Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Phân tích: Iran đã tới điểm tấn công. Israel phản ứng thế nào mới là mấu chốt |

Phân tích: Iran đã tới điểm tấn công. Israel phản ứng thế nào mới là mấu chốt |

thời gian:2024-05-15 20:42:24 Nhấp chuột:84 hạng hai

(Tin tức toàn diện của Washington) Iran đã tiến hành một cuộc không kích trả đũa chống lại Israel vào tối thứ Bảy. Tất cả các bên đều lo ngại rằng nó có thể gây ra một cuộc chiến ở Trung Đông. Một số nhà phân tích tin rằng điều này phụ thuộc vào cách Israel sẽ phản ứng và liệu Hoa Kỳ có hay không. Các quốc gia có thể ngăn chặn tình hình xấu đi.

Raphael Cohen, giám đốc chiến lược và học thuyết của Dự án Không quân tại tổ chức tư vấn RAND Corporation của Hoa Kỳ, nói với Straits Times rằng Iran tuyên bố tấn công Israel vài tuần trước để cho Israel và Hoa Kỳ có thời gian để phản ứng. . Ngoài ra, cuộc tấn công được thực hiện vào ban đêm khi hầu hết dân thường ở nhà, đồng thời máy bay không người lái và tên lửa tấn công tương đối chậm, tạo cơ hội cho Israel và đồng minh đánh chặn.

Benjamin Radd, giáo sư luật và nghiên cứu toàn cầu tại Đại học California, Trường Luật Los Angeles, cũng chỉ ra: "Iran chọn tấn công các mục tiêu quân sự thay vì các trung tâm dân cư, cho thấy rằng họ không muốn khiến tình hình leo thang hơn nữa nhưng chỉ muốn sử dụng một số biện pháp nhất định "

Công chúaánh sáng

Iran cho biết hôm Chủ nhật rằng họ đã được thông báo rằng Hoa Kỳ sẽ tiến hành một cuộc tấn công phòng thủ "có giới hạn" nhằm vào Israel 72 giờ trước cuộc tấn công. Thông báo cho Trung tâm Hàng xóm phía Đông.

根据国税局总监关威宝于8月15日签发的指引,国税局是根据今年6月发布的总理令,对上述非酒精饮料特别税进行调整。

它表示,共有2家金融机构参与竞标和中标,认购额为280亿柬币(约680万美元),债券回酬率介于4.25%至4.30%。

今年7月份税收达9737.6亿柬币(约2.41亿美元),相等于全年税收目标的6.73%。

其中,Cellcard与马来亚银行柬埔寨子行(Maybank (Cambodia)PLC)签署的贷款合同总值4250万美元和415亿柬币(约1012万美元),贷款期限为5年,贷款利率介于7%至8%,并经于7月21日发放。

Tuy nhiên, đây là một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào Israel. Không rõ liệu Israel có trả đũa bằng cách tấn công lãnh thổ Iran như nước này đã đe dọa trước đó hay không và liệu điều đó có cho Iran thời gian phản ứng trước khi hành động hay không.

Cohen chỉ ra rằng vì Hamas, Hezbollah ở Lebanon và lực lượng vũ trang Houthi của Yemen đều được Iran tài trợ nên Israel trước đây tin rằng họ đang có chiến tranh với Iran. Những lo ngại của Israel về chương trình hạt nhân của Iran cũng sẽ ngày càng sâu sắc hơn khi Iran tiến hành cuộc tấn công trực tiếp đầu tiên vào Israel.

Biden phản đối việc ăn miếng trả miếng. Hoa Kỳ có thể thực hiện nhiều biện pháp hạ nhiệt

Mặc dù Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã hứa sẽ kiên quyết hỗ trợ việc phòng thủ của Israel, nhưng có thông tin cho rằng Biden đã tuyên bố rằng ông phản đối hành động của Israel. ăn miếng trả miếng với Iran.

Ladd chỉ ra rằng Hoa Kỳ có thể thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để hạ nhiệt tình hình, chẳng hạn như hỗ trợ Israel đánh giá thiệt hại do cuộc tấn công gây ra và hợp tác với các đồng minh Trung Đông để làm suy yếu khả năng tấn công của Iran. Hoa Kỳ cũng có thể tiếp tục nhắc nhở Iran rằng bất kỳ sự leo thang nào nữa có thể biến thành một cuộc xung đột lớn hơn liên quan đến Hoa Kỳ và các đồng minh khác.

Công chúaánh sáng

Mạng Tin tức Cable Hoa Kỳ (CNN) dẫn lời các quan chức Hoa Kỳ tiết lộ rằng Hoa Kỳ đã ám chỉ với chính phủ Israel trước cuộc tấn công rằng nếu sự trả đũa của Iran bị hạn chế thì Israel nên tránh để tình hình vượt quá tầm kiểm soát . Hoa Kỳ cũng đã cảnh báo riêng tư và công khai rằng Iran không nên đổ thêm dầu vào lửa.

Tuy nhiên, căng thẳng giữa Iran và Israel vẫn chưa hạ nhiệt. Việc thiếu kênh liên lạc trực tiếp giữa hai nước đã làm tăng nguy cơ tính toán sai lầm. Nếu xung đột nổ ra giữa Iran và Israel, các tổ chức ủy quyền của Iran có thể tham gia, làm tăng thêm sự không chắc chắn cho diễn biến tình hình.

Israel có thể không phản ứng thái quá

Có thông tin cho rằng một số quan chức cấp cao trong chính quyền Biden lo ngại rằng Israel có thể nhanh chóng phản công Iran mà không xem xét đầy đủ hậu quả. Nhưng tờ Guardian chỉ ra rằng có một số dấu hiệu tích cực cho thấy Israel có thể không phản ứng thái quá.

Theo yêu cầu của Israel, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc dự kiến ​​tổ chức một cuộc họp khẩn cấp về cuộc tấn công của Iran vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, giờ New York (4 giờ sáng Thứ Hai, giờ Singapore). chống lại Iran trước cuộc họp.

Sau đó, khi Bộ trưởng Quốc phòng Israel Galante điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Austin, ông không đề cập đến việc Israel sẽ đánh trả mà chỉ tuyên bố rằng Israel sẵn sàng chống lại các cuộc tấn công tiếp theo. Tờ New York Times dẫn lời một quan chức Israel cho biết Israel sẽ phối hợp phản ứng với các đồng minh.

Tờ New York Times cũng đưa tin rằng nội các chiến tranh của Israel ban đầu muốn tiến hành một cuộc tấn công trả đũa Iran, nhưng sau sự thuyết phục của Biden và thực tế là cuộc tấn công của Iran không gây thiệt hại nghiêm trọng, Netanyahu cuối cùng đã không đồng ý thực hiện Vì thế. .

Cuộc tấn công của Iran đã chuyển hướng chỉ trích của cộng đồng quốc tế đối với Israel.

Một số nhà phân tích tin rằng cuộc tấn công của Iran đã chuyển hướng chỉ trích của cộng đồng quốc tế về hành động chiến tranh của Israel ở một mức độ nhất định.

Mohamad Elmasry của Trường Cao học Doha nói với Al Jazeera: “12 giờ qua là một chiến thắng đối với Netanyahu... Chúng tôi không nói về viện trợ đến Gaza, chúng tôi không nói về Thảm sát Gaza. không ai ở Israel nói về các con tin. Đây là kết quả mà Netanyahu mong muốn và chúng tôi thấy sự đồng cảm ở các thủ đô phương Tây đã quay trở lại và họ một lần nữa lại đón nhận câu chuyện của Israel."

Bộ Ngoại giao Israel. cho biết, cuộc tấn công này chứng tỏ Iran là chủ mưu đằng sau các cuộc tấn công khủng bố ở Trung Đông và là mối đe dọa lớn nhất đối với ổn định khu vực và trật tự thế giới. Bộ trưởng Nội các Chiến tranh Israel Gantz cho biết hôm Chủ nhật: "Đối mặt với mối đe dọa từ Iran, chúng tôi sẽ xây dựng một liên minh khu vực để khiến Iran phải trả giá theo cách thức và vào thời điểm mà chúng tôi cho là phù hợp."

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền