Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Vấn đề nghiêm trọng về người già sống một mình ở Nhật Bản nêu bật nhu cầu về an ninh nhà ở Lianhe Zaobao |

Vấn đề nghiêm trọng về người già sống một mình ở Nhật Bản nêu bật nhu cầu về an ninh nhà ở Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-15 21:08:54 Nhấp chuột:89 hạng hai

Nhật Bản đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng già hóa ngày càng nghiêm trọng, trong đó người già sống một mình là vấn đề nghiêm trọng nhất. Theo dự đoán mới nhất, đến năm 2050, số hộ gia đình người già sống một mình ở Nhật Bản sẽ lên tới 10,8 triệu người, chiếm 20,6% tổng số hộ gia đình. Nói cách khác, cứ 5 hộ gia đình ở Nhật Bản thì có 1 người già sống một mình và cần được bảo vệ đặc biệt.

Viện An sinh xã hội và Dân số Quốc gia Nhật Bản công bố báo cáo cơ cấu dân số 5 năm một lần. Theo dự báo về dân số hộ gia đình trong tương lai được công bố vào ngày 12 tháng 4, số người trung bình trong mỗi hộ gia đình ở Nhật Bản sẽ là năm 2033, hoặc. chín. Nó sẽ giảm xuống dưới hai lần đầu tiên vào cuối năm nay. Hơn nữa, người ta ước tính rằng vấn đề lão hóa ở người già sống một mình là nghiêm trọng. Ước tính đến năm 2050, số người từ 65 tuổi trở lên sống một mình sẽ đạt 10,83 triệu người, tăng 47% so với năm 2020.

Phân tích cho biết: "Cho dù họ đã kết hôn, góa bụa hay ly thân, tỷ lệ hộ gia đình già đơn thân không có con ở Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tăng nhanh trong 30 năm qua. Việc giảm số lượng anh chị em ở Các gia đình Nhật Bản cũng đã khiến những người già sống một mình trở thành nhóm dễ bị tổn thương cần được giải cứu."

Dân số già của Nhật Bản ngày càng tăng và chi phí y tế và phúc lợi từ lâu đã trở thành vấn đề nóng đối với chính quyền Nhật Bản. Báo cáo dự báo số lượng người cao tuổi sống một mình sẽ tăng lên cũng nhắc nhở các cơ quan chức năng phải có những biện pháp thích hợp và coi vấn đề “người già sống một mình” là vấn đề khó khăn nhất trong dân số già.

"Nikkei" đưa tin rằng Bộ Phúc lợi Nhật Bản đã nhận thấy rằng vấn đề lớn nhất mà người già sống một mình phải đối mặt là chết một mình. Lấy việc thuê nhà làm ví dụ, vì hầu hết người cao tuổi sống một mình đều là người có thu nhập thấp nên nhiều người cao tuổi sống một mình gặp phải tình trạng chủ nhà từ chối ký hợp đồng khi thuê nhà vì lo ngại không đủ tiền thuê nhà và gặp rủi ro. về việc chết một mình.

他表示,目前国家统计学院正在制定新的国内生产总值基准年(base year),并得到国际货币基金组织的支持和提供技术援助。

根据柬埔寨国家银行发布的最新数据,今年首季度(1月至3月)经常和资本账户赤字缩小至4740亿柬币(约1.16亿美元),占GDP的1.4%,同比下降106%;其中,商品和服务赤字下降至2万4530亿柬币(约6亿美元)。

Vàng ThịnhVượng

他指出,虽然这座位于菩萨省格罗戈县的福特汽车装配厂刚在一年前正式投产,惟鉴于消费者反应和市场需求强劲,让管理层认为有必要进行扩产计划。

Vàng ThịnhVượng

据统计,今年前7个月柬埔寨和中国贸易额达70.84亿美元,同比增长1.5%。其中,柬埔寨对中国出口8.14亿美元,同比增长16.2%。自中国进口62.7亿美元,同比微增0.1%。

Theo báo cáo, chính phủ Nhật Bản hiện đang thiết lập một hệ thống cho phép những người già không nơi nương tựa sống một mình giải quyết vấn đề nhà ở của họ. Quốc hội Nhật Bản đang chuẩn bị thông qua dự luật thành lập "Luật mạng lưới an toàn nhà ở" và "Luật nhà ở dành cho người cao tuổi" nhằm thiết lập hệ thống đảm bảo nhà ở chính thức để chủ nhà có thể yên tâm cho người già sống một mình cần được chăm sóc đặc biệt thuê nhà.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ bảo lãnh nợ và tư vấn, chính quyền cũng sẽ có "khung hỗ trợ nhà ở cho người già sống một mình" để đảm bảo rằng người cao tuổi sống một mình chịu sự giám sát của cộng đồng. Hệ thống này bao gồm việc cung cấp tư vấn về nhà ở và tái định cư cho người già sống một mình, cho phép họ được chăm sóc sau khi chuyển đến và thậm chí xử lý đồ đạc của họ sau khi họ qua đời.

Theo các báo cáo, ngoài việc gây ra những điều cấm kỵ và sợ hãi trong cư dân, việc chết một mình ở nhà cũng sẽ dẫn đến sự sụt giảm giá trị tài sản. Theo thống kê, giá trị tài sản ở Nhật Bản nơi xảy ra những cái chết cô đơn sẽ giảm trung bình khoảng 20%.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền