Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > công nghệ > Dân quân tấn công mỏ vàng Congo, giết chết 6 thợ mỏ Trung Quốc và 2 binh sĩ Congo

Dân quân tấn công mỏ vàng Congo, giết chết 6 thợ mỏ Trung Quốc và 2 binh sĩ Congo

thời gian:2024-07-05 13:43:39 Nhấp chuột:169 hạng hai
ĐÁ GÀ

Một tổ chức xã hội dân sự hôm thứ Năm (4/7) cho biết một cuộc tấn công của dân quân vào một mỏ vàng ở phía đông bắc Cộng hòa Dân chủ Congo đã giết chết 6 thợ mỏ Trung Quốc và 2 binh sĩ Congo. Đây là vụ tấn công mới nhất trong vòng xoáy bạo lực ngày càng trầm trọng ở khu vực giàu tài nguyên. Theo Jean Robert Basiloko, thành viên của một tổ chức xã hội dân sự địa phương, vụ tấn công diễn ra hôm thứ Tư và nhắm vào làng Gambara ở tỉnh Ituri và mỏ vàng "Blanket Camp" (Camp Blanquette) gần đó. Một nhóm dân quân có tên là Hợp tác xã Phát triển Congo (CODECO) đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Miền Đông Congo đã bị chia cắt sau một thập kỷ giao tranh giữa lực lượng chính phủ và hơn 120 nhóm vũ trang, trong đó thường có việc sử dụng bom để tấn công dân thường. Các nhóm dân quân tìm kiếm một phần lớn hơn về vàng và các nguồn tài nguyên khác trong khu vực. Bạo lực trong khu vực đã trở nên tồi tệ trong những tháng gần đây khi lực lượng an ninh giao tranh với dân quân. Hôm thứ Tư, các thành viên dân quân đã đốt nhà và sau đó tấn công một mỏ vàng. Basiloko nói với hãng tin AP rằng mỏ vàng được bảo vệ bởi một nhóm vũ trang đối thủ, Zaire Militia. Ông nói thêm rằng những kẻ tấn công đã giết chết 6 thợ mỏ Trung Quốc và 2 binh sĩ Congo, đồng thời bắt cóc 2 thợ mỏ khác mà hiện vẫn chưa rõ tung tích. Hợp tác xã Phát triển Congo và Dân quân Zaire đang tham gia vào một cuộc xung đột phức tạp, trong đó tham vọng kinh tế và tranh giành quyền lực đan xen. "Dân quân Zaire" là một phe bất đồng chính kiến ​​​​của "Hợp tác xã phát triển Congo" và hiện đang có mâu thuẫn với đồng minh cũ của mình. Hợp tác xã Phát triển Congo là một hiệp hội lỏng lẻo gồm các nhóm dân quân khác nhau, chủ yếu đến từ cộng đồng nông dân Lendu. Theo Trung tâm Nghiên cứu và Nghiên cứu về Khủng bố Châu Phi, trong 4 năm tính đến năm 2022, các cuộc tấn công của nhóm này đã giết chết gần 1.800 người và làm bị thương hơn 500 người. Liên Hợp Quốc cho biết một số vụ tấn công có thể cấu thành tội ác chiến tranh và tội ác chống lại loài người.

ĐÁ GÀ

(Bài viết này dựa trên báo cáo của Associated Press từ Goma, Congo.)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền