Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > văn hoá > Tiếp tục sa thải, lần này Microsoft và Google nhắm đến bộ phận đám mây

Tiếp tục sa thải, lần này Microsoft và Google nhắm đến bộ phận đám mây

thời gian:2024-07-06 20:54:07 Nhấp chuột:56 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 4 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Google và Microsoft đã sa thải nhân viên trong bộ phận đám mây của họ, điều này sẽ làm gia tăng thêm làn sóng sa thải trong ngành công nghệ và truyền thông năm nay năm.

Các nguồn tin nói với Business Insider rằng Microsoft sẽ sa thải tới 1.500 người trong bộ phận điện toán đám mây Azure của mình. Theo báo cáo, việc sa thải sẽ ảnh hưởng đến các nhóm bao gồm Azure dành cho Người vận hành và Kỹ thuật sứ mệnh.

Vào tháng 1 năm nay, Microsoft đã sa thải 1.900 nhân viên, bao gồm cả những người ở bộ phận Activision Blizzard và Xbox.

Theo trang web sa thải fyi (link), chuyên theo dõi thông tin sa thải từ các công ty công nghệ, tính đến ngày 3 tháng 6, có tổng cộng 306 công ty công nghệ đã sa thải nhân viên, dẫn đến 89.333 nhân viên mất việc.

Điều đáng chú ý là các dịch vụ đám mây Azure của Microsoft đang phát triển nhanh chóng nhờ khoản đầu tư lớn của công ty vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và hợp tác chiến lược với OpenAI.

Các báo cáo chỉ ra rằng Microsoft thường tiến hành sa thải quy mô nhỏ vào thời điểm này trong năm vì công ty sẽ bước vào năm tài chính mới sau ngày 30 tháng 6. Tuy nhiên, tình trạng sa thải gần đây đã trở nên phổ biến hơn ở các công ty và trong ngành công nghệ.

Tòa nhà của Google gần Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở Cambridge, Massachusetts. (Lưu Cảnh Nghiệp/The Epoch Times) Bộ phận đám mây của Google đang phát triển nhanh chóng nhưng lại sa thải ít nhất 100 người

Ngoài Microsoft, Google (Google) cũng đang chuẩn bị cho làn sóng sa thải mới ở bộ phận đám mây của mình. Mặc dù điện toán đám mây là một trong những lĩnh vực kinh doanh phát triển nhanh nhất của công ty nhưng các nguồn tin nói với CNBC rằng Google sẽ sa thải ít nhất 100 người trong bộ phận này.

Theo thông tin nội bộ mà CNBC thu được, Google đã thông báo cho nhân viên trong bộ phận điện toán đám mây của mình vào tuần trước về việc sa thải một số vị trí trong bộ phận bán hàng, vận hành và kỹ thuật, tư vấn cũng như bộ phận chiến lược "Đi thị trường".

Người phát ngôn của Google nói với CNBC rằng việc sa thải là sự cắt giảm dần dần giữa các nhóm nhằm điều chỉnh tổ chức tốt hơn.

Kể từ đầu năm 2023, Google liên tục sa thải nhân viên. Kể từ đó, các nhân viên đã phàn nàn rằng ngay cả khi công ty công bố lợi nhuận kỷ lục, họ vẫn được yêu cầu thực hiện công việc của mình trong thời gian ngắn hơn, với ít nguồn lực hơn và ít cơ hội thăng tiến hơn.

Mới tháng trước, Google đã sa thải ít nhất 200 nhân viên trong tổ chức "cốt lõi" của mình, bao gồm đội ngũ chủ chốt và nhân tài kỹ thuật, đồng thời lên kế hoạch chuyển một số vị trí sang Ấn Độ và Mexico.

Google Cloud là nhà cung cấp công nghệ AI chính của công ty. Trong quý gần nhất, doanh thu của công ty đã tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái lên 9,57 tỷ USD, vượt quá mong đợi và lợi nhuận của công ty đã tăng hơn gấp bốn lần lên 900 triệu USD. Điều này cho thấy sau nhiều năm đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh AI, Google cuối cùng đã thu được lợi nhuận đáng kể.

Tuy nhiên, khi sự cạnh tranh trong lĩnh vực AI ngày càng trở nên khốc liệt, bộ phận điện toán đám mây của Google đã phải đối mặt với áp lực phải tiếp tục đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng.

E-SPORT

Người biên tập: Ye Ziwei#

欧洲央行表示,将基准利率从4%降至3.75%。欧洲央行在一份声明中表示,未来利率决定将基于随后的经济数据,利率制定委员会“并未预先承诺特定利率路径”。

与此同时,对人工智能的乐观情绪广泛提振了芯片股,费城半导体指数(PHLX Semiconductor Sector)大涨4.5%。使用英伟达芯片的服务器供应商超微电脑公司(Super Micro Computer)上涨4%。

网路银行完全在线上运作,没有实体的分支机构。你必须通过网站或应用程式来办理所有的银行业务。据J.D. Power的数据,大约有27%的消费者完全依赖网路银行。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền