Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Mỹ: Sẽ không hợp lực với Israel tấn công Iran |

Mỹ: Sẽ không hợp lực với Israel tấn công Iran |

thời gian:2024-05-15 21:08:03 Nhấp chuột:140 hạng hai

(Tin tức toàn diện của Washington) Sau khi Iran tấn công Israel, tất cả các bên đều lo ngại liệu Israel có trả đũa tương tự hay không, dẫn đến căng thẳng leo thang hơn nữa ở Trung Đông. Tuy nhiên, Mỹ, nhà cung cấp vũ khí lớn nhất của Israel, đã tuyên bố rằng họ sẽ không tham gia vào bất kỳ cuộc phản công nào của Israel chống lại Iran. Tổng thống Mỹ Biden cũng khuyên Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nên suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

Điên Cuồng777

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng Kirby cho biết trong một cuộc phỏng vấn với một chương trình truyền hình Hoa Kỳ vào Chủ nhật (14 tháng 4): "Chúng tôi không tìm kiếm một cuộc chiến tranh rộng lớn hơn với Iran. Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ "không phải vậy". đang tìm kiếm một cuộc chiến rộng hơn với Iran. "Tôi hy vọng sẽ thấy tình hình leo thang."

Iran đã phóng hơn 300 tên lửa và máy bay không người lái vào Israel vào tối thứ Bảy. Israel, với sự hỗ trợ của các đồng minh như Hoa Kỳ, Jordan và Vương quốc Anh, đã bắn hạ hầu hết vũ khí. Động thái của Iran là để trả đũa vụ Israel tấn công lãnh sự quán Iran ở Damascus, Syria vào ngày 1 tháng này.

Biden đã có cuộc điện thoại với Netanyahu trong khi các cuộc tấn công của Iran vẫn đang tiếp diễn. Kirby cho biết Netanyahu "biết chính xác" cảm giác của Biden.

Các quan chức Hoa Kỳ cho biết máy bay chiến đấu của Hoa Kỳ đã bắn hạ khoảng 70 máy bay không người lái và các tàu của Hoa Kỳ đã bắn hạ 4 đến 6 tên lửa đạn đạo.

Tuy nhiên, một quan chức cấp cao trong chính quyền Biden xác nhận rằng Biden đã nói với Thủ tướng Netanyahu rằng Washington sẽ không hỗ trợ quân sự cho bất kỳ hành động trả đũa nào của Israel chống lại Iran.

Viên chức giấu tên này cho biết: "Chúng tôi sẽ không tham gia vào bất kỳ phản hồi nào mà họ đưa ra. Chúng tôi không nghĩ mình sẽ tham gia vào một hành động như vậy.

Điên Cuồng777

Viên chức này cũng cho biết rằng Israel không tìm cách leo thang tình hình “Người Israel đã nói rõ với chúng tôi rằng họ không muốn xung đột với Iran leo thang nghiêm trọng. "

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Blinken đã tổ chức các cuộc điện đàm riêng với các ngoại trưởng Jordan, Ả Rập Saudi, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ vào Chủ nhật để thảo luận về các cuộc tấn công của Iran vào Israel. Blinken nhắc lại rằng Hoa Kỳ không tìm cách leo thang căng thẳng tình hình nhưng sẽ tiếp tục hỗ trợ phòng thủ của Israel

Phân tích: Biden có thể nghi ngờ về động cơ của Netanyahu. Netanyahu có ý định kiểm tra điểm mấu chốt của Biden

Phân tích tin rằng cuộc tấn công của Iran vào Israel đã khiến Biden rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan: làm thế nào để cân bằng sự hỗ trợ. đối với các đồng minh, đồng thời, nó sẽ ngăn chặn sự bùng nổ của một cuộc chiến tranh rộng hơn

他指出,这将是柬证交所今年以来首家上市企业,也将是第8家在主板上市的企业。

在近期发布的柬埔寨经济更新报告中,世银认为,在制造业出口和服务及农业领域增长的带动下,柬埔寨经济正在稳步复苏至新冠肺炎疫前水平。

根据国税局发布的新闻通告,马方向柬方说明信托相关税法,包括信托类别、税务注册、常驻居民定义、收入类别、税率、收入计算方式,以及申报等。

Clark, giám đốc nghiên cứu của Soufan Group, một công ty tư vấn tình báo an ninh quốc tế, cho rằng nếu Netanyahu nhất quyết tấn công Iran một lần nữa. , vì ông ấy nhất quyết phát động cuộc chiến ở Gaza, điều này sẽ gây khó khăn cho ông ấy khi thực hiện điều đó. Biden đang ở thế rất khó khăn. “Tôi nghĩ rằng ông ấy nghi ngờ về động cơ của Netanyahu, đó là việc Netanyahu đang cố gắng mở rộng cuộc chiến ra khắp nơi. khu vực để chuyển hướng sự chú ý khỏi hoàn cảnh khó khăn của cuộc chiến ở Gaza. "

Ryan, giám đốc điều hành Dự án Thông tin và Nghiên cứu Trung Đông, cũng tin rằng mặc dù Biden sẽ cố gắng hạn chế phản ứng của Israel, nhưng Netanyahu đã thể hiện ý định kiểm tra điểm mấu chốt của Biden. Ryan lo lắng rằng tình hình ở Trung Đông sẽ có sự leo thang nguy hiểm

Clark nói rằng Biden chỉ có thể sử dụng ngôn ngữ cứng rắn trong chuyện riêng tư và công khai đe dọa Israel, nhưng việc Mỹ đe dọa cắt nguồn cung cấp vũ khí cho Israel thực chất là một lời đe dọa trống rỗng. năm nay là năm bầu cử ở Hoa Kỳ

Ngoài Hoa Kỳ, các quốc gia khác cũng đang nỗ lực ngăn chặn tình hình leo thang ở Trung Đông. Pháp đã triệu tập đại sứ Iran và tăng cường an ninh. của giáo đường Do Thái và trường học tôn giáo. Vương quốc Anh cũng đã triệu tập đại sứ Iran tại London. cố gắng gây áp lực lên Israel thông qua các kênh ngoại giao với hy vọng Israel sẽ không trả đũa để ngăn chặn một cuộc chiến tranh toàn diện trong khu vực đã đẩy các nước vùng Vịnh Ba Tư vào tuyến đầu của cuộc chiến. gửi thông điệp tới Iran thông qua các nước vùng Vịnh Ba Tư là không leo thang xung đột thêm nữa

.
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền