Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Kẻ tấn công dùng dao đâm chết và làm bị thương hơn 10 người tại trung tâm thương mại ở Sydney. Cảnh sát loại trừ một vụ tấn công khủng bố |

Kẻ tấn công dùng dao đâm chết và làm bị thương hơn 10 người tại trung tâm thương mại ở Sydney. Cảnh sát loại trừ một vụ tấn công khủng bố |

thời gian:2024-05-15 21:08:25 Nhấp chuột:166 hạng hai

(Sydney General News) Hôm thứ Bảy, một kẻ sát nhân dùng dao đâm người khác tại một trung tâm mua sắm ở Sydney, Australia, khiến 6 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương, trong đó có một em bé. Người đàn ông bị tình nghi phạm tội đã bị cảnh sát bắn chết.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 4 giờ chiều giờ địa phương ngày thứ Bảy (13 tháng 4) (2 giờ chiều tại Singapore) tại Westfield Bondi Junction ở Sydney. Vì là cuối tuần nên trung tâm mua sắm rất đông đúc.

也是印尼工商总会会长的阿士嘉拉吉称,东盟商会把协助微型和中小型企业数字化视为最优先工作计划。

新注册的3项“国家地理标志”产品分别为分别为贡不和白马食盐(Kampot-Kep Salt)、白马和贡不鱼露(Kampot-Kep Fish Sauce)、茶胶省大头虾(Takeo Lobster);4项“集体商标”产品分别为马德望腊椰(Battambang wax coconut)、暹粒高棉粿条(Siem Reap Khmer Noodles)、桔井柚子2(Koh Trong Pomelo II)和磅通扁米(Kampong Thom Ambok)。

“除了须与纳税人‘面对面’接触外,国税局官员也可能面对原本和重新申报数据无法链接的问题,(旧系统)为双方带来诸多不便。”

除了该项目,CDC还批准6个新投资项目,协议投资额约3410万美元。

而去年4月至12月期间,国税局通过征收电子商务增值税所获得的税收达到4397万美元,平均每个月500万美元。

宋仁枳智能分行是加华银行的第68家分行,提供全方位的银行服务,配备最新的自助数字银行设备,包括虚拟柜员机(VTM)、现金循环机(CRM)、智能发卡机(SEM)和自动提款机。宋仁枳智能分行的开业符合银行的战略计划,即通过扩大其在全国的足迹和可及性,为客户提供最好的产品、服务和数字解决方案。宋仁枳智能分行营业时间为周一至周五上午8:00至下午4:00和周六上午8:00至11:30,客户可以自行开设账户或在客服人员的指导下通过虚拟柜员机开设账户。其他自助服务数字设备,如现金循环机、智能发卡机和自动提款机,从周一到周日全天24小时为客户提供服务。

Video camera điện tử của trung tâm thương mại cho thấy vào thời điểm xảy ra vụ việc, một người đàn ông mặc áo đấu của Liên đoàn Bóng bầu dục Úc đang cầm một con dao lớn và vừa chạy vừa chém người trong trung tâm thương mại. Một số người ngã xuống đất bất động sau khi bị đâm, trong khi những người khác nằm trên vũng máu.

Theo lời kể của các nhân chứng sau đó, hiện trường rơi vào tình trạng hoảng loạn. Mọi người tranh nhau tránh né hoặc chạy trốn khỏi trung tâm mua sắm, rất đông cảnh sát cũng ập đến hiện trường.

Một người phụ nữ cùng con trốn khỏi trung tâm mua sắm vì sợ hãi đến mức bật khóc. (AFP)

Ayush Star, người làm việc trong một quán cà phê, cho biết: "Toàn bộ quá trình diễn ra ngay trước mắt tôi... Tôi nhìn thấy người đàn ông cầm dao bỏ chạy và mọi người đều bỏ chạy để tránh". 2}

Ayushxing giúp hai người phụ nữ trốn trong quán cà phê. Sau đó, anh nghe thấy ba tiếng súng và nhìn thấy người đàn ông đã chém người nằm trên mặt đất. "Điều đó thực sự đáng sợ. Tôi từng nghĩ nước Úc rất an toàn. Tôi đã ở đây sáu năm và chưa bao giờ cảm thấy không an toàn, nhưng bây giờ tôi cảm thấy sợ hãi."

Ủy viên Cảnh sát New South Wales Webb sau đó nói với các phóng viên Người ta cho biết tại cuộc họp rằng 5 phụ nữ và một người đàn ông đã thiệt mạng, và 8 người khác được đưa đến bệnh viện để điều trị các vết đâm, trong đó có một em bé 9 tháng tuổi. Kẻ sát nhân đã bị một nữ cảnh sát bắn chết.

Ngưu Ngưu 1-

Webber nói rằng cảnh sát tin rằng vụ tấn công không liên quan gì đến hoạt động khủng bố và kẻ tấn công hành động một mình. Theo cảnh sát, kẻ tấn công là một người đàn ông 40 tuổi nhưng danh tính chưa được xác nhận.

Một nhân chứng đã mô tả cho đài truyền hình quốc gia ABC cảnh tượng nữ cảnh sát bắn vào kẻ tấn công. Anh ta nói: "Nếu nữ cảnh sát không bắn, anh ta (kẻ tấn công) sẽ tiếp tục làm tổn thương mọi người. Anh ta đã phát điên rồi... Anh ta mang theo một con dao lớn và dường như anh ta đang chém người bất cứ khi nào anh ta đã nhìn thấy họ."

Nhân chứng cũng cho biết sau khi người đàn ông bị bắn và ngã xuống đất, nữ cảnh sát đã cố gắng thực hiện hô hấp nhân tạo cho anh ta.

Một kẻ điên dùng dao đâm người khác trong trung tâm mua sắm ở Sydney và cảnh sát đã điều động nhân viên được trang bị vũ khí hạng nặng đến hiện trường. (Reuters)

Úc là một trong những quốc gia có các biện pháp kiểm soát súng và dao chặt chẽ nhất và các cuộc tấn công như thế này rất hiếm khi xảy ra ở đó. Thủ tướng Albanese bày tỏ sự bàng hoàng trước vụ việc đẫm máu và cho biết vẫn chưa rõ động cơ của kẻ tấn công. "Đây là một vụ bạo lực khủng khiếp, trong đó những người vô tội đi mua sắm vào thứ Bảy đã bị tấn công ngẫu nhiên... Hôm nay, tất cả người dân Úc thương tiếc các nạn nhân." và tinh thần dũng cảm, đồng thời ca ngợi nữ cảnh sát đã liều lĩnh giết chết nghi phạm là một anh hùng.

Ngưu Ngưu 1-

Vào ban đêm, cảnh sát vẫn đang thu thập chứng cứ và điều tra tại trung tâm mua sắm. Trung tâm mua sắm sẽ vẫn đóng cửa vào Chủ Nhật (14).

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền