Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Môi trường chiến lược thách thức hơn New Zealand và Hoa Kỳ tăng cường hợp tác |

Môi trường chiến lược thách thức hơn New Zealand và Hoa Kỳ tăng cường hợp tác |

thời gian:2024-05-15 21:26:26 Nhấp chuột:123 hạng hai

(Tin tức toàn diện Washington) New Zealand và Hoa Kỳ đã cam kết hợp tác chặt chẽ hơn để giải quyết những thách thức chung, một dấu hiệu cho thấy Wellington đang tái hợp tác với các đối tác truyền thống phương Tây khi Trung Quốc trở nên quyết đoán hơn ở Thái Bình Dương.

根据协议,泰国BIG C集团将在水净华卫星城兴建其在金边北部的首个霸级市场,以为当地居民和金边市民提供一个良好购物场所和体验,包括购买新鲜食品和各种用品,享受舒适购物环境和卓越服务。

加华集团执行副总裁文骏煌代表加华集团董事长方侨生公爵,对广西壮族自治区经贸代表团莅临加华集团和举行座谈会,表示热烈欢迎。

根据国家银行发布的新闻通告,此次拍卖会仅吸引1家金融机构投票,债券回酬率为3.60%,认购债券总值共40亿柬币(约100万美元)。

Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand Peters và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Blinken đã ký một tuyên bố chung vào thứ Năm (11 tháng 4) để tái khẳng định quan hệ đối tác lịch sử giữa hai nước và các nguyên tắc làm nền tảng cho mối quan hệ này, bao gồm cả pháp quyền, dân chủ và quyền con người.

Peters cho biết trong tuyên bố: "Môi trường chiến lược mà New Zealand và Hoa Kỳ phải đối mặt ngày nay có nhiều thách thức hơn so với 10 năm trước, đòi hỏi chúng ta phải hợp tác cùng nhau với sự khẩn trương và phối hợp cao hơn...Trong bối cảnh toàn cầu của chúng ta và khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương Đối mặt với hàng loạt thách thức chung, điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với New Zealand và Hoa Kỳ là tìm ra những mục tiêu chung trong việc bảo vệ các giá trị và lợi ích chung "

Tuyên bố chung chỉ ra. rằng New Zealand và Hoa Kỳ đều là thành viên của Liên minh Five Eyes, đồng thời ca ngợi mối quan hệ sâu sắc và cam kết của cả hai nước đối với các quốc đảo Thái Bình Dương.

Tuyên bố cho biết: "Lợi ích lâu dài của chúng tôi gắn liền với một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cởi mở, ổn định và thịnh vượng, đoàn kết các quốc gia của chúng ta... Chúng tôi quyết tâm duy trì môi trường cho phép khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương phát triển phát triển mạnh mẽ, bao gồm Tự do hàng hải, giải quyết tranh chấp một cách hòa bình, tôn trọng chủ quyền và các nguyên tắc, chuẩn mực được quốc tế công nhận. Peters và Blinken cho biết hai nước sẽ tìm cách tổ chức cuộc gặp cấp ngoại trưởng thường niên vì đây là “tình huống thách thức nhất trong nhiều thập kỷ”. "Môi trường chiến lược đòi hỏi chúng ta phải cùng nhau làm nhiều việc hơn."

Peters đã đưa ra tuyên bố sau khi kết thúc chuyến thăm Hoa Kỳ, Ai Cập và Châu Âu vào thứ Sáu (12), nói rằng New Zealand đang phải đối mặt với môi trường toàn cầu bất ổn nhất trong nhiều thập kỷ. Ông cho biết New Zealand cam kết tăng cường quan hệ với Hoa Kỳ khi các cuộc chiến tranh ở Trung Đông và Ukraine vẫn tiếp diễn.

Ông nói: “Chúng ta không thể ở lại một mình ở Nam Thái Bình Dương, áp dụng chính sách cô lập tuyệt vời (đề cập đến lập trường ngoại giao của Anh là tránh liên minh lâu dài theo đuổi trong thế kỷ 19) và tự mãn và chỉ nói chuyện với các nước chia sẻ quan điểm của chúng tôi "

Ông chỉ ra: "Điều quan trọng là chúng ta phải tham gia, lắng nghe quan điểm của tất cả các bên và tăng cường quan hệ đối tác với các đồng minh truyền thống để chúng ta có thể thích ứng với môi trường toàn cầu phức tạp."

Peters cho biết New Zealand sẽ tiếp tục tập trung vào các vấn đề đối nội nhưng cũng sẽ cam kết xây dựng một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương thịnh vượng và an toàn hơn.

New Zealand đang xem xét tham gia trụ cột thứ hai của Thỏa thuận an ninh Úc-Anh-Mỹ (AUKUS) và tuần trước cũng tuyên bố rằng nước này đang thiết lập quan hệ đối tác mới với NATO.

Miller, nhà phân tích địa chính trị tại Dự án Dân chủ tại Đại học Victoria ở Wellington, nói với Bloomberg: "Trung Quốc rõ ràng là mục tiêu của tất cả sự hợp tác này".

Xì dáchXì dách

Ông chỉ ra rằng nếu New Zealand tiếp tục. hợp tác với các quốc gia hoặc tổ chức khác tham gia vào các mối quan hệ đối tác như vậy, Bắc Kinh có thể trả đũa.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền