Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Hoa Kỳ, Nhật Bản và Philippines sẽ triển khai các cuộc tuần tra và huấn luyện quân sự chung mới Lianhe Zaobao |

Hoa Kỳ, Nhật Bản và Philippines sẽ triển khai các cuộc tuần tra và huấn luyện quân sự chung mới Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-15 19:51:04 Nhấp chuột:72 hạng hai

(Bản tin toàn diện Manila/Washington) Hội nghị thượng đỉnh ba bên đầu tiên của các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, Nhật Bản và Philippines đã được tổ chức tại Nhà Trắng vào chiều thứ Năm theo giờ miền Đông. Hoa Kỳ tuyên bố rằng họ sẽ hợp tác với Nhật Bản để tiến hành các hoạt động chung. tuần tra quân sự và huấn luyện với Philippines để chống lại cuộc nổi dậy của Trung Quốc ngày càng hung hãn ở Biển Đông. Hội nghị thượng đỉnh này cũng là phản ứng trực tiếp của ba nước trước hành vi đe dọa của Trung Quốc và nhằm mục đích gửi đi thông điệp rõ ràng về sự đoàn kết giữa ba nước.

Tổng thống Mỹ Biden, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Tổng thống Philippines Marcos Jr. đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên Mỹ-Nhật-Philippines đầu tiên tại Washington vào thứ Năm (11 tháng 4).

Pocker

Một quan chức cấp cao của chính phủ Hoa Kỳ nói với Bloomberg rằng các nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ, Nhật Bản và Philippines sẽ đạt được thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh này về các cuộc tuần tra của Cảnh sát biển, công tác cứu trợ nhân đạo sau thảm họa, xây dựng cơ sở hạ tầng và huấn luyện hàng hải ở Nhật Bản. . Ba người cũng sẽ thảo luận về tình hình ở eo biển Đài Loan, biển Hoa Đông và bán đảo Triều Tiên.

Theo báo cáo, Rupert Hooper, giám đốc cấp cao về các vấn đề Đông Á và Châu Đại Dương tại Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng, đã chỉ ra tại một cuộc họp báo được tổ chức hôm thứ Tư rằng lãnh đạo của ba nước sẽ cố gắng kết hợp giữa liên minh và hợp tác ba bên tại hội nghị thượng đỉnh này. "Ba đối tác bình đẳng là Hoa Kỳ, Nhật Bản và Philippines sẽ bước vào kỷ nguyên hợp tác ba bên mới và bảo vệ tầm nhìn chung cũng như cam kết vững chắc về tự do, cởi mở, hòa bình và thịnh vượng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương."

Bà đề cập rằng Hoa Kỳ Hội nghị thượng đỉnh ba bên Nhật Bản-Philippines được triệu tập vào đúng thời điểm. Philippines hiện đang phải đối mặt với những bước tiến ngày càng tăng của Trung Quốc ở Biển Đông, nơi có tranh chấp chủ quyền.

Một loạt xung đột trên biển đã nổ ra giữa Philippines và Trung Quốc trong năm nay. Các tàu bảo vệ bờ biển Trung Quốc đã nhiều lần sử dụng vòi rồng áp suất cao để ngăn chặn các tàu tiếp tế của Philippines đi đến Bãi cạn Ayunjin (được gọi là Bãi cạn Second Thomas). ở Trung Quốc) và cung cấp nước cho những con ngựa mắc kẹt ở đó.

Được biết, Biden và Fumio Kishida sẽ tuyên bố rằng Hoa Kỳ và Nhật Bản sẽ kề vai sát cánh với Philippines và sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác với Philippines bất cứ lúc nào.

Hoa Kỳ đang nỗ lực hợp tác với các quốc gia có cùng quan điểm ở châu Á-Thái Bình Dương nhằm nâng cao khả năng "đàn áp toàn diện" nhằm đối phó với sự đe dọa liên tục của Trung Quốc. Các quốc gia mà Hoa Kỳ đang nỗ lực hỗ trợ bao gồm Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Philippines.

Pocker

Trước hội nghị thượng đỉnh ba bên, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Philippines và Úc vừa tổ chức một cuộc tập trận hàng hải chung ở Biển Đông ngoài khơi bờ biển phía tây bắc của đảo Palawan ở Philippines vào Chủ nhật (7 tháng 4). Đây là lần đầu tiên bốn nước tiến hành cuộc tập trận chung này. Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Sullivan cho biết sẽ có thêm nhiều cuộc tuần tra chung tương tự trong tương lai.

它指出,相关监管机构将发布指引,以规定试行金融科技申请程序、条件和审批要求。

轮胎世界网引述知情人士称,目前,该项目处于备案阶段。不过,具体建设地址及投资额,其未对外透露。

这与3个月前(截至4月30日)情况相比,该项目只增加了3宗新批准案例。

根据爱喜利达银行(Acleda Bank)向柬埔寨证券交易所提交的最新财务报告,今年次季度(4月至6月)营收达8442亿柬币(约2.06亿美元),较首季度增长了12.25%。

它表示,受邀出席讲座会人士包括来自本地、区域和国际码头营运商、旅游渡轮业者,以及其他来自相关领域的潜在投资者。

Ngoài ra, ba nước sẽ thảo luận về việc thành lập một hoặc nhiều trung tâm hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai tại 9 căn cứ quân sự ở Philippines. Theo Thỏa thuận hợp tác quốc phòng tăng cường giữa Philippines và Mỹ, Mỹ được phép sử dụng các căn cứ quân sự này ở Philippines.

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ sẽ hợp tác trước khi triển khai hàng cứu trợ nhân đạo tại các căn cứ quân sự này để có thể nhanh chóng phân phối sau khi xảy ra thiên tai.

Hoa Kỳ sẽ công bố một kế hoạch cơ sở hạ tầng mới nhằm hưởng ứng sáng kiến ​​“Một vành đai, Một con đường” của Trung Quốc

Hội nghị thượng đỉnh này cũng sẽ thảo luận về các vấn đề an ninh kinh tế. , được gọi là kế hoạch cơ sở hạ tầng mới của Hành lang PGI Luzon kết nối Vịnh Subic, Clark, Manila và Batangas ở Philippines bằng cách xây dựng cảng, đường sắt, cơ sở năng lượng sạch và chuỗi cung ứng chất bán dẫn.

Chính quyền Biden hy vọng sẽ đẩy nhanh đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng chất lượng cao ở nhiều khu vực khác nhau và phát triển các hành lang kinh tế thông qua kế hoạch PGI. Đây cũng là phản ứng đối với sáng kiến ​​“Một vành đai, Một con đường” của Trung Quốc.

Ngoài ra, các công ty Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đưa ra cam kết đầu tư vào cáp ngầm, dịch vụ hậu cần, năng lượng sạch và viễn thông của Philippines.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền