Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > tỷ lệ lạm phát cơ bản của nước tôi dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức 3% trong ngắn hạn và dự kiến ​​sẽ giảm trở lại trong quý 4 |

tỷ lệ lạm phát cơ bản của nước tôi dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức 3% trong ngắn hạn và dự kiến ​​sẽ giảm trở lại trong quý 4 |

thời gian:2024-05-24 15:05:27 Nhấp chuột:163 hạng hai

Tỷ lệ lạm phát cơ bản của đất nước tôi dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức cao trong ngắn hạn hoặc duy trì ở mức gần hoặc trên 3% một chút và sẽ không giảm đáng kể hơn cho đến quý 4 và năm sau.

赛富时发现,尽管企业急于吃到新科技红利,员工们却有些“消化不良”。58%的本地员工害怕人工智能会脱离人类控制,且有94%不信任人工智能在无人监控的环境下正常运行。在对人工智能整体不信任的群体中,多达95%犹豫是否要采用人工智能。

延迟付款比率则同比和环比分别减少0.03和0.10个百分点,至今年第一季的44.12%,是2022年第二季以来的最低。

博纳产业(PropNex)总裁伊斯迈(Ismail Gafoor)接受《联合早报》访问时指出,缓和以及更可持续的价格升幅,对私宅市场和买家来说更有益。

与之前一个季度相比,今年第一季国内批发销售额经季节性调整下降1.7%。若不包括石油贸易,国内批发销售额环比下降3.0%。

Đồng thời, theo báo cáo Đánh giá kinh tế vĩ mô nửa năm do Cơ quan tiền tệ Singapore công bố vào thứ Sáu (26 tháng 4), nhu cầu xuất khẩu toàn cầu vẫn ổn định và tốc độ tăng trưởng trong các lĩnh vực liên quan đến du lịch nằm ngoài xu hướng. sẽ giúp nền kinh tế nước ta đạt mức tăng trưởng cao hơn trong năm nay.

Cùng ngày, dữ liệu ước tính do Ban Phát triển Kinh tế Singapore công bố cho thấy sản lượng sản xuất của nước tôi đã giảm xuống, giảm 9,2% so với cùng kỳ trong tháng 3, giảm mạnh so với mức 3,8% tăng trưởng trong tháng 2, khiến các nhà kinh tế phải điều chỉnh giảm dự báo kinh tế trong quý đầu tiên.

Máy siêu tráicâySự cải thiện của chu kỳ công nghệ toàn cầu không thay đổi.

Sản lượng bán dẫn giảm đã khiến ngành điện tử sụt giảm vào đầu năm. HKMA cho biết trong báo cáo rằng những điều chỉnh này có thể phản ánh một số biến động ngắn hạn về sản lượng, nhưng sự cải thiện trong chu kỳ công nghệ toàn cầu hầu như không thay đổi.

Về xu hướng lạm phát, báo cáo chỉ ra rằng mặc dù lạm phát cơ bản của nước tôi dự kiến ​​sẽ giảm dần trong thời gian còn lại của năm nay nhưng tốc độ giảm năm nay sẽ chậm hơn nhiều so với năm ngoái.

HKMA cho biết: "Lạm phát năm nay giảm chậm hơn, phần nào phản ánh tác động giảm nhẹ của lạm phát nhập khẩu giảm so với năm ngoái. Đồng thời, giá một số hàng hóa và dịch vụ vẫn ở mức thấp." ở mức cao hơn trong một khoảng thời gian, có khả năng giá tiêu dùng sẽ tiếp tục tăng. Điều này bao gồm việc tăng giá nước theo từng giai đoạn bắt đầu từ tháng 4 "

Tuy nhiên, do giá tiêu dùng bắt kịp với chi phí ngày càng tăng. , xu hướng sắp kết thúc nếu không có những bất ngờ lớn ảnh hưởng đến chi phí, xu hướng lạm phát chậm hơn sẽ tiếp tục.

Chính sách tiền tệ hiện tại của HKMA vẫn phù hợp.

Do lạm phát cơ bản dự kiến ​​sẽ hạ nhiệt hơn nữa trong quý 4 năm nay và năm tới, HKMA tin rằng môi trường chính sách tiền tệ hiện tại vẫn phù hợp.

Trong tuyên bố chính sách tiền tệ hàng quý công bố vào ngày 12 tháng 4, các cơ quan chức năng tiếp tục duy trì tốc độ tăng giá hiện tại của đồng đô la Singapore. Đây là lần thứ 4 liên tiếp cơ quan chức năng giữ nguyên chính sách tiền tệ.

HKMA duy trì dự báo lạm phát trước đó, với tỷ lệ lạm phát tổng thể và lạm phát cơ bản trung bình ở mức từ 2,5% đến 3,5% trong năm nay. Loại trừ tác động của việc tăng thuế tiêu dùng, lạm phát chung và lạm phát cơ bản giảm từ 1,5% đến 2,5%.

Các nhà chức trách chỉ ra rằng tính đến tháng 3 năm nay, tác động của việc tăng thuế tiêu dùng lên 9% có thể đã được phản ánh đầy đủ vào hầu hết giá tiêu dùng. Mặc dù một số doanh nghiệp đã chọn tạm thời chịu mức tăng thuế tiêu dùng đến cuối năm, khiến một số hiệu ứng truyền dẫn chưa được thực hiện, nhưng điều này khó có thể đẩy lạm phát lên cao hơn đáng kể trong những tháng tới.

Tuy nhiên, HKMA lưu ý rằng nếu cung và cầu thị trường bị ảnh hưởng thì lạm phát có thể vẫn cao hơn dự kiến. Ví dụ, căng thẳng địa chính trị, đặc biệt là căng thẳng gia tăng gần đây ở Trung Đông, có thể gây rủi ro cho giá năng lượng toàn cầu.

Cơ quan tiền tệ cũng phân tích xu hướng tăng trưởng kinh tế của đất nước tôi trong báo cáo này. Sự tăng trưởng ổn định của kinh tế vĩ mô toàn cầu, sự phục hồi của ngành công nghệ và đỉnh điểm của chu kỳ lãi suất được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự cải thiện tăng trưởng kinh tế nước ta trong năm nay. Các nhà chức trách duy trì dự báo nền kinh tế nước ta sẽ tăng trưởng từ 1% đến 3% trong năm nay.

Về lâu dài, Cơ quan tiền tệ chỉ ra rằng khi những hạn chế về nguồn lực và áp lực chi phí ngày càng gia tăng, Singapore có thể phải đối mặt với tình trạng suy thoái kinh tế trong dài hạn.

Các nhà chức trách cũng chỉ ra rằng khi tăng trưởng đầu tư trì trệ, tăng trưởng dân số chậm lại và hạn chế về nguồn lực ngày càng trở nên nghiêm trọng, tiến bộ công nghệ sẽ đóng vai trò lớn hơn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế và mức lương cao phải đi đôi với năng suất cao . nhịp độ.

Các buổi hòa nhạc quy mô lớn thúc đẩy các lĩnh vực liên quan đến du lịch

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông chỉ ra rằng nền kinh tế nước tôi đã chậm lại trong quý đầu tiên và ngành sản xuất bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm của ngành điện tử. Nhưng đồng thời, các lĩnh vực liên quan đến du lịch cũng được thúc đẩy nhờ hàng loạt buổi hòa nhạc quy mô lớn chưa từng có. Tuy nhiên, hai yếu tố tác động tới nền kinh tế trong quý 1 này nhiều khả năng chỉ mang tính tạm thời và sẽ giảm dần trong các quý tiếp theo.

Máy siêu tráicây

Ban nhạc Coldplay của Anh và ngôi sao nhạc pop người Mỹ Taylor Swift đã đến đất nước của tôi để biểu diễn vào tháng 1 và tháng 3, nhằm thúc đẩy các ngành liên quan đến du lịch địa phương. Những buổi hòa nhạc này kéo dài tổng cộng 12 ngày và hơn một nửa số khán giả có thể đến từ nước ngoài.

Ước tính sơ bộ do Bộ Thương mại và Công nghiệp công bố trước đó cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước tôi trong quý 1 năm nay là 2,7%, cao hơn mức tăng trưởng 2,2% trong quý 4 năm ngoái.

Nhìn ra quốc tế, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 3% trong năm nay, thấp hơn một chút so với mức tăng trưởng 3,3% đạt được năm ngoái. Điều này là do hầu hết các nền kinh tế đã tăng lãi suất và áp dụng các chính sách tài khóa thắt chặt trong quá khứ, làm giảm tốc độ tăng trưởng.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền