Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > du lịch > Các nước SCO hợp tác thúc đẩy phát triển xanh

Các nước SCO hợp tác thúc đẩy phát triển xanh

thời gian:2024-07-09 14:00:10 Nhấp chuột:123 hạng hai

  Xinhua News Agency, Thanh Đảo, ngày 9 tháng 7 (Phóng viên Shao Kun, Zhang Wuyue, Wang Kai) Tại sa mạc cách trung tâm Abu Dhabi, thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, khoảng 45 km về phía nam, một tấm quang điện lớn màu xanh đan xen với những cồn cát vàng tạo nên một khung cảnh ngoạn mục.

   Có diện tích khoảng 21 km2, việc sản xuất điện có thể đáp ứng nhu cầu điện của khoảng 200.000 hộ gia đình ở UAE, giảm hơn 2,4 triệu tấn khí thải carbon mỗi năm , và cung cấp cơ hội việc làm tại địa phương cho khoảng 5.000 người A... Đây là nhà máy quang điện Eldafora do một công ty Trung Quốc xây dựng. Đây cũng là hình ảnh thu nhỏ của các nước SCO cùng hợp tác xây dựng quê hương xanh.

  Các dự án năng lượng xanh, xây dựng cơ sở hạ tầng xanh, bảo vệ đa dạng sinh học, phục hồi sinh thái, phát triển xanh bền vững... đang được trưng bày tại Diễn đàn Phát triển Xanh Quốc gia của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải tổ chức tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông Những hình ảnh về hợp tác khu vực giữa các nước SCO nhằm thúc đẩy phát triển xanh đã thu hút sự quan tâm của đại diện các nước tham gia.

  Đại diện từ nhiều quốc gia tham gia cuộc họp đã tổ chức các cuộc thảo luận xoay quanh chủ đề "Chung tay vì sự phát triển xanh và thúc đẩy sự chung sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên" để cùng xây dựng sự phát triển xanh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải hợp tác, cùng thúc đẩy phát triển bền vững, cùng xây dựng thế giới Sạch, đẹp và đóng góp vào sự phát triển xanh của khu vực và toàn cầu.

  Lễ khai mạc Diễn đàn Phát triển Xanh Quốc gia của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải diễn ra vào ngày 9 tháng 7. Ảnh của phóng viên Tân Hoa Xã Li Ziheng

  Tại diễn đàn này, Ali Husseinli, Phó Chủ tịch thứ nhất Quốc hội nước Cộng hòa Azerbaijan, cho biết Trung Quốc tuân thủ quan điểm phát triển rõ ràng vùng nước và những ngọn núi tươi tốt là tài sản quý giá, đạt được thành công lớn và mang lại cho họ nguồn cảm hứng. Azerbaijan sẽ đăng cai Hội nghị lần thứ 29 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu vào tháng 11 năm nay. Nước này hoan nghênh các nước thành viên SCO tham gia vào quá trình chuyển đổi năng lượng xanh quốc gia của Azerbaijan. Người ta tin rằng kết quả của diễn đàn này sẽ giúp ích cho các nước thành viên SCO. phát triển năng lượng xanh và đóng vai trò lớn hơn trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu.

  Tại Pakistan, Trạm thủy điện Sujijinari trên sông Kunha do Tập đoàn Gezhouba Xây dựng Năng lượng Trung Quốc đầu tư và xây dựng đã mang lại năng lượng sạch cho khu vực địa phương và thúc đẩy phát triển kinh tế. Dự án cũng đã tạo ra địa phương ở đó. có rất nhiều cơ hội việc làm và nhiều lao động có tay nghề đã được đào tạo.

  Syed Ghulam Mustafa Shah, Phó Chủ tịch Quốc hội Pakistan, cho biết rằng một trong nhiều mục tiêu của SCO là đoàn kết các quốc gia thành viên để đạt được thành công trong thời kỳ hợp tác khủng hoảng. về phát triển bền vững và công nghệ xanh. Hiện nay, số lượng báo tuyết ở Pakistan đang phục hồi là kết quả của sự chia sẻ kinh nghiệm, nghiên cứu chung và bảo vệ chung giữa các nước SCO.

  Ngày nay, phát triển xanh đã trở thành điểm nhấn mới trong hợp tác giữa các nước SCO và đổi mới khoa học công nghệ trong các ngành bảo vệ môi trường và sinh thái đã trở thành động lực quan trọng trong việc thúc đẩy tối ưu hóa năng lượng cấu trúc và thực hiện chuyển đổi xanh và ít carbon, tạo nền tảng vững chắc cho việc xây dựng chung SCO. Việc tổ chức một cộng đồng có tương lai chung cho phát triển xanh đã tạo động lực mạnh mẽ.

  Vào ngày 8 tháng 7, những người tham gia đã đến thăm khu vực triển lãm của diễn đàn. Ảnh của phóng viên Tân Hoa Xã Li Ziheng

Đường MạtChược 2PG

  Dự án nhà máy nhiệt điện chu trình hỗn hợp khí-hơi Huadian Deninskaya do Trung Quốc và Nga cùng phát triển có thể tạo ra 3,02 tỷ kilowatt giờ điện mỗi năm và cung cấp 814.000 gigawatt điện Cung cấp nhiệt hàng năm; Dự án phát điện và xử lý công nghệ thải Bishkek do Công ty TNHH Bảo vệ Môi trường Hồ Nam Junxin đầu tư và xây dựng là dự án phát điện đốt rác thải đầu tiên ở Cộng hòa Kyrgyzstan. để xử lý rác thải đô thị và chuyển hóa thành điện năng...

  Guo Chengzhan, chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Bảo vệ Môi trường Trung Quốc, cho biết những thành tựu đổi mới khoa học và công nghệ của ngành bảo vệ môi trường Trung Quốc chưa không chỉ nhằm đảm bảo quá trình chuyển đổi xanh và ít carbon của ngành năng lượng Trung Quốc mà còn phục vụ ngành bảo vệ môi trường toàn cầu và thậm chí cả thế giới. Việc chuyển đổi hệ thống năng lượng xanh và ít carbon góp phần vào trí tuệ của Trung Quốc và các giải pháp của Trung Quốc.

  综合法案宣布阿根廷在行政、经济、金融和能源领域进入为期一年的公共紧急状态,并在这些领域授予总统特殊权力,同时还包括放松经济管制、劳工改革以及实施大型投资激励制度等内容。一揽子财政措施计划涉及反洗钱、暂缓缴税、征收关税、重新征收高薪所得税以及减少个人财产税等。

  据最新报告,丹麦是最具创新力的欧盟国家,瑞典次之。创新表现优于欧盟平均水平的成员国还包括芬兰、荷兰、比利时、奥地利、爱尔兰、卢森堡、德国、塞浦路斯、爱沙尼亚和法国。

小林制药曝出问题保健品事件后,公司总部所在地大阪市成立对策总部,负责掌握消费者健康受损情况、推进查明原因和产品回收等工作。大阪市市长横山英幸8日说,截至本月5日,小林制药已接到来自233名死亡消费者家属的咨询,将对其中93名消费者死亡是否与服用问题保健品存在关联展开调查。

  在叙利亚首都大马士革老城一家咖啡店里,一位双鬓斑白的说书人端坐高椅之上,头戴红色毡帽,身穿素色长褂,左手拿书,右手握剑,颇有威武之气。

Đường MạtChược 2PG

  澳大利亚一些矿业界人士日前接受新华社记者采访时表示,当前中国正在加快发展新质生产力,持续推动高质量发展,澳大利亚也在重点发展工业制造业,这给澳中深化合作提供了更多机遇,非常期待中国市场和投资继续为澳提供增长动能。

  阿尔塞表示,玻利维亚将积极为南共市发展作出贡献,加强与其他成员国在贸易、投资等领域合作。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền