Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Israel tuyển quân dự bị bị nghi tấn công Rafah Một số lượng lớn cư dân Gaza chạy trốn về phía bắc Lianhe Zaobao

Israel tuyển quân dự bị bị nghi tấn công Rafah Một số lượng lớn cư dân Gaza chạy trốn về phía bắc Lianhe Zaobao

thời gian:2024-05-15 20:13:35 Nhấp chuột:62 hạng hai

(Tin tức toàn diện về Jerusalem) Lực lượng Phòng vệ Israel sẽ tuyển mộ hai sư đoàn dự bị cho các hoạt động quân sự ở Gaza trong vài ngày tới. Quân đội Israel cho biết quyết định này dựa trên "đánh giá tình hình" hiện tại nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Quân đội Israel cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn vào Chủ nhật (14 tháng 4): "Sau khi triệu tập lực lượng dự bị, chúng tôi sẽ có thể tiếp tục nỗ lực và sẵn sàng bảo vệ Nhà nước Israel cũng như duy trì sự an toàn của cư dân mình."

内阁会议审议由财经部提呈的宏观经济和公共财政状况,以及采取的重要政策报告。

根据柬埔寨国家银行发布的声明,柬国银是于20日在公开市场拍卖1000万美元,吸引14家金融机构和钱币兑换商参于竞标。

根据调降电费政策,若工业和农业领域工厂和企业使用的电力,超过过去6个月的平均使用量,超出的电力使用量将可享有折扣优惠。

这也是自以洪玛耐总理为首的新届政府成立以来,上述工作组召开的首场咨询会议。

(二)《中华人民共和国进出境动植物检疫法》及其实施条例;

双方认为,2023年下半年全球经济面对的负面因素压力已有所缓和,预料将不会陷入经济危机。其中,美国国内消费和就业市场表现持续强劲,且通货膨胀率也有所下滑。

Đầu tháng này, Israel đã rút toàn bộ binh lính trên bộ khỏi thành phố Khan Younis ở phía nam Gaza, chỉ còn lại một lữ đoàn ở Gaza. Quân đội Israel vào thời điểm đó cho biết việc rút quân nhằm chuẩn bị cho các hoạt động tiếp theo, bao gồm cả ở thành phố Rafah ở phía nam Gaza.

Rafa là thành phố cực nam ở Gaza, hiện là nơi sinh sống của 1,5 triệu người Palestine phải di dời. Israel có kế hoạch tiến hành một cuộc tấn công trên bộ nhằm vào Rafah để tiêu diệt 4 tiểu đoàn chiến đấu còn lại của Hamas.

Người phát ngôn quân đội Israel Hagari cho biết tại cuộc họp báo hôm Chủ nhật rằng Hamas vẫn giữ một số con tin ở Rafah và Israel sẽ cố gắng hết sức để đưa các con tin trở về.

Cơ quan tình báo Israel Mossad cùng ngày cho biết Hamas đã bác bỏ đề xuất mới nhất của nhà hòa giải về lệnh ngừng bắn và trao đổi những người bị giam giữ.

Ngoài ra, hàng nghìn người Gaza đã đổ ra Đường cao tốc Al-Rashid dẫn đến Thành phố Gaza vào Chủ Nhật, cố gắng trở về quê hương phía bắc của họ thông qua trạm kiểm soát quân sự của Israel ở đó.

Sau khi xung đột giữa Israel và Gaza nổ ra, quân đội Israel đã yêu cầu dân thường rút lui khỏi một số khu vực và ngăn cản họ di chuyển tự do trong Gaza. Nhưng hôm Chủ nhật có tin đồn rằng quân đội Israel đã cho phép phụ nữ, trẻ em và đàn ông trên 50 tuổi trở lại Thành phố Gaza và một số người đã vượt biên thành công. Điều này khiến một lượng lớn người Palestine đổ xô đến trạm kiểm soát, trong khi một số người vẫn ở thành phố Gaza hồi hộp chờ đợi sự trở về của người thân của họ ở phía bên kia.

SABA E-SPORTS Những cư dân còn ở lại Thành phố Gaza đang hồi hộp chờ đợi sự trở về của những người thân đã chạy trốn về phía nam. (AFP) Người dân Gaza không thể đi qua các trạm kiểm soát của quân đội Israel

​​Tuy nhiên, quân đội Israel phủ nhận việc mở lại các trạm kiểm soát. Theo hãng thông tấn chính thức của Palestine, Wafa, một số người đã bị quân đội Israel ném bom khi họ cố gắng quay trở lại phía bắc Gaza qua Xa lộ Rashid.

SABA E-SPORTS Khi người dân Gaza phải di tản quay trở lại Thành phố Gaza bằng cách đi bộ dọc đường, các cuộc không kích của Israel đã tấn công các khu vực lân cận. (Bloomberg)

Một người Gazan nói: "Khi chúng tôi đến trạm kiểm soát của Israel, phụ nữ có thể được phép đi qua hoặc bị chặn lại, nhưng quân đội Israel sẽ bắn đàn ông nên chúng tôi phải quay lại. Chúng tôi không muốn chết "

Để đáp lại cuộc tấn công của Iran vào Israel, một số người Palestine được phỏng vấn ở Gaza đã phản ứng lạnh lùng. Kurdi, hiện đang sống ở Rafah, cho biết: “Điều duy nhất chúng tôi quan tâm là được về nhà”. Một người di dời khác hy vọng rằng áp lực của Iran sẽ khiến Israel dừng cuộc chiến ở Gaza.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền