Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu, cảnh báo lạm phát và thách thức nợ Lianhe Zaobao |

IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu, cảnh báo lạm phát và thách thức nợ Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-15 19:37:14 Nhấp chuột:85 hạng hai

(Tin tức toàn diện về Washington) Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ám chỉ rằng họ sẽ tăng nhẹ dự báo tăng trưởng toàn cầu, nhưng cũng cảnh báo rằng nếu không giải quyết được các thách thức lạm phát và nợ, nền kinh tế thế giới có thể hình thành một "nền kinh tế ảm đạm". " trong 10 năm tới. Những năm 1920".

Chủ tịch IMF Georgieva đã phát biểu tại một sự kiện trực tuyến do Hội đồng Atlantic, một tổ chức tư vấn ở Washington tổ chức vào thứ Năm (ngày 11 tháng 4), nói rằng IMF dự kiến ​​công bố báo cáo triển vọng kinh tế mới vào thứ Ba tới. Tăng trưởng kinh tế toàn cầu được dự báo sẽ tăng nhẹ. Báo cáo triển vọng kinh tế gần đây nhất vào tháng 1 năm nay dự đoán mức tăng trưởng 3,1% trong năm nay và 3,2% vào năm 2025.

Georgieva nói: "Chúng ta đã tránh được suy thoái kinh tế toàn cầu và lạm phát đình trệ, nhưng vẫn còn nhiều điều phải lo lắng."

Bà chỉ ra rằng tiêu dùng và đầu tư đang mạnh mẽ và nguồn cung đang nới lỏng. vấn đề dây chuyền là động lực đằng sau sự tăng trưởng mạnh mẽ ở Hoa Kỳ và nhiều nền kinh tế thị trường mới nổi. Tuy nhiên, bà tin rằng lạm phát vẫn chưa được đánh bại hoàn toàn và mức nợ ở hầu hết các nước vẫn còn quá cao.

Liêng

Bà cho rằng nếu không điều chỉnh hướng đi, thế giới sẽ tiến tới "Tepid Twenties" (Tepid Twenties), với một thập kỷ nền kinh tế trì trệ và đáng thất vọng. Bà chỉ ra rằng IMF vẫn dự báo triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong trung hạn sẽ "thấp hơn nhiều so với mức trung bình lịch sử", chỉ trên 3%.

Bà cũng kêu gọi các ngân hàng trung ương tránh nới lỏng chính sách tiền tệ sớm hoặc trì hoãn để tránh gây ra các mối đe dọa lạm phát mới hoặc ngăn chặn hoạt động kinh tế.

Trong cuộc phỏng vấn với Chủ tịch Hội đồng Atlantic Kemp sau bài phát biểu của Georgieva, bà nói rằng “Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang hành động thận trọng” và chính quyền Biden dự kiến ​​sẽ “khám phá những biện pháp có thể được thực hiện để ngăn chặn nền kinh tế khỏi quá nóng đến mức không tốt cho sức khỏe.” Bà cũng cảnh báo rằng việc đồng đô la mạnh lên trong thời gian dài có thể khiến các nước khác lo lắng về sự ổn định tài chính.

Liêng

Bà chỉ ra rằng Hoa Kỳ, với khả năng chính sách của mình, có đủ khả năng để đạt được một cuộc hạ cánh kinh tế nhẹ nhàng, "vì vậy hãy thắt dây an toàn và đến một lúc nào đó chúng ta sẽ hạ cánh."

今年第2季度净利为149亿柬币(约361万美元),同比下降了33.25%。

数据指出,单是7月份,针织和服饰产品出口达到5.87亿美元,同比下降28%;非针织服装出口达2.27亿美元,同比下降22.7%;其他纺织品出口达1247万美元,同比微增2.2%。

它说,截至今年6月30日,银行和小额贷款机构批准的重组贷款账户为14万0538个;而贷款额为26亿美元,占银行体系贷款总额586亿美元的4.4%。

他表示,目前国家统计学院正在制定新的国内生产总值基准年(base year),并得到国际货币基金组织的支持和提供技术援助。

根据柬埔寨国家银行发布的最新数据,今年首季度(1月至3月)经常和资本账户赤字缩小至4740亿柬币(约1.16亿美元),占GDP的1.4%,同比下降106%;其中,商品和服务赤字下降至2万4530亿柬币(约6亿美元)。

他指出,虽然这座位于菩萨省格罗戈县的福特汽车装配厂刚在一年前正式投产,惟鉴于消费者反应和市场需求强劲,让管理层认为有必要进行扩产计划。

Bà cho rằng các quốc gia nên kiểm soát nợ ở mức bền vững và thực hiện các chính sách nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xanh kinh tế và chuyển đổi kỹ thuật số nhằm thúc đẩy tăng trưởng năng suất.

Georgieva cho biết những vết thương do dịch bệnh vi-rút Corona gây ra vẫn chưa lành. Kể từ năm 2020, thiệt hại về sản lượng toàn cầu là khoảng 3,3 nghìn tỷ USD (khoảng 4,5 nghìn tỷ đô la Singapore). . Ngoài ra, môi trường toàn cầu ngày càng trở nên thách thức hơn, căng thẳng địa chính trị làm tăng nguy cơ phân mảnh nền kinh tế thế giới.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền