Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > công nghệ > Ghế của đảng cầm quyền không đạt kỳ vọng, thị trường chứng khoán Ấn Độ thổi bay 371 tỷ USD

Ghế của đảng cầm quyền không đạt kỳ vọng, thị trường chứng khoán Ấn Độ thổi bay 371 tỷ USD

thời gian:2024-07-06 21:30:28 Nhấp chuột:191 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 05 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Thành tích của Đảng Bharatiya Janata (BJP) do Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi lãnh đạo trong cuộc tổng tuyển cử thấp hơn dự kiến, khiến Ấn Độ Thị trường chứng kiến ​​ngày sụt giảm tồi tệ nhất trong 4 năm.

Ngày thứ Ba (4/6), chỉ số NIFTY 50 của Ấn Độ giảm mạnh 5,93% và chỉ số BSE Sensex giảm 5,74%, mức giảm lớn nhất kể từ năm 2020.

Chỉ số vốn hóa thị trường toàn Ấn Độ, theo dõi chỉ số chứng khoán Mumbai, đã mất hơn 31,06 nghìn tỷ rupee, tương đương khoảng 371 tỷ USD, vào thứ Ba.

Sự sụt giảm vào thứ Ba có nghĩa là chỉ số Sensex đã xóa sạch tất cả lợi nhuận đạt được trong năm nay chỉ trong một ngày (chỉ số này đã tăng khoảng 5,85% từ đầu năm nay đến thứ Hai), giảm xuống -0,22% trong một lần giảm.

Trong khi đó, chỉ số Nifty 50, vốn đã tăng 7% trong năm nay tính đến thứ Hai, đã giảm xuống 0,7% trong một ngày.

Thứ Tư (ngày 5 tháng 6), một ngày sau khi kết quả bầu cử được công bố, thị trường bắt đầu tiêu hóa tác động của kết quả bầu cử. Các chỉ số như NIFTY 50 và Sensex mở cửa giảm điểm và tăng cao hơn, phục hồi một phần khoản lỗ ngày hôm qua.

THỂ THAO

Theo kết quả của cuộc tổng tuyển cử năm 2024, Đảng Bharatiya Janata đã giành được 240 ghế. Mặc dù vẫn là đảng lớn nhất trong quốc hội, giúp ông Modi giữ được quyền lực nhiệm kỳ thứ ba hiếm hoi nhưng lại mất 63 ghế so với nhiệm kỳ trước. nhiệm kỳ, rõ ràng là một thất bại lớn của Quốc hội.

Điều này trái ngược hẳn với những chiến thắng vang dội vào năm 2014 và 2019, khi BJP lần lượt giành được 282 và 303 ghế, tự mình giành được hơn một nửa số ghế.

Tuy nhiên, Liên minh Dân chủ Quốc gia (NDA) do Đảng Bharatiya Janata lãnh đạo vẫn giành được 294 ghế, giữ thành công đa số trong quốc hội và vượt quá 272 ghế cần thiết để thành lập chính phủ.

该数据表明,中国制造业在经历短短两个月的增长后,又再度出现逆转,可能影响中共当局今年约5%的经济增长目标。

美国10年期国债收益率在周三(5月29日)触及4月底以来的最高水平后又回落至4.6%以下。道琼斯工业平均指数在早盘交易中走低,延续了近期跌势,继周三下跌逾400点后,周四美东时间下午12点22分截稿时又下跌超过300点。

明尼阿波利斯联储主席的讲话表明,市场对央行在2024年某个时间点降息的预期可能最终会因通胀持续高企而落空——特别是考虑到近期的经济数据显示物价压力再次上升。例如,美国经济咨商局(The Conference Board)5月28日公布的数据显示,美国消费者12个月的通胀预期已升至5.4%,比美联储2%的目标高出近三倍。

银行获得资金后,可向市政府指定的国企发放贷款,由国企购买已竣工但无法售出的商品房,并将其转换为保障性住房。中国人民银行声称,此举预计可产生5,000亿元贷款。

为了向欧盟报复,北京也指控欧洲向中国倾销高级白兰地等产品,并暗示欧洲生产的豪华汽车和猪肉很快将面临限制。

Hôm thứ Ba, phát biểu tại trụ sở Đảng Ấn Độ ở New Delhi, ông Modi nói rằng chiến thắng của ông sẽ là "một 'chương vàng' mới trong sự phát triển của Ấn Độ."

Nhưng đối với ông Modi, kết quả thực tế phức tạp hơn lần đầu tiên, ông sẽ buộc phải dựa vào các đối tác liên minh - một số trong số họ có thể không đồng tình với chương trình nghị sự kinh tế hoặc chính trị của ông dành cho Ấn Độ.

"Chúng tôi đang ở trong lãnh thổ chưa được khám phá." Neelanjan Sircar, một thành viên cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách ở New Delhi, cho biết hôm thứ Tư.

"Chúng tôi chưa bao giờ thấy chính phủ Modi phải hành động chung. Chúng tôi biết rằng đảng đã có hành động quyết đoán và thực hiện tập trung hóa," Sirka nói "Khi bạn lãnh đạo một liên minh, liệu họ có thể đi theo đảng và các nhà lãnh đạo cần phải làm như vậy hay không." điều chỉnh?”

THỂ THAO

Ông cũng nói rằng ông Modi có thể có một số "mối quan hệ không ổn định" với các đối tác trong liên minh của mình.

Phe đối lập "Liên minh Hòa nhập và Phát triển Quốc gia Ấn Độ" (INDIA) do Đảng Đại hội Quốc gia Ấn Độ lãnh đạo đã giành được tổng cộng 233 ghế. Kết quả này tốt hơn nhiều so với dự đoán.

Hôm thứ Ba, khi kết quả bầu cử lần lượt được công bố, lãnh đạo Đảng Quốc đại Rahul Gandhi nói rằng kết quả bầu cử là một chiến thắng cho người dân và nền dân chủ Ấn Độ.

Ông nói trong một cuộc họp báo: "Đây là một cuộc chiến để cứu hiến pháp." Ông nói thêm rằng điều này gửi một thông điệp mạnh mẽ tới ông Modi rằng "người dân không thích cách ông cai trị đất nước."

Goldman Sachs cho biết trong một báo cáo được công bố trước đó vào thứ Tư: "Ngay cả khi phần lớn sụt giảm, chúng tôi không tin rằng sự ổn định vĩ mô sẽ bị ảnh hưởng".

Tuy nhiên, việc mất đi vị thế đa số của một đảng chắc chắn sẽ khiến Modi gặp khó khăn hơn trong việc thực hiện các thay đổi chính sách cơ cấu. Điều này có thể ảnh hưởng đến các cải cách đất đai giúp tăng trưởng ngành sản xuất, cũng như các cải cách ngành nông nghiệp giúp tăng cường sản xuất nông nghiệp. sản xuất.

Do đó, thách thức chính mà ông Modi phải đối mặt là làm thế nào để quản lý các đối tác liên minh, những người có khả năng đàm phán bổ nhiệm các bộ trưởng quan trọng.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs tin rằng chính phủ Modi sẽ đi theo con đường củng cố tài chính đã công bố, nhưng có thể phân bổ lại một số chi tiêu cho phúc lợi.

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ CNBC)

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền