Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Thủ tướng Nhật Bản Kishida kêu gọi Hoa Kỳ tiếp tục đóng vai trò lãnh đạo toàn cầu Lianhe Zaobao |

Thủ tướng Nhật Bản Kishida kêu gọi Hoa Kỳ tiếp tục đóng vai trò lãnh đạo toàn cầu Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-15 20:01:24 Nhấp chuột:147 hạng hai

(Tin tức toàn diện Washington) Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết thế giới cần Hoa Kỳ duy trì vai trò chủ chốt của mình trên trường toàn cầu. Nếu không có sự hỗ trợ của Mỹ, Ukraine có thể bị Nga chiếm giữ, khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cũng có thể đối mặt với tình hình nghiêm trọng hơn.

Kishida nói trong bài phát biểu bằng tiếng Anh tại Quốc hội Hoa Kỳ hôm thứ Năm (11 tháng 4) rằng ông cảm thấy rằng Hoa Kỳ "nghi ngờ" về việc tham gia vào các vấn đề đối ngoại. Ông bày tỏ sự hiểu biết về “sự mệt mỏi của Mỹ trong việc gần như tự mình duy trì trật tự quốc tế” nhưng nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Mỹ là không thể thiếu.

Boom Hồng Bao

Kishida hứa rằng với tư cách là đồng minh của Hoa Kỳ, Nhật Bản sẽ đóng vai trò chủ động hơn trong việc đối phó với các mối đe dọa ngày càng tăng từ Trung Quốc, Nga, Triều Tiên và các quốc gia khác.

Ông chỉ ra rằng các hành động của Trung Quốc đã đặt ra thách thức chưa từng có đối với hòa bình và ổn định của toàn bộ cộng đồng quốc tế. "Do đó, thế giới cần Hoa Kỳ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong các vấn đề quốc tế".}

Ông cũng cảnh báo , Ukraine của ngày hôm nay có thể là Đông Á của ngày mai. "Nếu không có sự hỗ trợ của Hoa Kỳ, Ukraine có thể tồn tại được bao lâu nếu không bị Moscow chiếm giữ? Nếu không có sự hiện diện của Hoa Kỳ, khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương sẽ phải đối mặt với tình hình nghiêm trọng hơn trong bao lâu?"

Nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ đã bảo vệ Kishida Nhận xét của ông ủng hộ một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và cởi mở đã nhận được những tràng pháo tay nhiệt liệt, nhưng lời kêu gọi hỗ trợ Ukraine và chống lại Nga của Kishida đã vấp phải phản ứng lạnh lùng từ một số đảng viên Cộng hòa bảo thủ.

Khi Quốc hội Hoa Kỳ vấp phải sự phản đối của Đảng Cộng hòa, kế hoạch viện trợ trị giá 60 tỷ USD (khoảng 81,4 tỷ đô la Singapore) của Washington cho Ukraine vẫn chưa được phê duyệt.

Boom Hồng Bao

Kishida đã gặp Tổng thống Hoa Kỳ Biden vào thứ Tư (10) và hai bên hứa sẽ tăng cường hợp tác quốc phòng. Trong bài phát biểu trước Quốc hội ngày hôm sau, Kishida nhấn mạnh rằng các nền dân chủ trên khắp thế giới nên tăng cường nỗ lực bảo vệ các giá trị chung.

Kishida nói: "Nhật Bản đã thay đổi trong những năm qua. Chúng tôi đã chuyển đổi từ một đồng minh lầm lì đang hồi phục sau thảm họa của Thế chiến thứ hai thành một đồng minh mạnh mẽ và kiên định đối mặt với thế giới."

Ông ấy nói. vạch ra động thái của Nhật Bản nhằm tăng chi tiêu quốc phòng lên 2% tổng sản phẩm quốc nội vào năm 2027 và tham gia vào khuôn khổ an ninh rộng hơn với các nước như Hàn Quốc, Australia và Philippines, cũng như Nhóm Bảy nước (G7).

Kishida là Thủ tướng Nhật Bản thứ hai trong vòng 9 năm có bài phát biểu tại cuộc họp chung giữa Hạ viện và Thượng viện Quốc hội Hoa Kỳ sau Shinzo Abe.

通告称,今年4月份税收达9845.9亿柬币(约2.43亿美元),相等于全年税收目标的6.81%。

根据国家银行发布的新闻通告,国银将于下周三(24日)举行政府债券拍卖会,债券到期日为2年,债券票面利率为4%。

无论如何,拜登于周二宣布,已否决国会的这项法案。基于国会将难以获得三份之二国会议员支持,因此拜登的这项决定将不可能被国会推翻。

戴维弗塞里表示,到了今年下半年,全球经济特别是柬埔寨主要贸易伙伴经济将复苏,这将有助于推动柬埔寨经济成长,特别是成衣业、旅游业和其他制造业。

联合国经社部驻柬代表朱祝万表示,根据每两年更新的联合国电子政务发展指数(E-Governmente Development Index),2022年柬埔寨在193个国家中排名第127位。

Tặng cây hoa anh đào nhân kỷ niệm 250 năm ngày độc lập của Hoa Kỳ

Kishida cũng tuyên bố trong bài phát biểu của mình rằng ông sẽ tặng 250 cây hoa anh đào cho Washington, thủ đô của Hoa Kỳ, để kỷ niệm 250 năm ngày độc lập. kỷ niệm ngày độc lập của Hoa Kỳ.

Kishida cho biết những cây hoa anh đào này là quà tặng được Nhật Bản chuẩn bị nhân dịp kỷ niệm 250 năm thành lập Hoa Kỳ vào năm 2026. Chúng sẽ thay thế những cây hoa anh đào đã bị đốn hạ trong quá trình xây dựng Tidal Lưu vực ở Washington.

Những cây hoa anh đào được trồng ở Tidal Basin được Nhật Bản tặng cho Hoa Kỳ vào năm 1912. Kể từ đó, chúng đã trở thành biểu tượng của thành phố Washington và là biểu tượng của tình hữu nghị giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Kishida nói: "Cũng giống như người dân địa phương trân trọng và bảo vệ những cây hoa anh đào này, mối quan hệ Nhật Bản-Hoa Kỳ cũng được hỗ trợ và nuôi dưỡng bởi nhiều người yêu mến đất nước của nhau."

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền