Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > văn hoá > Tàu chiến “ngồi trên bãi” trái phép trên bãi Nhân Ái đã gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ sinh thái rạn san hô.

Tàu chiến “ngồi trên bãi” trái phép trên bãi Nhân Ái đã gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ sinh thái rạn san hô.

thời gian:2024-07-08 22:12:49 Nhấp chuột:139 hạng hai

  Đây là phiên bản tiếng Trung của "Báo cáo điều tra về việc tàu chiến "Đổ bộ trên bãi biển" trái phép phá hủy hệ sinh thái rạn san hô trên rạn san hô Nhân Ái, được chụp tại địa điểm phát hành ở Bắc Kinh vào ngày 8 tháng 7 và phiên bản tiếng Anh. Ảnh của phóng viên Tân Hoa Xã Li Xin

   Sự đa dạng, ổn định và bền vững của hệ sinh thái rạn san hô.

Sơ đồ mở rộng và một phần vị trí của các tàu chiến neo đậu trái phép (màu đỏ △) trên Đá Nhân Ái (được cung cấp bởi Trung tâm Sinh thái Biển Đông thuộc Bộ Tự nhiên Resources và Viện Nghiên cứu Phát triển Biển Đông thuộc Bộ Tài nguyên) Ảnh)

  Chiều 8/7, Trung tâm Sinh thái Biển Đông thuộc Bộ Tài nguyên và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Biển Đông Viện Phát triển Biển Đông của Bộ Tài nguyên thiên nhiên cùng biên soạn báo cáo “Ngồi trên bãi biển” trái phép của tàu chiến phá hủy hệ sinh thái rạn san hô trên rạn san hô Nhân Ái được công bố tại đây. Dựa trên dữ liệu khảo sát tại chỗ và viễn thám vệ tinh, báo cáo đưa ra đánh giá toàn diện và có hệ thống đầu tiên về hiện trạng hệ sinh thái rạn san hô ở Bãi cạn Second Thomas và phân tích chuyên sâu về nguyên nhân suy thoái hệ sinh thái rạn san hô của Bãi cạn Thomas thứ hai.

Lưới đánh cá và dây câu nằm rải rác dưới nước (Ảnh do Trung tâm Sinh thái Biển Đông thuộc Bộ Tài nguyên và Viện Nghiên cứu Phát triển Biển Đông của Bộ Tài nguyên Thiên nhiên cung cấp Natural Resources)

   Báo cáo chỉ ra rằng các tàu chiến Philippines đã "đóng quân" trái phép trên bãi cạn Second Thomas thuộc quần đảo Nam Sa của Trung Quốc trong một thời gian dài, điều này đã làm tổn hại nghiêm trọng đến sự đa dạng , sự ổn định và bền vững của hệ sinh thái rạn san hô ở Bãi cạn Thomas thứ hai. Cụ thể được thể hiện ở những điều sau: diện tích che phủ của san hô hình thành ở các khu vực bãi bằng và sườn đầm phá tại Rạn san hô Nhân Ái đã giảm đáng kể, trong đó sự suy giảm đặc biệt rõ ràng xung quanh các tàu chiến “ngồi trên bãi” trái phép; một số lượng lớn các mảnh rạn san hô và san hô chết gần các tàu chiến “ngồi trên bãi” trái phép. Số lượng và độ che phủ của san hô tạo rạn thấp hơn đáng kể so với cơ cấu quần thể các loài sinh vật đáy lớn; động vật không xương sống ở khu vực rạn san hô bị mất cân bằng, đặc biệt là xung quanh các tàu chiến “ngồi trên bãi biển” trái phép, kim loại nặng, dầu và các hóa chất khác được tìm thấy trong nước biển ở khu vực rạn san hô cao hơn đáng kể so với ghi chép lịch sử; lưới đánh cá và các chất thải nhân tạo khác nằm rải rác trong khu vực rạn san hô.

  法国7日举行国民议会选举第二轮投票。根据法国的政治传统,国民议会选举后,无论选举结果如何,总理都会向总统提交辞呈。

  7月6日,在加沙地带中部努赛赖特难民营,人们查看在以军袭击中受损的房屋。新华社发(马尔万·达乌德摄)

当日例行记者会上,有记者问:我们注意到最近一份由中国国家计算机病毒应急处理中心、计算机病毒防治技术国家工程实验室和360公司发布的公开报告中,披露了美方自2023年以来集中炒作名为“伏特台风”的组织,在全球范围内开展对华虚假信息行动,请问中方对此有何评论?

  这是2019年3月13日在美国芝加哥拍摄的波音公司总部外景。新华社发(乔尔·莱纳摄)

Hành vi "ngồi trên bãi biển" trái phép ở phía bắc phao tàu chiến và san hô chết tại nơi neo đậu dưới đáy biển (Ảnh do Trung tâm Sinh thái Biển Đông cung cấp của Bộ Tài nguyên và Viện Nghiên cứu Phát triển Biển Đông của Bộ Tài nguyên)

xỔ số

  Báo cáo chỉ ra rằng yếu tố chính dẫn đến sự tàn phá hệ sinh thái rạn san hô của Bãi cạn Second Thomas là việc tàu chiến Philippines cập bờ trái phép và các hoạt động liên quan của con người. Thứ nhất, việc tàu chiến “ngồi trên bãi biển” trái phép đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho hệ sinh thái rạn san hô, việc “ngồi trên bãi biển” lâu dài của nó đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và phục hồi của san hô ở các khu vực xung quanh; , sự kết tủa của kim loại nặng do rỉ sét và hư hỏng của tàu chiến cũng như việc xả rác thải sinh hoạt và nước thải của nhân viên trên tàu, gây ra tác hại lâu dài cho sự phát triển lành mạnh của san hô. Thứ ba, lưới đánh cá và dây câu bị vứt bỏ; Các tàu cá và nhân viên tàu cá Philippines trong quá trình hoạt động đánh bắt cá đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe hệ sinh thái rạn san hô.

  Báo cáo đề xuất rằng Philippines nên dọn sạch các tàu chiến "ngồi trên bãi biển" trái phép, loại bỏ các nguồn gây ô nhiễm và tránh tiếp tục gây ra tổn hại lâu dài và tích lũy cho hệ sinh thái rạn san hô của Bãi cạn Second Thomas.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền