Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > công nghệ > Bắc Kinh kêu gọi EU 'thể hiện thiện chí' trong các cuộc đàm phán khi EU tăng thuế đối với ô tô điện Trung Quốc

Bắc Kinh kêu gọi EU 'thể hiện thiện chí' trong các cuộc đàm phán khi EU tăng thuế đối với ô tô điện Trung Quốc

thời gian:2024-07-05 21:20:18 Nhấp chuột:84 hạng hai

Khi thuế quan tạm thời của EU đối với xe điện của Trung Quốc có hiệu lực vào thứ Sáu (ngày 5 tháng 7), Trung Quốc kêu gọi EU thể hiện sự chân thành, thúc đẩy đàm phán về thuế xe điện của Trung Quốc và nhắc lại sự phản đối của họ đối với thuế quan của EU đối với xe điện của Trung Quốc. Điều tra chống trợ cấp.

THỂ THAO

He Yadong, người phát ngôn của Bộ Thương mại Trung Quốc, cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ hôm thứ Năm rằng Trung Quốc và EU đã tổ chức nhiều vòng tham vấn ở cấp độ kỹ thuật. "Chúng tôi hy vọng rằng EU và Trung Quốc sẽ gặp nhau. nửa chừng, thể hiện sự chân thành và thúc đẩy quá trình tham vấn càng sớm càng tốt", dựa trên thực tế và quy tắc và đạt được giải pháp được cả hai bên chấp nhận càng nhanh càng tốt. "

“改变现在开始了,”斯塔默在胜选演说中说,“我们说过要结束混乱,我们会的,我们说过要翻开新的一页,现在我们已经做到了。今天,我们开启了下一章,开始变革的工作,开始国家复兴的使命,开始重建我们的国家。”

莫迪星期四缺席了由莫斯科和北京为对抗西方联盟而在哈萨克斯坦首都阿斯塔纳举行的上海合作组织峰会,改由外交部长苏杰生(Subrahmanyam Jaishankar)代表与会。普京和中国国家主席习近平皆出席了此次会议。

在欧盟对中国电动汽车加征关税的问题上,北京到目前为止保持了相对的克制。美国前总统唐纳德·特朗普(Donald Trump)的政府2018年对价值3000亿美元的中国商品加征关税,导致美中之间不断升级的贸易战时,中国通常迅速做出回应,出台自己的反制措施。

一个国家被随机抽取--特立尼达和多巴哥--然后按照字母顺序排列选出发言国家,直到20分钟的各国发言时间用完。 因此,美国和英国位于15个发言国家之列,俄罗斯、委内瑞拉和津巴布韦也在其中。 美国大使米歇尔·泰勒(Michele Taylor)表示,“尽管国际社会不断呼吁尊重人权和基本自由,但中国拒绝采取行动,并拒绝了普遍定期审议提出的许多建设性的建议”。 她强调“新疆正在发生种族灭绝和危害人类罪”。 自前联合国人权事务负责人米歇尔·巴切莱特(Michelle Bachelet)于2022年发表一份具有震撼力的报告以来,此次普遍定期审议是对中国的首次审议。那份报告相当于联合国支持了新疆存在严重虐待行为的长期指称。报告还说,中国在新疆的做法有可能犯下“危害人类罪”。中国断然驳斥了这份报告。 英国大使西蒙·曼利(Simon Manley)谴责说,“中国今天拒绝了英国的每一项建议”。 他说:“中国政府这样做,是未能承认其严重侵犯人权的行为,并再次试图声称(联合国)权威的新疆评估是--我引用原话--‘非法、无效的’。但它不是”。 与此同时,俄罗斯驻联合国代表称赞中国在普遍定期审议期间的“建设性的做法”,并抨击一些国家“出于政治动机”的攻击,而其他发言者则祝贺中国接受了大多数建议。 非政府组织也对中国大加赞扬--超过一半的非政府组织发言时间都给了亲政府团体。 但是,还是有一些非政府组织提出了严厉的批评。 “中国驳回了收到的30%的建议,”国际人权服务社(International Service for Human Rights)的拉斐尔·维亚纳·戴维(Raphael Viana David)说。 他说:“北京在联合国是一个建设性的参与者的假象已经破裂了。” (本文依据了法新社发自日内瓦的报道。)

他在自述中称,他1965年出生于黑龙江省鸡西市,自1998年起修炼法轮功,曾五次被中国共产党政府绑架迫害,2001年12月被判刑八年。他说,2004年11月16日,黑龙江大庆监狱将当时神志清醒、无身体不适的他强行押送到大庆第四医院。警察通知程佩明的家人说他生命垂危,并说手术死亡概率是80%。

Bắc Kinh cho đến nay vẫn duy trì sự kiềm chế tương đối đối với việc EU áp thuế đối với xe điện của Trung Quốc. Khi chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD vào năm 2018, dẫn đến cuộc chiến thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, Trung Quốc thường phản ứng nhanh chóng bằng các biện pháp đối phó của riêng mình.

Tuy nhiên, sau khi các quan chức EU thông báo vào ngày 4 tháng 7 rằng họ sẽ bắt đầu áp dụng thuế đối kháng tạm thời lên tới 37,6% đối với xe điện do Trung Quốc sản xuất vào ngày hôm sau, Bắc Kinh chỉ kêu gọi Brussels đẩy mạnh đàm phán.

Phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc "Global Times" với khuynh hướng dân tộc chủ nghĩa và ý thức hệ chính thức mạnh mẽ đã đăng một loạt bài báo có tiêu đề "Trung Quốc kêu gọi EU tiến hành tham vấn để giải quyết tranh chấp thuế quan xe điện" sau khi công bố quyết định của Brussels. các phương tiện truyền thông nhà nước đã tương đối im lặng.

EU áp dụng mức thuế bổ sung đối với xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc, dao động từ 17,4% đến 37,6% và không có khả năng truy xuất nguồn gốc. Biện pháp này nhằm hạn chế điều mà Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen gọi là việc bán phá giá không công bằng xe điện giá rẻ của Trung Quốc vào thị trường EU sau khi nhận được trợ cấp của nhà nước.

Trung Quốc và EU đã tiến hành các cuộc đàm phán cuối cùng kể từ tuần trước về việc EU áp thuế bổ sung đối với xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc. Bắc Kinh phủ nhận việc xe điện Trung Quốc được trợ cấp không công bằng. Bắc Kinh và một số nhà sản xuất ô tô châu Âu hy vọng EU sẽ dỡ bỏ thuế quan bổ sung đối với xe điện Trung Quốc.

THỂ THAO

Một bài xã luận khác trên tờ Global Times lần đầu tiên đưa tin rằng Bắc Kinh đang xem xét tiến hành các cuộc điều tra đối với việc nhập khẩu thịt lợn, các sản phẩm từ sữa và ô tô động cơ lớn từ châu Âu, đồng thời kêu gọi EU xem xét phản đối của các nhà sản xuất ô tô châu Âu đối với các hạn chế. Các cơ quan hữu quan của Trung Quốc thường bóng gió về các bước tiếp theo có thể thực hiện được thông qua các bài xã luận trên phương tiện truyền thông nhà nước và các cuộc phỏng vấn với những người trong ngành.

Chính phủ Trung Quốc đã nhiều lần kêu gọi EU hủy bỏ thuế quan, cho biết họ sẵn sàng đàm phán và không muốn tham gia vào một cuộc chiến thuế quan khác, nhưng cũng sẽ thực hiện mọi biện pháp để bảo vệ các công ty Trung Quốc. Hiện chính quyền Biden ở Mỹ vẫn duy trì thuế quan đối với nhiều hàng hóa Trung Quốc.

Hôm thứ Năm, He Yadong đã thông báo cho các phóng viên về cuộc điều tra chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu vào EU. Chính phủ Trung Quốc cũng đang tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với việc nhập khẩu rượu mạnh của châu Âu. Dữ liệu hải quan Trung Quốc cho thấy năm ngoái hầu hết rượu brandy nhập khẩu đều đến từ Pháp.

Ủy viên Thương mại Ủy ban Châu Âu Valdis Dombrovskis nói rằng Trung Quốc không có lý do gì để trả đũa. “Mục tiêu của chúng tôi là… đảm bảo cạnh tranh công bằng và một sân chơi bình đẳng”, ông nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

Dombrovskis nói: "Các cuộc đàm phán với Trung Quốc đang diễn ra. Quả thực, một giải pháp đôi bên cùng có lợi sẽ xuất hiện. Cuối cùng, chúng tôi cũng có thể tìm ra cách mà không yêu cầu áp dụng thuế quan.

Pháp là một trong những nước ủng hộ mạnh mẽ nhất các biện pháp hạn chế thương mại của EU, trong khi Đức hy vọng sẽ loại bỏ thuế quan. Vào năm 2023, 1/3 doanh số bán hàng của các nhà sản xuất ô tô Đức sẽ đến từ thị trường Trung Quốc và họ hy vọng sẽ ngăn chặn EU áp đặt thuế bổ sung đối với xe điện Trung Quốc.

Vấn đề áp thuế đối với xe điện sản xuất tại Trung Quốc sẽ được chuyển đến các quốc gia thành viên EU để bỏ phiếu tư vấn trong vài tuần tới. Đây sẽ là phép thử chính thức đầu tiên về sự ủng hộ của EU đối với động thái chính nhằm áp thuế đối kháng đối với xe điện của Trung Quốc.

Hiện tại, Pháp, Ý và Tây Ban Nha, chiếm 40% dân số EU, đã bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định áp thuế của EU. Bộ Kinh tế Tây Ban Nha cho biết trong một tuyên bố rằng nếu các công ty châu Âu bị tổn hại và không thể cạnh tranh bình đẳng, châu Âu phải bảo vệ lợi ích của chính mình.

Đây là lần đầu tiên EU chủ động tiến hành điều tra chống trợ cấp đối với xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc mà không có khiếu nại của ngành.

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo từ Reuters.)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền