Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Kẻ tấn công trung tâm mua sắm ở Sydney bị bệnh tâm thần nhưng không có động cơ tấn công Lianhe Zaobao |

Kẻ tấn công trung tâm mua sắm ở Sydney bị bệnh tâm thần nhưng không có động cơ tấn công Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-05-15 20:52:45 Nhấp chuột:137 hạng hai

(AFP, Sydney) Sau khi điều tra, kẻ sát nhân dùng dao giết người tại trung tâm mua sắm ở Sydney ở Australia là một người đàn ông bị bệnh tâm thần. Cảnh sát loại trừ vụ việc có liên quan đến khủng bố hoặc động cơ ý thức hệ.

Một kẻ sát nhân dùng dao đâm người tại Westfield Bondi Junction ở khu vực Bondi Junction ở phía đông nam Sydney vào thứ Bảy (13 tháng 4), giờ địa phương, khiến 6 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong đó có 9 tháng. cô bé già. Người đàn ông 40 tuổi liên quan đến vụ án sau đó đã bị một nữ cảnh sát bắn chết.

Trợ lý Ủy viên Cảnh sát New South Wales Cook đã chỉ ra vào Chủ nhật (14) rằng kẻ sát nhân đến từ vùng đông bắc Queensland tên là Joel Cauchi, và hắn không xa lạ gì với cảnh sát. Ông nói: "Không có thông tin, bằng chứng hay thông tin tình báo nào chứng minh rằng động cơ phạm tội của kẻ sát nhân là do bất kỳ động cơ, hệ tư tưởng cụ thể nào hoặc các yếu tố khác thúc đẩy... Chúng tôi biết rằng tên tội phạm mắc bệnh tâm thần."

Cảnh sát vẫn đang điều tra. Couch phạm tội có chủ ý hay ngẫu nhiên? Được biết, Couch đã thuê một căn phòng chứa đồ nhỏ ở Sydney một tháng trước khi phạm tội và cất giữ đồ đạc cá nhân, bao gồm cả ván lướt sóng, trong đó.

Sau vụ tấn công, một lượng lớn cảnh sát đã đổ xô đến trung tâm thương mại để hỗ trợ khẩn cấp cho các nạn nhân. (Reuters)

Thông tin cá nhân của Couch được công bố trên Facebook cho thấy anh ấy đến từ Toowoomba, Queensland và theo học tại một trường trung học và đại học địa phương; mọi người dựa vào hình xăm ba màu trên cánh tay phải của Couch để nhận dạng anh ấy.

Theo báo cáo, để cứu con gái mình, một người phụ nữ 38 tuổi bị tấn công đã giao đứa con gái bị thương nặng của mình cho người lạ trước khi cô ngã xuống và cầu nguyện cho họ cứu sống con gái mình; Bé gái sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, tình trạng hiện tại đã ổn định. Câu chuyện bi thảm của người mẹ khiến nhiều người cảm động.

Một người phụ nữ sợ hãi cùng với cảnh sát và chồng đã đẩy con mình và sơ tán khỏi hiện trường trong trường hợp khẩn cấp. (AFP)

Thủ tướng Úc Albanese cho biết vụ việc đã gây sốc và tổn thương cho đất nước và sẽ hỗ trợ những người bị ảnh hưởng. Ông ca ngợi lòng dũng cảm phi thường của những người đã đứng ra cứu người khác. Ông cho biết người Úc không quen đối phó với tội phạm bạo lực và họ sẽ khó hiểu được một cuộc tấn công "không thể diễn tả được" như vậy, điều này "thực sự khó hiểu".

Đấu Rồng HổĐấu Rồng Hổ

Tổng thống Hoa Kỳ Biden, Thủ tướng Anh Sunak và Thủ tướng New Zealand Clarkson đã bày tỏ lời chia buồn tới Albanese về vụ việc.

Mặt khác, các phóng viên của Tân Hoa Xã được biết từ Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Sydney vào Chủ nhật (14) và liên tục xác minh từ Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc tại Úc rằng phía Úc xác nhận rằng một công dân Trung Quốc đã chết ở vụ việc và một công dân Trung Quốc khác bị thương.

据公共工程和运输部介绍,一旦建成,西哈努克市物流综合体项目将成为柬埔寨第二个物流综合体,第一个为金边物流综合体项目。两个项目被列入柬埔寨物流发展总体规划(2022至2030年)的优先项目,将使柬埔寨成东南亚的区域物流枢纽,提升柬埔寨国家竞争力。

它指出,首项新功能将允许已完成商业注册,惟尚未完成税务注册;或已完成税务注册,惟尚未完成商业注册的申请人,可以在系统平台上完成相关注册。

按行业划分的投资额以建筑业居首,其次是房地产、制造业和金融业等。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền