trước, EU đã công bố kế hoạch áp thuế đối với xe điện và cho biết có đủ bằng chứng cho thấy trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, một số lượng lớn xe Trung Quốc đã được xuất khẩu sang EU và xe điện của Trung Quốc đã nhận được trợ cấp không công bằng.

Do đó, EU đã cảnh báo rằng nếu nhập khẩu xe điện từ Trung Quốc tiếp tục duy trì ở mức hiện tại, các nhà sản xuất EU có thể bị thiệt hại và doanh số bán hàng sẽ giảm. Tính đến tháng 11 năm 2023, Trung Quốc đã xuất khẩu khoảng 12,7 tỷ USD xe điện sang EU vào năm ngoái.

Ủy ban Châu Âu đã chỉ đạo Hải quan bắt đầu đăng ký xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc để có thể áp dụng thuế chống trợ cấp đối với những xe điện này sau khi cuộc điều tra hoàn tất nhằm bù đắp những tổn thất đã gây ra.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền