Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > công nghệ > Nhu cầu nội địa trì trệ của Trung Quốc khiến xuất khẩu tăng đột biến, có thể gây ra phản ứng từ các nước láng giềng

Nhu cầu nội địa trì trệ của Trung Quốc khiến xuất khẩu tăng đột biến, có thể gây ra phản ứng từ các nước láng giềng

thời gian:2024-07-06 21:20:17 Nhấp chuột:93 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 05 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Nhu cầu nội địa trì trệ và tình trạng dư thừa công suất của Trung Quốc đã khiến xuất khẩu nhiều sản phẩm tăng đột biến. Theo phân tích của truyền thông nước ngoài, điều này có thể khiến hàng hóa giá rẻ của Trung Quốc bị tẩy chay ở các thị trường mới nổi, gây ra chiến tranh thương mại giữa nhiều quốc gia hơn với Trung Quốc.

Tuần này, EU sẽ công bố tăng thuế đối với xe điện của Trung Quốc. Trước đó, Hoa Kỳ cũng đã thực hiện các biện pháp tương tự và Canada cũng có thể sẽ làm theo. Điều này cho thấy các nước châu Âu và Mỹ lo ngại về tình trạng dư thừa công suất và các hoạt động thương mại không công bằng của Trung Quốc.

Tuy nhiên, sự bùng nổ xuất khẩu của Trung Quốc không chỉ giới hạn ở các ngành công nghệ cao mà các nước phương Tây quan tâm. Hiện tại, thặng dư thương mại sản xuất của Trung Quốc đang gần đạt mức kỷ lục, bao gồm thép, thức ăn chăn nuôi và các sản phẩm khác. Bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế, doanh số bán hàng ở Trung Quốc ngày càng kém và chúng cũng được xuất khẩu ra nước ngoài với giá thấp.

Bloomberg chỉ ra rằng nếu tình trạng này tiếp diễn, có thể sẽ gây ra phản ứng từ nhiều quốc gia hơn ngoài Châu Âu và Hoa Kỳ.

ĐÁ GÀ

Cựu Thứ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia Ong Kian Ming nói với Bloomberg rằng các đối tác thương mại của Trung Quốc lo ngại rằng tình trạng dư thừa công suất trong các lĩnh vực liên quan đến nhà ở sẽ dẫn đến “việc bán phá giá một số vật liệu này ở thị trường nước ngoài”.

Số lượng các biện pháp chống trợ cấp và chống bán phá giá đối với hàng hóa Trung Quốc đã đạt mức cao mới vào năm ngoái và các dấu hiệu phản công đã xuất hiện. Theo dữ liệu từ Tổ chức Thương mại Thế giới, Ấn Độ, Hàn Quốc và các nước khác đã thực hiện các biện pháp chống bán phá giá, nhắm mục tiêu vào các sản phẩm bao gồm sản phẩm thép, máy xúc lật và tháp gió của Trung Quốc.

Bloomberg đã phân tích dữ liệu chính thức và chỉ ra rằng do nhu cầu trong nước sụt giảm do thị trường nhà ở Trung Quốc sụp đổ, xuất khẩu thép của Trung Quốc đã đạt mức cao kỷ lục 13 triệu tấn trong tháng 3 và duy trì mức này trong tháng 4. Trong khi đó, các công ty Trung Quốc dự kiến ​​sẽ sản xuất lại 1 tỷ tấn thép trong năm nay và với việc thị trường nhà đất vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi, họ có thể sẽ xuất khẩu thêm lượng kim loại dư thừa của mình.

ĐÁ GÀ

Trong 3 năm qua, giá thép quốc tế liên tục giảm mạnh khiến một số nước Mỹ Latinh phải áp thuế nhằm ngăn chặn giá thép giảm và bảo vệ các nhà sản xuất trong nước. Điều này, cùng với các mức thuế mới của Mỹ có hiệu lực vào tháng 8, có thể đưa nhiều kim loại hơn đến châu Á.

《华尔街日报》报导说,许多买家不知道也不关心黄金销售税,他们只是将自己的囤积视为对冲混乱的工具,而不是像股票这样的资产。因此,想出手时就出手,跟国税局无关。

该数据表明,中国制造业在经历短短两个月的增长后,又再度出现逆转,可能影响中共当局今年约5%的经济增长目标。

美国10年期国债收益率在周三(5月29日)触及4月底以来的最高水平后又回落至4.6%以下。道琼斯工业平均指数在早盘交易中走低,延续了近期跌势,继周三下跌逾400点后,周四美东时间下午12点22分截稿时又下跌超过300点。

明尼阿波利斯联储主席的讲话表明,市场对央行在2024年某个时间点降息的预期可能最终会因通胀持续高企而落空——特别是考虑到近期的经济数据显示物价压力再次上升。例如,美国经济咨商局(The Conference Board)5月28日公布的数据显示,美国消费者12个月的通胀预期已升至5.4%,比美联储2%的目标高出近三倍。

Các công ty ở Việt Nam và Ấn Độ bắt đầu phàn nàn rằng làn sóng kim loại giá rẻ tràn vào đang ảnh hưởng đến lợi nhuận doanh nghiệp. Thái Lan và Ả Rập Saudi cũng đang xem xét mức thuế mới.

Trong 4 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu bột đậu nành của Trung Quốc đã tăng lên gần 600.000 tấn, gần gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Bột đậu nành chủ yếu được sử dụng để làm thức ăn cho động vật. Do nhu cầu về thịt lợn của Trung Quốc giảm và số lượng lợn cũng giảm, các công ty Trung Quốc đã bắt đầu chế biến và xuất khẩu bột đậu nành dư thừa.

Một lĩnh vực khác mà xuất khẩu đang tăng mạnh là ngành hóa dầu. Theo dữ liệu từ tổ chức nghiên cứu Mysteel OilChem, nhiều máy khử hydro propan (PDH) sẽ được đưa vào sản xuất tại Trung Quốc trong năm nay, nâng tổng công suất sản xuất lên 40%. Điều này có thể có tác động đột phá đến ngành công nghiệp hóa chất của Hàn Quốc và Nhật Bản.

Biên tập viên: Li Muen#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền