Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Hamas vừa "nhượng bộ" và Israel lại nói "lời lẽ gay gắt"

Hamas vừa "nhượng bộ" và Israel lại nói "lời lẽ gay gắt"

thời gian:2024-07-08 22:15:52 Nhấp chuột:172 hạng hai

Tân Hoa Xã, Bắc Kinh, ngày 8 tháng 7. Các quan chức của Phong trào Kháng chiến Hồi giáo Palestine (Hamas) đã nhắc lại vào ngày 7 rằng họ sẵn sàng nhượng bộ để đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Dải Gaza và thực hiện giai đoạn đầu mà không cần Israel cam kết ngừng bắn "vĩnh viễn" và tiếp tục đàm phán.

Tuy nhiên, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày hôm đó cho biết rằng thỏa thuận ngừng bắn không được ngăn cản Israel nối lại các hoạt động quân sự để đạt được mọi mục tiêu. Theo hãng tin AP, điều này có thể làm trầm trọng thêm mối lo ngại của Hamas.

  Vào ngày 6 tháng 7, tại trại tị nạn Nusayrat ở trung tâm Dải Gaza, người dân nhìn vào những ngôi nhà bị hư hại trong cuộc tấn công của quân đội Israel. Tân Hoa Xã (Ảnh của Marwan Daoud)

Hamas nhượng bộ

Vòng xung đột Palestine-Israel này bước sang tháng thứ 10 vào ngày 7. Một quan chức cấp cao của Hamas, người phát biểu với điều kiện giấu tên, nói với AFP rằng "Hamas trước đây đã yêu cầu Israel đồng ý ngừng bắn hoàn toàn và lâu dài", nhưng Qatar và Ai Cập, với tư cách là trung gian hòa giải, đưa ra đảm bảo "miễn là... các cuộc đàm phán vẫn tiếp tục." Lệnh ngừng bắn sẽ tiếp tục."

BẮN CÁ

Ngày hôm trước, Reuters cũng đưa tin, trích dẫn nguồn tin từ các quan chức Hamas, rằng Hamas đã từ bỏ một yêu cầu quan trọng, cụ thể là Israel trước tiên phải cam kết ngừng bắn vĩnh viễn trước khi Hamas đồng ý ký thỏa thuận. Hãng tin AP cho rằng sự thỏa hiệp của Hamas có thể mở ra lệnh ngừng bắn đầu tiên ở Dải Gaza kể từ cuối năm ngoái và mở đường cho các cuộc đàm phán tiếp theo.

Hai người quen thuộc với các cuộc đàm phán ngừng bắn cho biết, theo kế hoạch ngừng bắn theo từng giai đoạn được Hoa Kỳ công bố vào cuối tháng 5, giai đoạn đầu tiên sẽ là lệnh ngừng bắn "hoàn chỉnh và trọn vẹn" trong sáu tuần và Hamas sẽ giải phóng những người Israel già và bệnh tật bị giam giữ và phụ nữ, Israel thả hàng trăm người Palestine bị cầm tù. Trong 42 ngày này, lực lượng Israel đã rút khỏi các khu vực đông dân cư ở Dải Gaza, cho phép người tị nạn trở về nhà của họ ở phía bắc Gaza.

董军说,今年是中巴建交50周年,在两国元首战略引领下,中巴关系日臻成熟稳定,成为发展中大国关系的典范。当前,两军关系有深厚合作基础、有广泛共同利益,深化发展正当其时、前景广阔。双方应加强交流、互学互鉴,不断厚植友谊,共同提高能力,把两军关系推向新高度。

  统计结果还显示,此次国民议会选举第二轮投票率为66.63%,这一数据与6月30日举行的首轮投票率基本持平,远高于2022年国民议会选举的投票率。

  新华社北京7月8日电(记者王立彬)菲律宾军舰长期在中国南沙群岛的仁爱礁非法“坐滩”,严重损害仁爱礁珊瑚礁生态系统的多样性、稳定性和持续性。

  Vào ngày 2 tháng 7, tại Khan Younis, Dải Gaza, người Palestine buộc phải rời khỏi khu vực theo yêu cầu của quân đội Israel. Tân Hoa Xã (ảnh của Rizek Abdul Jawad)

Một quan chức cấp cao khác của Hamas không muốn nêu tên nói với một phóng viên của Associated Press sau đó vào ngày 6 rằng giai đoạn đầu của lệnh ngừng bắn. Những người bị giam giữ được thả sẽ bao gồm cả phụ nữ Israel lính.

Hai người quen thuộc với vấn đề nêu trên cho biết trong vòng 42 ngày này, Hamas, Israel và bên hòa giải sẽ tiếp tục đàm phán về các điều khoản của giai đoạn thứ hai của lệnh ngừng bắn, có thể bao gồm cả việc trả tự do cho Hamas Trong số những người Israel bị giam giữ còn lại, bao gồm cả dân thường và quân nhân, Israel sẽ thả thêm nhiều tù nhân và người Palestine bị giam giữ. Giai đoạn thứ ba của lệnh ngừng bắn sẽ liên quan đến việc trao trả những người bị giam giữ còn lại và thi thể của những người đã khuất, đồng thời bắt đầu quá trình tái thiết sau chiến tranh ở Dải Gaza.

Israel ước tính có khoảng 120 người Israel vẫn đang bị giam giữ ở Gaza và khoảng một phần ba trong số họ được cho là đã chết. Hàng nghìn người Palestine bị giam giữ trong các nhà tù của Israel, nhiều người không bị buộc tội hay xét xử.

BẮN CÁ

Một nguồn tin của Hamas nói với phóng viên Reuters vào ngày 6 rằng Hamas đã yêu cầu người hòa giải gửi tin nhắn và đang chờ phản hồi của Israel. Đài truyền hình Cairo News TV của Ai Cập đêm đó đưa tin rằng các phái đoàn của Israel và Mỹ đã đến Ai Cập. Trong tuần tới, Ai Cập sẽ tổ chức các cuộc họp chuyên sâu với tất cả các bên.

  Tối ngày 6 tháng 7, người dân Israel đã tổ chức một cuộc mít tinh và tuần hành quy mô lớn ở Jerusalem, yêu cầu ngừng bắn giữa chính phủ Israel và Phong trào Kháng chiến Hồi giáo Palestine (Hamas) ) ở Dải Gaza nhằm thúc đẩy việc trả tự do sớm cho những người bị giam giữ. Ảnh của phóng viên Tân Hoa Xã Chen Junqing

Israel lại đề cập đến "mục tiêu"

Thủ tướng Israel Netanyahu cho biết trong một tuyên bố vào ngày 7: "Bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải cho phép Israel tiếp tục hoạt động. cho đến khi tất cả các mục tiêu của cuộc chiến này đã đạt được”.

Các hoạt động quân sự của Israel ở Dải Gaza có ba mục tiêu chính: giải cứu nhân viên Israel bị giam giữ, loại bỏ Hamas và đảm bảo rằng Dải Gaza không còn là mối đe dọa đối với Israel.

Netanyahu cho biết rằng kế hoạch ngừng bắn sẽ cho phép những người Israel bị giam giữ trở về nhà, đồng thời không cản trở Israel đạt được các mục tiêu chiến tranh khác. Thỏa thuận này phải cấm Hamas buôn lậu vũ khí qua biên giới Ai Cập với Dải Gaza và không được cho phép hàng nghìn chiến binh Palestine quay trở lại phía bắc Dải Gaza.

Hãng tin AP cho rằng nhận xét của ông Netanyahu có thể làm tăng thêm lo ngại của Hamas về kế hoạch ngừng bắn.

Một trong những lý do khiến các cuộc đàm phán ngừng bắn liên tục bị đình trệ là do Israel tuyên bố sẽ loại bỏ hoàn toàn Hamas và liên tục từ chối lệnh ngừng bắn vĩnh viễn.

Hãng tin AP đưa tin vào ngày 6, dẫn lời những người quen thuộc với vấn đề này và các quan chức Hamas, rằng Hamas vẫn hy vọng rằng bên hòa giải sẽ đưa ra bảo đảm bằng văn bản rằng Israel sẽ tiếp tục đàm phán một thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn sau thỏa thuận ngừng bắn đầu tiên. Giai đoạn ngừng bắn có hiệu lực. Theo một quan chức Hamas, Hamas đồng ý nhượng bộ vì các nhà hòa giải "đã hứa và đảm bảo bằng lời nói" rằng giao tranh sẽ không tiếp tục và các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn.

Một quan chức quen thuộc với buổi hòa giải cho biết Giám đốc CIA William Burns sẽ tới Doha, thủ đô của Qatar trong tuần này để gặp Thủ tướng Qatar và các giám đốc tình báo của Israel và Ai Cập vào ngày 10. Cairo News TV đưa tin Burns sẽ đến thăm Ai Cập vào cuối tuần này.

Tại Israel, vào lúc 6:29 sáng ngày 7, khi Hamas phát động cuộc tấn công vào Israel vào ngày 7 tháng 10 năm ngoái, những người biểu tình chống chính phủ đã chặn các tuyến đường giao thông chính ở Tel Aviv và các thành phố khác. Các cuộc biểu tình diễn ra bên ngoài. nhà của một số bộ trưởng chính phủ. Yoni Peleg, một nhà khoa học dữ liệu 34 tuổi, nói với AFP rằng những người biểu tình yêu cầu chính phủ Netanyahu đạt được thỏa thuận giải phóng với Hamas để "chấm dứt cuộc chiến này". (Hồ Nhược Ngọc)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền