Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > công nghệ > Một tàu cá Đài Loan bị Nhật Bản kiểm tra và bắt giữ khi tiếp cận vùng biển Nhật Bản. Sau khi Đài Loan và Nhật Bản thương lượng và nộp phạt, họ đã được thả.

Một tàu cá Đài Loan bị Nhật Bản kiểm tra và bắt giữ khi tiếp cận vùng biển Nhật Bản. Sau khi Đài Loan và Nhật Bản thương lượng và nộp phạt, họ đã được thả.

thời gian:2024-07-06 13:09:54 Nhấp chuột:166 hạng hai
Washington — 

Tàu đánh cá đăng ký Keelung của Đài Loan "Fuyang 266" đã bị một tàu chính thức của Nhật Bản bắt giữ khi đang hoạt động ở vùng biển phía đông bắc đảo Pengjia vào thứ Sáu (ngày 5 tháng 7) theo giờ địa phương. Theo điều tra, sau khi cơ quan ngoại giao của Đài Loan tại Nhật Bản đàm phán với Nhật Bản và hỗ trợ chủ tàu cá nộp số tiền bảo lãnh hơn 6 triệu yên (khoảng 1,2 triệu Đài tệ, 37.000 USD), thuyền trưởng. và thủy thủ đoàn được thả và trở về Đài Loan.

Cảnh sát biển thuộc Ủy ban Đại dương Đài Loan cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu rằng họ nhận được báo cáo từ một người bạn của thuyền trưởng tàu "Fuyang 266" vào khoảng 6 giờ sáng ngày hôm đó, nói rằng tàu cá đã đi được 288 hải lý về phía đông bắc đảo Pengjia vào đầu giờ cùng ngày ("Tàu thực thi pháp luật dự kiến" của Đài Loan (1,5 hải lý bên ngoài "Line") đã bị một tàu chính thức của Nhật Bản đưa lên và Cảnh sát biển ngay lập tức điều động "Tàu Nantou" để hiểu rõ tình huống. Tàu cá có tổng cộng 8 thuyền viên, trong đó có 2 công dân Đài Loan và 6 công dân Indonesia.

Tuyên bố cho biết rằng theo "Quy trình hoạt động tiêu chuẩn của chính phủ về bảo vệ nghề cá", khi ngư dân Đài Loan bị tàu chính thức nước ngoài can thiệp khi hoạt động trong khu vực bảo vệ đánh bắt cá, chính phủ sẽ cử tàu đến bảo vệ nghề cá và hỗ trợ xử lý; nếu ngư dân Đài Loan ở ngoài khu vực bảo vệ đánh bắt cá, nếu hoạt động bị tàu công vụ nước ngoài cấm, chính phủ sẽ không cử tàu đến bảo vệ nghề cá mà sẽ cung cấp hỗ trợ ngoại giao cần thiết một cách kịp thời.

Tàu đánh cá Đài Loan hoặc đánh bắt trái phép đã bị Nhật Bản cấm

中国两手策略洗白仇外形象 针对这两起排华仇恨犯罪,观察人士说,引发中国网民热议的时机过于巧合,因为中国网络言论长期受严密管控,若非中共授意,恐难广泛流传。 美国圣汤玛斯大学台湾与东亚研究计划主任叶耀元教授分析,美、日公民分别在吉林和苏州遇刺后,外界除指控北京长期放任、甚至助长极端民族主义滋生,还直指中国排外情绪高涨,恐导致外资撤离。 他说,这绝非官方乐见的走向,因此,北京在急于洗白仇外形象下,看来已使出两手策略。一手是遏制网上极端民族主义言论,做给外国人看的;另一手则反向操作,凸显海外华人遇袭事件,并将这类仇恨犯罪合理化为举世皆然,非中国独有现象。 叶耀元教授告诉美国之音:“正向操作就像是胡锡进(说的),‘我们(中国)要创造良善的营商环境,不应该去煽动这种仇恨的行为或言论’。负向操作也很简单,不是中国人打外国人,外国人也会打中国人,所以不是我们的错,这两种操作都可以洗掉原先中国人攻击外国人(事件)。” 叶耀元说,张本恩在纽约遇袭十多天后才在中国引发热议,且恰巧就在苏州日籍母子遇刺事件后,就时序而言,确有蹊跷;而中国留学生在奥克兰遇袭则由总领馆主动宣布,上层指示刻意张扬的意味也很浓厚。 在台北的国防安全研究院网路安全与决策推演研究所助理研究员吴宗翰也说,张本恩一案或可归因为媒体蹭“仇外”议题热度,为搏眼球而生的舆论操作,但新西兰中国留学生一案由官方直接发布,带风向意图明显。

日本《读卖新闻》指出,尽管中国政府过去也曾在东中国海,包括两国存在领土主权争议的海域设置浮标,但是此次在太平洋日本政府直接管辖的海域设立浮标却颇不寻常。 《读卖新闻》引述多位政府官员的话说,向阳红22号调查船6月5日离开上海,穿越日本九州鹿儿岛县附近的大隅海峡后于6月中进入四国海盆海域,并在这里设立了浮标。该浮标比一般的浮标尺寸要小,而且在夜间闪光让周围行驶的船只辨识。 针对日本方面表达的关切,北京当局坚持认为,中国调查船在公海上享有从事科学研究的自由。 “中方船只在西太平洋公海作业,布设海啸浮标,是出于科研和公益目的,也是国际通行做法,”北京外交部发言人毛宁在星期五举行的例行记者会上表示。 “根据《联合国海洋法公约》,公海对所有国家开放,各国在公海享有从事科学研究的自由,日方无权干涉,”毛宁又说。 去年7月,中国也曾在东中国海由日本掌控、但北京声称拥有主权的尖阁诸岛(中国称钓鱼岛)附近的日本专属经济区内设立了一座浮标。日本政府曾就此向北京提出抗议,并要求中方将浮标移除,但是北京方面一直没有对此作出回应。 在星期五的记者会上,有日本记者就这个问题再次询问了毛宁。 “钓鱼岛及其附属岛屿是中国固有领土,其周边海域是中国管辖海域,中方在有关海域设置水文气象观测浮标,合理合法,”毛宁在回应时说。 尖阁诸岛是东中国海一组无人居住的小岛,但却是中日两国存在严重领土主权争议的地方。日本海上保安厅船只与中国海警船经常在尖阁诸岛海域对峙,而随着北京在领土主权问题上的立场越来越强势,中国海警船几乎全年常态化在尖阁诸岛海域进行游弋和巡逻。 美日之间签有安保条约,美国政府对尖阁诸岛的主权归属不持立场,但是承认这组小岛在日本行政管辖之下。美国政府一再重申,美日安保条约适用于日本管辖的所有地区,包括尖阁诸岛。

中国网络舆论充满了有关特斯拉汽车搜集中国敏感情报的说法,包括中国官方明确发出禁令不允许特斯拉汽车进入中国军事设施、政府大楼等许多所谓“敏感地点”。使用特斯拉汽车的出租车司机也因此而失去了不少业务。这不可避免地影响到消费者对特斯拉产品的看法和他们的购买意愿。 分析认为,中国政府对特斯拉态度的大幅度变化应该与今年以来中国面临的国际商业环境大幅度恶化有显著的关联。在过去的几个月里,越来越多的国家加入了抵制或者限制中国电动车的行列,首先有美国和欧盟这样世界最大的经济体宣布大幅度提升对中国电动车的进口关税,接着还有巴西、土耳其、印度尼西亚等一系列国家跟进,此外加拿大等一些国家正在考虑如何对包括电动车在内的中国过剩产能采取应对措施。 在外部强大压力之下,北京对在华外资企业的歧视性政策发生了一些松动。7月1日,北京召开外资工作座谈会,提出要“一视同仁支持外资企业参与”中国政府采购,一视同仁地支持内外资企业参与大规模设备更新、政府采购、招投标等。 不过,江苏省政府和上海市政府以及中国媒体都没有提到政府将购买多少台特斯拉汽车。 财富杂志的报道说,中国政府通常不会购买进口车,除非通过特批。但特斯拉产品“幸运地”被中国官方视为“国产汽车”,这主要是因为特斯拉的“超级工厂”就设在上海,而且特斯拉的“国产化”率高达95%,远高于许多中国本土车企。 中国官媒环球时报引用中国乘用车协会秘书长崔东树的话说,政府愿意购买特斯拉“表明我们正在做出公平和多样化的选择,而不是只列出中国新能源汽车品牌”。 特斯拉2012年去中国建厂,2014年开始向中国消费者交付电动汽车,至今特斯拉在中国拥有170万个用户。 中国是特斯拉最大的海外市场。2023年,特斯拉交付94.7万辆汽车,居中国年度豪华品牌交付冠军。 不过,中国本土车企全面崛起,给特斯拉构成了越来越大的挑战。比亚迪去年四季度的电动车全球销量超过了特斯拉,但今年上半年,特斯拉获得反超,但两家公司的销量差距很小。

萨吾提说:“当时中国政府不跟学生对话,用武力镇压。参加抗议的人也是非常激动。这样的话,容易形成暴力升级,容易给中国政府镇压的藉口。在香港的抗争(反送中示威)当中,大家可以看到很多操中国口音的人,在地铁通道等地点进行破坏,施加暴力。(不排除)有部分人不是香港人,是从内地过去的。按照中国政府所发表,七五乌鲁木齐事件死了197个人,134个人是汉族人,维吾尔人死了10个人,给人的印象就是,好像是维吾尔人使用暴力杀了很多汉人,这就是乌鲁木齐事件的全貌。中国政府发表的197个人(死亡)只是冰山一角。当时的世界维吾尔人大会主席热比娅曾表示,估计在乌鲁木齐有近万人已不知去向,消失了。热比娅的说法更接近事实。” 在挪威出席抗议活动的维吾尔活动人士阿不都外力对美国之音表示,他的妻子在七五事件期间遇袭受伤,过程耐人寻味。 阿不都外力说:“到第三天,也就是7月7日那天,我爱人去新疆医科大学领毕业证去了。在路上,她坐的大巴被所谓的游行人士包围着,把大巴挡着,上车用棍棒打人。我爱人头部受伤昏迷过去了。她说,这是有组织的行动。有人指明方向,有人指挥他们。”

欧盟对中国电动车加征的最高达37.6%的临时性进口关税从周五开始生效。贸易分析师们认为,这次加征的关税只是欧盟对华政策日趋强硬的一个开端。 中国电动车行业正在加大投资力度和增加国家补贴,扩大传统制程芯片的生产。中国这样做的部分原因是美国主导的旨在限制中国购买或制造更先进的电脑芯片的行动。 去年九月,北京宣布设立规模达400亿美元的国家投资基金,以强化半导体生产。中国的这个举动引起西方国家相关产业的担忧,它们呼吁本国政府采取行动支持本国芯片制造商。 从短期来看,中国的投资将减少对外国制程芯片的依赖,但西方政府担心中国加大传统制程芯片生产可能产生的长期影响,比如这会导致电器和汽车所需芯片出现供应过剩的问题。 欧盟委员会反垄断事务负责人玛格丽特·维斯塔格 (Margrethe Vestager) 今年四月表示,她在比利时与美国商务部长吉娜·雷蒙多 (Gina Raimundo)等高级官员会晤之后可能就会启动对传统制程芯片问题的调查。 四月份,欧盟委员会公布了一份长达712页的报告,报告介绍了中国政府向本国企业提供的多层次扶持。 报告涵盖了半导体、电信设备和可再生能源等许多行业的研究。贸易分析师认为,这是布鲁塞尔发出的准备对更多的案件展开调查的信号。 据德国之声消息,业内人士警告说,如果中国向市场倾销受国家补贴的传统制程芯片,西方芯片制造商可能很快因劣势而被淘汰出局。类似还有廉价太阳能电池板和倾销案例,欧盟认为补贴给予中国企业不公平优势。 路透社的两名消息人士称,对芯片展开的这些新的调查是为了搜集信息,调查范围将超过美国商务部向美国公司发送的安全调查的范围。由于调查的敏感性,几位消息人士拒绝透露姓名。 欧盟委员会已就草案涉及的问题征求了各方的意见,其中包括工业公司从什么地方采购芯片。该委员会还在搜集有关芯片公司产品和定价信息,以及他们的竞争对手,包括中国企业对这些信息的评价。 对于欧洲最大科技公司阿斯麦(ASML)等设备供应商来说,中国扩大传统制程芯片生产是一个重要的收入来源,可以缓解美国主导的对更先进技术的出口限制。 对于德国企业英飞凌(Infineon Technologies),法国企业意法半导体(STMPA)和荷兰企业恩智浦(NXPI)等公司来说,情况比较复杂。它们都是重要的汽车芯片和电力基础设施芯片的重要制造商。他们一方面面临来自中国日益激烈的竞争,另一方面还在中国开展业务。 欧洲的工业、航空航天、汽车、健康技术和能源企业可能不愿透露他们使用中国传统制程芯片的情况。鉴于芯片产品的制造和封装程序的跨国性和多步骤等特点,这些企业也可能不太清楚它们使用的这些芯片是在哪里生产的。 德国汽车厂商在中国有很大的销量,因而反对欧盟向中国电动车企征收关税。 新冠病毒大流疫期间芯片供应出现了极度短缺,德国企业因此谋求供应多元化,中国和台湾的生产都进入了它们的供应链之中。 (本文部分依据了路透社的报道)

Lực lượng Cảnh sát biển cho biết sau khi được nhân viên Đài Loan tại Nhật Bản xác minh, tàu đánh cá "Fuyang 266" "bị nghi ngờ xâm nhập vùng biển gần đảo Amami Oshima của Nhật Bản để hoạt động và bị các tàu chính thức của Cơ quan Thủy sản Nhật Bản cấm hoạt động vì vi phạm quy định nghề cá địa phương.” Toàn bộ vụ việc Cục Quản lý Thủy sản Đài Loan đang liên hệ với phía Nhật Bản để xử lý.

Amami Oshima nằm ở phía tây nam Kagoshima, Nhật Bản. Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản đưa tin Văn phòng Quản lý nghề cá Kyushu của Cơ quan nghề cá Nhật Bản ở Fukuoka cho biết thuyền trưởng 71 tuổi của tàu Fukuyo đã bị bắt vì nghi ngờ "đánh cá trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản mà không được phép".

Hình ảnh tàu đánh cá "Fuyang 266" do Cục Thủy sản Bộ Nông nghiệp Đài Loan công bố. (do Cục Thủy sản Đài Loan cung cấp vào ngày 5 tháng 7 năm 2024)

Cục Quản lý Thủy sản của Bộ Nông nghiệp Đài Loan cũng đưa ra tuyên bố cho biết tàu đánh cá "Fuyang 266" đã bị một tàu chính thức của Nhật Bản đánh bắt ở tọa độ 28°55' vĩ độ Bắc và 126°02' kinh độ Đông vào sáng sớm ngày Ngày hôm đó, thuyền trưởng đã được đưa ra khỏi tàu cá để điều tra. Cục Thủy sản và Bộ Ngoại giao đã đàm phán với phía Nhật Bản, thuyền trưởng đã được thả an toàn và trở về tàu cá lúc 5h34 chiều giờ Đài Loan hôm đó. ngày.

Vượt quá phạm vi bảo vệ nghề cá của Đài Loan

Cục Thủy sản cho biết tàu "Fuyang 266" đăng ký ở Cơ Long đã khởi hành từ Cảng cá Cơ Long Badouzi vào ngày 25 tháng 6. Trung tâm Giám sát Nghề cá của Cục Thủy sản đã liên hệ với công ty sau khi phát hiện ra rằng tàu cá đã vượt quá phạm vi bảo vệ đánh bắt cá ở khoảng 9 giờ tối ngày thứ Năm, chủ tàu đã thông báo cho thuyền trưởng qua Đài Truyền thông Nghề cá Keelung rằng tàu đã vượt quá phạm vi bảo vệ đánh cá sau đó, tàu "Fu" đã bị tàu chính thức của Nhật Bản đưa lên tàu sớm. sáng thứ Sáu và thuyền trưởng đã bị đưa đi điều tra.

"Sau khi tích cực đàm phán giữa Cục Thủy sản với Bộ Ngoại giao và phía Nhật Bản, đồng thời sau khi Hiệp hội Nghề cá huyện Cơ Long thông báo cho chủ tàu về khoản bảo lãnh, phía Nhật Bản đã trả tự do cho thuyền trưởng vào lúc 17:34 giờ Đài Loan, Cả người và tàu đều an toàn”, Bộ Thủy sản Tuyên bố cũng kêu gọi các tàu đánh cá Đài Loan chú ý đến các vị trí điều hành liên quan và sự an toàn khi hoạt động trên biển, đồng thời báo cáo ngay lập tức nếu phát hiện sự can thiệp từ các tàu chính thức của các nước khác.

Bộ Ngoại giao Đài Loan tuyên bố trong hai tuyên bố liên tiếp rằng họ đã chỉ đạo Văn phòng đại diện Đài Loan tại Nhật Bản và Văn phòng Đài Loan tại Fukuoka đàm phán với Cơ quan Thủy sản Nhật Bản và Bộ Ngoại giao để yêu cầu giải phóng ngay lập tức hoạt động đánh bắt cá Tàu và thuyền viên sau khi nhân sự đàm phán với phía Nhật Bản, hỗ trợ chủ tàu nộp tiền bảo lãnh và nhân viên văn phòng Fukuoka thay mặt họ đứng ra bảo lãnh cho phía Nhật Bản, thuyền trưởng và toàn thể thuyền viên của tàu "Fuyo". 266" được "thả sớm để tránh bị đưa tới Cảng Hakata."

THỂ THAO

Đài Loan và Nhật Bản dự kiến ​​có đường thực thi pháp luật ở vùng biển tranh chấp

Theo Cảnh sát biển Đài Loan, "đường thực thi pháp luật dự kiến" là "đường thực thi pháp luật dự kiến" của chính phủ Đài Loan đối với đợt vùng đặc quyền kinh tế đầu tiên của Trung Hoa Dân Quốc vào năm 2003 do vùng đặc quyền kinh tế chồng lấn với nước láng giềng Cơ sở thực thi pháp luật là phạm vi bảo hộ nghề cá sau đó được điều chỉnh do việc ký kết hiệp định nghề cá giữa Đài Loan và Nhật Bản.

Năm 2013, do thường xuyên xảy ra tranh chấp giữa ngư dân Đài Loan và Nhật Bản tại vùng biển chồng lấn thuộc Quần đảo Điếu Ngư đang tranh chấp (Nhật Bản gọi là Quần đảo Senkaku) ở Biển Hoa Đông, hai bên đã ký một thỏa thuận đánh bắt cá sau khi tham vấn, nhất trí rằng mỗi bên các bên khác sẽ không liên quan đến yêu sách chủ quyền. Trong hoàn cảnh đó, khu vực biển áp dụng và phạm vi thực thi pháp luật của thỏa thuận sẽ được xác định.

Truyền thông Đài Loan "Mirror" Weekly đưa tin rằng do vị trí nhạy cảm của tàu đánh cá "Fuyang 266" bị chặn nên "có thể gây ra tranh chấp chủ quyền quần đảo Điếu Ngư giữa Đài Loan và Nhật Bản."

Trong một bài phát biểu tại Washington vào tháng 8 năm 2012, Yang Nianzu, lúc đó là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Đài Loan, đã đề cập rằng Đài Loan và Nhật Bản đã ngầm hiểu về "đường thực thi pháp luật dự kiến" ở vùng biển gần Quần đảo Điếu Ngư và cả hai bên đã hiểu rõ phạm vi thực thi pháp luật của nhau để không bao giờ xảy ra xích mích.

Về việc liệu Đài Loan và Trung Quốc có "hiểu biết ngầm" tương tự nhau hay không, Dương Nianzu đã nói rõ vào thời điểm đó rằng ở cấp độ chính thức, Đài Loan và Trung Quốc không có liên lạc, tham vấn hoặc hợp tác chung về các vấn đề chủ quyền ở Biển Hoa Đông hoặc Biển Đông.

Các tình huống khác nhau trong đó tàu đánh cá Đài Loan bị Trung Quốc và Nhật Bản bắt giữ

Tình huống tàu cá "Fuyang 266" và thủy thủ đoàn được thả sau khi chủ tàu nộp phạt rất khác với tình huống trong đó một tàu cá Đài Loan khác, "Dajinman 88", bị tàu cá Đài Loan bắt giữ và bắt giữ bởi một tàu cá khác. Tàu Cảnh sát biển Trung Quốc hồi đầu tuần.

Hôm thứ Ba, tàu đánh cá "Dajinman 88" đăng ký ở Bành Hồ hoạt động cách Kinmen 2,9 hải lý và cách lãnh hải Trung Quốc 2,9 hải lý đã bị Cảnh sát biển Trung Quốc bắt giữ và bắt giữ cùng với hai thuyền viên người Đài Loan. và ba thuyền viên người Indonesia đã bị giam giữ. Thủy thủ đoàn được đưa đến cảng Weitou ở Tuyền Châu.

Một phát ngôn viên của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố vào ngày hôm sau rằng tàu đánh cá này "vi phạm lệnh cấm đánh bắt cá vào mùa hè, đánh bắt trái phép trong khu vực hạn chế lưới kéo ở đáy và sử dụng ngư cụ lưới nhỏ hơn nhiều so với giới hạn tối thiểu được quy định." của nhà nước." Kích thước mắt lưới hủy hoại nguồn lợi thủy sản biển và môi trường sinh thái.”

Chính phủ Đài Loan kêu gọi Trung Quốc thả tàu và người dân càng sớm càng tốt theo đúng thủ tục, đồng thời không chính trị hóa những vi phạm đơn giản của ngư dân.. Khi Trung Quốc gần đây gia tăng áp lực chính trị đối với Đài Loan, liệu sự cố tàu cá "Da Jin Man" có làm gia tăng căng thẳng giữa Đài Loan và Trung Quốc hay không cũng thu hút nhiều sự chú ý.

Hoa Kỳ hy vọng tìm kiếm giải pháp thông qua liên lạc

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Hoa Kỳ Karine Jean Pierre (Karine Jean Pierre) đã hỏi tại cuộc họp báo thường kỳ của Nhà Trắng hôm thứ Tư rằng một phóng viên của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đã hỏi về phản ứng của chính quyền Biden đối với Cảnh sát biển Trung Quốc trong tuần này. Hoa Kỳ đang hết sức chú ý đến diễn biến của tình hình và khuyến khích cả hai bên tìm kiếm giải pháp thông qua đối thoại.

THỂ THAO

"Về vấn đề tàu cá, rõ ràng là chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình nên sẽ tiếp tục làm như vậy", bà nói.

Về việc liệu Hoa Kỳ có hỗ trợ Nhật Bản và Đài Loan để ứng phó với những sự cố đó hay không, Jean-Pierre nói: "Chúng tôi khuyến khích cả hai bên duy trì các kênh liên lạc cởi mở để họ có thể tìm ra giải pháp. Đó là quan điểm của chúng tôi kêu gọi," cô nói.

(Phóng viên Nhà Trắng của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ Huang Yaoyi đã đóng góp cho báo cáo này.)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền